คู่รักบังเอิญเจอวัดเก่า หลวงพ่อป่วยจนผอมโซจำวัดอยู่รูปเดียว ไม่ค่อยได้ฉันเพราะไปบิณฑบาตไม่ไหว

คู่รักบังเอิญเจอวัดเก่า หลวงพ่อป่วยจนผอมโซจำวัดอยู่รูปเดียว ไม่ค่อยได้ฉันเพราะไปบิณฑบาตไม่ไหว

Publish 2019-06-25 13:42:36


เรื่องราวสุดซึ้งที่ถูกถ่ายทอดโดยคู่รักสายบุญ เจ้าของเฟซบุ๊ก Yvez KP โดยคู่รักคู่นี้มักจะเดินทางไปทำบุญที่วัดต่างๆในหลายจังหวัด และล่าสุดทั้งคู่ได้ไปเดินสายทำบุญที่จังหวัดนครนายก และด้วยบุญกุศลที่ทำร่วมกันมาหรืออะไรก็แล้วแต่ได้ดลบันดาลให้คู่รักไปพบเจอกับวัดเก่าแห่งหนึ่งและได้รับรู้เรื่องราวที่ทำให้ตัดสินใจทำบุญครั้งใหญ่

 คุณ Yvez KP เล่าเรื่องนี้เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมาว่า มันคงเป็นโชคชะตา ที่ทำให้เราต้องมาเจอ วันนี้ขับรถผ่านเจอวัดแวะไหว้พระขอพร เจอหมาจรตัวผอม เลยตัดสินใจไปแมคโคร ซื้ออาหารหมาและที่เหลือถวายวัด 

 

 

พอได้เจอหลวงพ่อ หลวงพ่อบอกอยู่คนเดียว ป่วยมาหลายปี วัดไม่มีใครแล้ว หลวงพ่อก็ยังไม่ได้ฉันอาหาร เลยตัดสินใจขับรถออกมาอีกครั้งมาซื้อข้าว ซื้ออาหารแห้ง ข้าวสาร น้ำเปล่าเท่าที่เราจะทำได้ไปขอใส่บาตร หลวงพ่อ และบอกอาตมาไม่มีญาติอยู่คนเดียว หลวงพ่อให้พรน้ำตาหลวงพ่อไหล .... เราก็จะร้องไห้

 

 เราไม่ได้มีมากแต่เราก็ให้ได้แบ่งปัน ใครอยากทำบุญเราจะมาอีกจะขอบอกข่าวอีกทีนะ ขอให้บุญกุศลนี้ส่งผลให้ครอบครัวเรา คนรัก เพื่อนฝูง พี่ๆ น้องๆ มีความสุขความเจริญ ประสบความสำเร็จในชีวิต มีแต่เรื่องดีๆๆเข้ามานับตั้งแต่ วินาทีเป็นต้นไป สาธุ 
.
วัดบ้านข่อย
จังหวัดนครนายก แวะเวียนมาทำบุญกันนะ ก่อนที่วัดจะถูกยุบลงหากไม่มีปัจจัย และหลวงพ่อไม่สามารถเดินไปบิณฑบาตรได้จึงไม่ค่อยได้ฉันอะไร

 

 

โดยหลังจากที่เธอโพสต์เรื่องราวนี้ไปก็มีชาวเน็ตแชร์โพสต์ของเธอออกไปเป็นจำนวนมากและเข้ามาสอบถามทางไปวัดแห่งนี้เพื่อจะร่วมทำบุญให้กับหลวงพ่อและทางวัดด้วย 

 

 

นอกจากนี้เธอเล่าความคืบหน้าว่า "แต่วันนี้ที่วัดตามข้อมูลมีพระ และสามเณร มาอยู่ฝั่งที่หลวงพ่ออยู่แล้วนะค่ะ และมี หน่วยงานเข้ามาตรวจสอบช่วยเหลือแล้วค่ะ"

 

 

ขอบคุณ Yvez KP

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

เลขเถ้ากระดูกหลวงพ่อเปรื่อง ปรากฎให้เห็น 3 ตัวเน้นๆ

คำสอน หลวงพ่อจรัญ วิธีใช้หนี้พ่อแม่จะมั่งมีศรีสุข

หลวงพ่อฉาย พระพุทธรูปหนึ่งเดียวในสยามที่มีทับหลัง อายุกว่าพันปี

แนะวิธี ใช้เงินทำบุญ ตามแบบฉบับ หลวงพ่อจรัญ

หลวงพ่อจรัญ สอนเรื่องการสวดมนต์ ต้องเข้าให้ถึง มันถึงจะดีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน