หนูน้อยออกเดินเท้ามา รร. ตั้งแต่ตี 5 ในเส้นทางลำบาก

หนูน้อยออกเดินเท้ามา รร. ตั้งแต่ตี 5 ในเส้นทางลำบาก

Publish 2019-06-25 18:09:01


กลายเป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจเป็นอย่างมาก เมื่อมีเฟซบุ๊กรายหนึ่งออกมาเผยแพร่เรื่องราวที่มีเด็กคนหนึ่งต้องเดินเท้าไปโรงเรียน ซึ่งเมื่อคุณครูมาได้เห็นบอกเลยว่าลำบากมากจริงๆ ต้องต้องข้ามห้วย แล้วมาใส่รองเท้านักเรียนที่บ้านป้านงและใช้เวลาในการเดินทางนานเป็นชั่วโมงกว่าๆถึงจะถึงโรงเรียน

 


 

โดยเฟซบุ๊ก ชื่อ Wirat Sawangarom ได้ออกมาเผยแพร่เรื่องราวดังกล่าว ระบุข้อความว่า "ในขณะที่คนอื่นมีเรื่องราวสารพัดที่จะไม่มาโรงเรียน แต่ขณะเดียวกัน ..#ทนงศักดิ์..ที่บ้านอยู่ไกลมาก เดินทางลำบากมาก กลับไม่เคยขาดเรียน และไม่เคยมาโรงเรียนสาย นง ต้องเดินเท้าออกจากบ้านตั้งแต่ตี 5 เพื่อมาขึ้นรถที่ปากทาง นงไม่ได้เดินทางตามถนนปกติ ในช่วงฤดูฝน ต้องข้ามห้วยแล้วมาใส่รองเท้าที่บ้านป้า นงไม่เคยใส่รองเท้าแตะมาโรงเรียนเลย นงต้องใช้เวลาเดินทางบนรถรับส่งอีกชั่วโมงกว่า กว่าจะถึงโรงเรียน"

 

 


"นงทำให้ครูรู้สึกว่า อุปสรรคที่ครูเจอมาทั้งหมดมันเล็กน้อยไปเลย ครูขอบันทึกและแชร์เรื่องราวของนงไว้เป็นกำลังใจให้ตัวเอง เมื่อใดก็ตามที่ครูเหนื่อยหรือท้อ ครูจะกลับมาเปิดดูโพสต์นี้ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับตัวครูเอง#ขอชื่นชมด้วยหัวใจนายแน่มากทนงศักดิ์ "หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก บ้างก็บอกว่า อ่านประวัติศาสตร์ คนเก่งไม่ว่าระดับโลก...ปธด.ลินคอน หรือ หมอกระเเสร์ ล้วนผ่านความยากลำบาก มาก่อน ทั้งนัั้น. เจ้าหนู คนนี้ น่าจะเป็นอีกคน ที่สามารถ ก้าวผ่านได้ ครับ บ้างก็บอกว่า ทุกท่านสุดยอดมากๆครับผม นรินทร์ หมื่นสุข หัวใจนายหล่อมากไอน้อง  ใจที่สุด ขอเขาคงได้ดี สมกับที่เขาอดทน ที่ไหนคะ

 

 

 

 

ขอบคุณ Nathamon Chomjan Wirat Sawangarom 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;