สาวขอทำตามฝัน ร้องขอนางฟ้าซาลอนแต่งหน้าทำผมถ่ายภาพวิวาห์

สาวขอทำตามฝัน ร้องขอนางฟ้าซาลอนแต่งหน้าทำผมถ่ายภาพวิวาห์

Publish 2019-06-26 08:26:21


บนเฟซบุ๊ก "นางฟ้าซาลอน" ได้โพสต์เล่าเรื่องราวว่า ทุกวินาทีที่มีความหมาย ชีวิตของผู้หญิงคนหนึ่งที่มีลูก ๆ น่ารัก มีครอบครัวที่อบอุ่น มีร่างกายแข็งแรงที่สามารถทำมาหากินได้ แต่อยู่ ๆ วันหนึ่ง ผู้หญิงคนนี้ต้องป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย แม้แต่จะช่วยตัวเองยังลำบากเลย .... มองไปข้างหน้ามืดมนหนทาง ลูก ๆ ยังเล็ก และเรียนหนังสือ สามีต้องรับราชการอยู่ จ.นราธิวาส ทุกอย่างเหมือนชีวิตและครอบครัวกำลังจะพังทลาย

  

คุณหมวยจึงอยากมีโอกาสได้แต่งหน้า ทำผม ใส่ชุดสวย ๆ เพื่อถ่ายรูปครอบครัว ร่วมกับสามีและลูก หากแม้นเมื่อไหร่ ที่เธอหมดลมหายใจเพราะถูกโรคมะเร็งคร่าชีวิตเธอไปแล้ว ..... อย่างน้อยที่สุด ลุก ๆ และสามีของเธอ ก็ยังสามารถเห็นเธอในสภาพที่ยังสวยผ่านภาพถ่ายสักใบ คุณหมวยเลยส่งข้อความมาหา นางฟ้าซาลอน เพื่อขอความเมตตา ให้ช่วยแต่งหน้า-ทำผม และถ่ายรูปครอบครัวให้เธอได้มั้ย?

 

 

 นางฟ้าซาลอน และเพื่อน จึงเดินทางมาที่ จ.จันทบุรี เพื่อมาบริการแต่งหน้า ทำผม และถ่ายรูปให้คุณหมายตามความต้องการฟรี และได้พบ นางอารีวรรณ มณีโชติ อายุ 46 ปี หรือคุณหมวย ซึ่งป่วยเป็นมะเร็งไขกระดูก มัลติเปิ้ลมายอีโรม่า(MM)

 

โดยมี ร.ต.ประจักษ์ มณีโชติ ร.น. อายุ 49 ปีเป็นสามี ซึ่งปัจจุบันรับราชการทหาร ล่าสุดได้ตำแหน่งบรรจุที่ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ใกล้เคียงกับช่วงที่คุณหมวยป่วยเริ่มมีอาการอ่อนเพลียดูซีด ๆ มีไข้ ซื้อยามากินไม่หาย จึงไปพบแพทย์ที่รพ.พระปกเกล้า จันทบุรี เพื่อรักษาติดตามอาการกันนานพอควรทั้งเจาะเลือดตรวจหาเชื้อต่าง ๆ จนกระทั่งเจาะไขกระดูกส่งไปตรวจที่ รพ.ศิริราช จึงพบว่าเป็นมะเร็งชนิดนี้ นอนพักรักษาอีกช่วงหนึ่งจนต้องตรวจให้ละเอียดอีกครั้ง จึงขอให้แพทย์ส่งไปตรวจรักษาที่รพ.ศิริราช 

 


จนกระทั่งปัจจุบัน เข้าออกกรุงเทพเป็นประจำเกือบทุกสัปดาห์ เพื่อให้ยาเคมีบำบัดจนเกือบจะทำสเตมเซลล์ได้แล้ว ถ้าสนองตอบกับตัวยาที่รักษา แต่ไม่ .......จึงเว้นช่วงการให้ยาไประยะหนึ่ง ในช่วงก่อนหน้านี้ก็มีอาการไตวายเฉียบพลันน่าจะมีผลมาจากการให้ยาเคมีบำบัดจนต้องฟอกไตฉุกเฉินที่หน้าขาไป 3 ครั้งจนดีขึ้น

 

จึงปรึกษาแพทย์และบริษัทยาเพื่อเริ่มรักษาใหม่อีกรอบ ทั้งซื้อทั้งแถมควบคู่กันไปในครั้งนี้ รักษากันมาเรื่อย ๆ จนอาการน่าจะดีขึ้น ยืดระยะการให้ยาเคมีบำบัดออกไปเป็นเดือนละครั้ง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังไม่แน่ใจว่าคุณหมวยจะมีชีวิตอยู่ได้อีกนานแค่ไหน ผลกระทบจากการให้ยาเคมีก็อาจจะทำให้สภาพร่างกายทรุดโทรมร่วงโรย

 

 

ในความใฝ่ฝันคุณหมวยอยากมีรูปแต่งงานสวย ๆ ต้องการถ่ายรูปครอบครัวในระหว่างที่ยังมีชีวิตอยู่ ครอบครัวคุณหมวยเป็นครอบครัวเล็ก ๆ อยู่ด้วยกัน 4 คน พ่อแม่ลูก ญาติพี่น้องก็อยู่ต่างจังหวัดไกล ๆ กัน ซึ่งเป็นบ้านพักของทางราชการในค่ายตากสิน จันทบุรี มีบุตรในความดูแล 2 คน คือ น.ส.สิริลักษณ์ ชมใจ (บุตรในอุปการะ) กำลังศึกษาชั้น ม.6 รร.ศรียานุสรณ์ และ ด.ช.ปรินทร มณีโชติ กำลังศึกษาชั้นป.3 รร.สฤษดิเดช จันทบุรี

 

 

ในชีวิตคุณหมวยต้องไปหาหมอที่ รพ.ศิริราช ตลอด และสามี ก็ต้องรับราชการที่ จ.นราธิวาส ส่วนลูก ๆ ต้องใช้ชีวิตเพียงลำพัง มีเพียงลูกสาวคนโตที่ต้องดูแลน้องชายและ ประคับประคองกันไป จนกว่าลมหายใจสุดท้ายของ คุณหมวยผู้เป็นแม่..... ขอกำลังใจให้ ครอบครัวคุณหมวยด้วยนะคะ

 

ขอบพระคุณ ผู้บังคับบัญชาและเพื่อนร่วมงาน ของ ร.ต.ประจักษ์ มณีโชติ ที่เมตตา ติดต่อให้กำลังใจคุณหมวย เฟซบุ๊ก อารีวรรณ มณีโชติ หรือโทร 093-693-4378 เป็นอีกครั้งที่ได้ใช้อาชีพของตัวเอง สร้างรอยยิ้มให้สังคม ขอบคุณ ร้านต้นกล้าเวดดิ้งโคราช ขอบคุณ คุณนิดหน่อยช่างแต่งหน้าโคราช ขอบคุณ ที่พักและอาหารจากคุณลีฟ ผู้ใจบุญคนสวย

 

 

 

ขอบคุณ : นางฟ้าซาลอน

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

สาวป่วยเป็นมะเร็งพร้อมตั้งท้องอีก 7 เดือน

เตือนอันตราย วิธีผัดผักเสี่ยงเกิดมะเร็ง

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เข้าช่วยสาวป่วยมะเร็งหรังทราบเรื่อง

ยิ่งกินมะเร็งยิ่งกลัว “5 ผักพื้นบ้าน” สมุนไพรไทยติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน