ชิพ - เดล กระรอกน้อยสองพี่น้อง ออกซีนเดียวทำคนดูร้องเพลงตามทั้งวัน (คลิป)

Publish 2019-06-25 19:05:14


เรียกว่าเป็นการ์ตูนขวัญใจคนทั่วโลกเลยทีเดียว สำหรับ มิกกี้ เม้าส์ (Mickey Mouse) ซึ่งเป็นตัวการ์ตูนของค่ายดิสนีย์ ถือกำเนิดขึ้นเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน ค.ศ. 1928 (พ.ศ. 2471) โดยวอลเตอร์ อีเลียส ดิสนีย์ และอับ ไอเวิร์กส เดิมทีพวกเขาเรียกมันว่า "มอร์ติเมอร์ เม้าส์" ก่อนจะเปลี่ยนชื่อตัวการ์ตูนนี้ใหม่เป็นมิกกี้ เม้าส์ จากการแนะนำของภรรยาวอลท์ ดิสนีย์ เนื่องจากเธอเห็นว่ามันเป็นชื่อที่ดูจริงจังจนเกินไปและจากที่ค่ายหนังดิสนีย์ ได้เผยแพร่คลิปวีดีโอ ชื่อตอนว่า Our Floating Dreams | A Mickey Mouse Cartoon | Disney Shorts มีฉากถ่ายทำในเรื่อง กล่าวถึงประเทศไทย กับวัฒนธรรมทางอาหารการกิน รวมไปถึงความเป็นอยู่ของผู้คน ท่ามกลางการขายของกลางตลาดน้ำแห่งหนึ่ง 
 

 


โดยในเรื่องมิกกี้ เมาส์ และมินนี่ เม้าส์ ต่างแย่งกันหาลูกค้า นำเสนอขายอาหารไทย "ข้าวผัดสับปะรด" โดยมิกกี้ เมาส์ พายเรือขายสับประรด และมินนี่ เม้าส์ ทำข้าวผัดขาย ทั้งคู่ต่างแย่งลูกค้ากัน จนในที่สุดก็มีเหตุให้เรือล่ม จนข้าวผัดและสับปะรดถูกนำมารวมกัน ลงตัวกลายเป็นข้าวผัดสับปะรด เมนูน่าทานอย่างหนึ่งของอาหารไทย จนทั้งคู่ตัดสินใจเปิดร้านขายข้าวผัดสับปะรดด้วยกัน มีลูกค้ามาอุดหนุนมากมาย 

 

 

 ล่าสุดหลังจากที่มิกกี้ เม้าส์ ตอนดังกล่าวได้ได้ถูกเผยออกไป นอกจากเนื้อเรื่องจขะเน้นไปที่ มิกกี้ เมาส์ และมินนี่ เม้าส์ ต่างแย่งกันหาลูกค้า ที่ต่างก็แย่งลูกค้าแล้ว ยังมีตัวการ์ตูนอีก 2 ตัวที่ออกมากระชากใจแฟนๆ สาวก Disney นั่นก็คือ ชิพ และ เดล กระรอกน้อยสองพี่น้องที่พายเรือนำถั่วมาขายในตลาดน้ำแห่งนี้

 

 

แม้จะออกมาเพียงซีนสั้นๆ แต่ด้วยความน่ารัก ที่มาพร้อมกับเพลงเปิดตัวทำให้มีผู้ทวิตเตอร์ชื่อ  WinterSebbyhc นำไปแกะ จนได้ใจความว่า “ชิพกับเดล มีสองพี่น้อง ขายของในคลอง ในกองมีแต่ถั่วดีๆ เพิ่งเด็ดสดๆ น่ากินไปหมด” ซึ่งทำนองมีความหมอลำเล็กๆ เรียกว่าน่ารักได้ใจมากๆ 

 

 

อย่างไรก็ตาม ในเรื่องตัวละครมีบทพูดเป็นภาษาไทยสั้นๆ และฉากนี้ที่ชิพกับเดลร้องเพลงเป็นภาษาไทย (ไทยเราไม่ได้เอามาพากย์นะ ต้นฉบับดิสนีย์ทำมาอย่างนี้เลย) 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cr.Mickey Mouseติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน