ภาพน้ำใจหลั่งไหลช่วย น้องฟีล์ม อาศัยบ้านทรุดโทรมใกล้พัง

ภาพน้ำใจหลั่งไหลช่วย น้องฟีล์ม อาศัยบ้านทรุดโทรมใกล้พัง

Publish 2019-06-26 09:57:57


กลายเป็นเรื่องราวที่อดน้ำตาซึมไม่ได้เมื่อเพจเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวของเด็กนักเรียนคนหนึ่งที่ทางบ้านมีฐานะยากจน ต้องอยู่ในบ้านที่อาจจะไม่เหมือนบ้านของคนอื่นๆแต่นั่นไม่ได้มีผลต่อจิตใจของเด็กคนนี้ แต่ตอนนี้ที่น้องต้องการมากๆคือทุนเสื้อผ้า ค่าเล่าเรียนในการเรียนหนังสือต่อ ซึ่งน้องมีความฝันที่อยากเป็นอัยการจะได้ช่วยเหลือผู้คนต่อไป


โดยเพจเฟซบุ๊กชื่อ ครูนอกกรอบ ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวของน้อง ระบุข้อความว่า "ครูต้องน้ำตาไหล เมื่อได้ออกเยี่ยมบ้านของนักเรียนน้องฟีล์ม เด็กชายพงศ์กร สารสุวรรณ กับสภาพที่คุณได้เจอ นั่นก็คือสภาพของบ้านที่หลายคนมองแล้ว อาจจะคิดว่ามันคือบ้านร้าง แต่จริงๆแล้วมันคือที่พักอาศัยของเด็กชายฟีล์มกับคุณตาที่ติดเหล้า ที่พึ่งจะสูญเสียคุณยายไปได้เพียงไม่นาน"

 


"เมื่อคุณครูได้สอบถามประวัติเพิ่มเติมก็ได้พบว่าครอบครัวของน้องฟีล์มตอนนี้เหลือแค่เพียงแม่ที่ตกพึ่งตกงานและหย่าร้างกันกับพ่อของน้องฟีล์ม ตอนนี้แม่ไปทำงานที่กรุงเทพ แต่ก็ยังหางานทำไม่ได้ ความฝันอันสูงสุดของน้องคือ อัยการ น้องบอกว่าที่อยากเป็นอัยการก็เพราะจะได้ช่วยเหลือผู้คน ช่วยให้ความยุติธรรมกับเขา แต่ปัญหาของน้องตอนนี้คือ ขาดทุนทรัพย์ เสื้อผ้า ค่าเล่าเรียน ตอนนี้น้องมีกางเกงนักเรียนเพียงตัวเดียว ที่จะต้องกลับมาซักให้แห้งแล้วนำไปตากเพื่อใส่ในวันถัดไป"

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ครูน้ำตาซึม เยี่ยมบ้านลูกศิษย์ถึงอึ้งสภาพโทรมใกล้พัง 
 
ล่าสุด เพจเฟซบุ๊กชื่อ บ้านสร้างฝัน ได้ออกมาเผยเรื่องราวของน้อง น้องฟีล์ม เด็กชายคนดังกล่าวและได้ช่วยเหลือเบื้องต้นโดยการซื้อจักรยานให้น้องปั่นไปโรงเรียนเป็นที่เรียบร้อยแล้วและช่วยทุนการศึกษาไปจำนวนหนึ่ง ซึ่งได้ระบุข้อความว่า "นายพงศ์กร สารสุวรรณ (น้องฟีล์ม) นักเรียนชั้นม.4 โรงเรียนลำปลายมาศ (โรงเรียนเดียวกันกับน้องไข่มุก) อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ เดิมพักอาศัยอยู่กับคุณตาและคุณยาย เพราะพ่อแม่หย่าร้างกัน และแม่ต้องเดินทางไปทำงานที่กรุงเทพ (แต่ทราบข่าวว่าอยู่ในช่วงตกงาน) แต่เมื่อไม่นานมานี้ น้องเพิ่งสูญเสียคุณยายไป ทำให้ปัจจุบันน้องพักอาศัยอยู่กับคุณตาแค่สองคนเท่านั้น"

 


"คุณตาของน้องฟีล์ม มีอาชีพเก็บเศษขยะขาย มีรายได้ไม่มาก ประกอบกับคุณตามีอาการติดแอลกอฮอล์ ทำให้น้องฟีล์มใช้ชีวิตค่อนข้างลำบาก ได้รับเงินไปโรงเรียนจากรายได้ที่คุณตาขายเศษขยะได้และเงินบางส่วนที่คุณแม่ส่งมาให้บ้าง ซึ่งไม่เพียงพอต่อการศึกษาและใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ปัจจุบันน้องมีเสื้อนักเรียน 2 ตัว กางเกงนักเรียนเพียงตัวเดียวเท่านั้น ต้องกลับมาซักทุกวัน น้องเดินทางไปโรงเรียนโดยจักรยานคันเก่าๆ สภาพโซ่รถและล้อรถไม่ดีเอามากๆเลย"

 

"ตัวผมได้รับติดต่อจากคุณครูประจำชั้นของน้องฟีล์มว่าชีวิตน้องค่อนข้างลำบาก และน้องมีความฝันอยากเป็นอัยการ เมื่อสัปดาห์ก่อนก็เลยเดินทางไปดูบ้านของน้องกับคุณครูและน้องฟีล์ม สภาพบ้านก็ตามที่เห็นเลยครับ ซึ่งบ้านที่น้องพักอาศัยอยู่กับคุณตาตอนนี้มีขนาดน่าจะประมาณ 3 x 4 ตารางเมตรเท่านั้น เบื้องต้นที่ผมช่วยเหลือ ก็คือ ซื้อจักรยานคันใหม่ให้น้องปั่นไปโรงเรียนและช่วยทุนการศึกษาไปจำนวนหนึ่ง เพราะน้องค้างชำระค่าเทอมที่โรงเรียนอยู่ด้วย แต่ลำพังในตอนนี้ บ้านสร้างฝันต้องดูแลเด็กหลายคน ค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงมาก ผมไม่สามารถช่วยเหลือน้องได้มากพอที่จะทำให้น้องไปถึงฝันได้"

 


"จึงอยากจะขอความร่วมมือจากทุกๆท่าน ช่วยกันคนละนิดคนละหน่อยที่ไม่เดือดร้อนตนเอง เพื่อความฝันของเด็กคนหนึ่งที่ไม่มีโอกาสได้อยู่กับพ่อแม่ ไม่มีโอกาสได้กินดีอยู่ดี ไม่มีโอกาสได้ใช้ชีวิตอย่างอบอุ่นและมีความสุขเหมือนเด็กคนอื่นๆ ให้เขาได้มีโอกาสที่ดี ได้เติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดี และเป็นกำลังที่สำคัญของประเทศชาติในอนาคตด้วยนะครับ และผมคิดว่าพวกเราทุกคนสามารถเป็นส่วนหนึ่งในการเปลี่ยนชีวิตของเด็กเหล่านี้และอนาคตของชาติได้ครับ สามารถร่วมช่วยเหลือน้องฟีล์มได้ที่ บัญชีธนาคารออมสิน เลขที่บัญชี 020098110826 ชื่อ นายพงศ์กร สารสุวรรณ ติดต่อประสานงาน คุณครูปณิชา คุณครูประจำชั้น รร.ลำปลายมาศ อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ เบอร์โทร 0805936491" 

 


อย่างไรก็ตาม ถ้าท่านใดประสงค์ที่จะส่งของหรือสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรที่นอกเหนือจากการโอนเงินช่วยเหลือน้อง สามารถส่งได้ตามที่อยู่นี้ 785 ม.10 ต.ลำปลายมาศ อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียลทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งบ้างก็บอกว่า ครูครับ ผมมีเสื้อผ้านักกีฬาเยอะเลย จะแบ่งให้น้องได้ใส่ได้ไหมครับ อยากให้ช่วยดูแลเงินบริจาคน้อง และพาคุณตาน้องไปบำบัดอาการติดแอลกอฮอล์ด้วยนะคะ หากเป็นไปได้ อยากเสนอแนะให้มีผู้ใหญ่ที่สามารถไว้ใจได้ดูแลเรื่องการเงินของน้องนะคะ ผมอยากรู้ว่าน้องค้างค่าเทอม อยู่กี่บาทครับ เชื่อนะคะ ว่าความลำบากจะทำให้เรามีความพยายามมากขึ้น ขอให้ให้มีอนาคตที่สดใสนะคะ

 

 

ขอบคุณ บ้านสร้างฝัน
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;