ตามผลสอบผกก.หนุ่ยครบ1ปี อนุฯถกกตร.วันนี้

ตามผลสอบผกก.หนุ่ยครบ1ปี อนุฯถกกตร.วันนี้

Publish 2019-06-26 11:09:19


จากกรณีวันนี้ (26 มิ.ย.62) ได้มีรายงานว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมในฐานะประธานคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) จะเดินทางมาเพื่อประชุม ก.ตร. ครั้งที่ 6/2562 ในวันศุกร์ที่ 28 มิ.ย.นี้ เวลา 13.30 น. ที่ห้องประชุมศรียานนท์ อาคาร 1 ชั้น 2 ตร. โดยมีวาระเพื่อพิจารณาที่น่าสนใจ วาระแรก คือ การบรรจุแต่งตั้ง พ.อ.ปัญญวัชร ภาษีผล ซึ่งเป็นนายทหารนอกราชการ เข้าบรรจุเป็นข้าราชการตำรวจชั้นสัญญาบัตร
 

 

ส่วนวาระที่สอง เสนอชื่อผู้แทนคณะกรรมการ ก.ตร. มาตรฐานทางจริยธรรม และวาระสุดท้าย คือวาระที่ กรรมการอนุกรรมการ ก.ตร.ชุดร้องทุกข์ ขอหารือปัญหาข้อกฏหมาย กรณีที่ พ.ต.อ.วทัญญู วิทยผโลทัย อดีต ผกก.ฝ่ายวิจัยและพัฒนา ศูนย์พัฒนาการข่าว กองบัญชาการตำรวจสันติบาล (บช.ส.) นายตำรวจติดตามอดีตนายรัฐมนตรี ทักษิณ ชินวัตร ซึ่งก่อนหน้านี้ทาง ตร.ได้มีคำสั่งให้ไปปฏิบัติราชการประจำที่ศูนย์ปฎิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) ได้ร้องทุกข์

 

 

  

ล่าสุดพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ออกมาเปิดเผยถึงกรณีรายชื่อของพลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษสำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นหนึ่งในคณะอนุกรรมการ กตร. เกี่ยวกับกฎหมายและระเบียบ ในประกาศคณะกรรมการข้าราชการตำรวจนั้น

 

 

“เป็นเรื่องภายในของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยตนจะมอบหมายให้พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และพลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเป็นผู้ชี้แจง ซึ่งในคำสั่งดังกล่าว สามารถให้บุคคลภายนอกเข้ามาเป็นหนึ่งในคณะอนุกรรมการได้ และเป็นอำนาจของคณะกรรมการเป็นผู้แต่งตั้ง ตนเป็นเพียงผู้ลงนามเท่านั้น รวมทั้งช่วงบ่ายของวันนี้จะมีการประชุมคณะกรรมการ ก.ตร.”

 

 

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจแห่งชาติ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) ได้ออกคำสั่งให้ พ.ต.อ.วทัญญู วิทยผโลทัย ผกก.ฝ่ายวิจัยและพัฒนา ศูนย์พัฒนาด้านการข่าว กองบัญชาการตำรวจสันติบาล มาปฏิบัติราชการที่ ศปก.ตร. โดยขาดจากต้นสังกัด โดยคำสั่งดังกล่าว พล.ต.อ.สุชาติ ได้ลงตามตั้งแต่เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา และให้มีผลในวันที่ 7 กรกฎาคม

 

ทั้งนี้ พ.ต.อ.วทัญญู หรือ “ผกก.หนุ่ย” เป็นอดีตนายตำรวจติดตามของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างหลบหนีคำพิพากษากรณีโครงการรับจำนำข้าวอยู่ในต่างประเทศ โดยได้ปรากฏภาพของ พ.ต.อ.วทัญญู ซึ่งอยู่ระหว่างพักร้อน ได้ถือถุงเดินตาม น.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในอังกฤษ นอกจากนี้ในช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลกที่ประเทศรัสเซีย ก็ยังปรากฏภาพของ พ.ต.อ.วทัญญู ร่วมเชียร์การแข่งขันของทีมชาติอังกฤษกับ นายทักษิณ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ภายในสนามด้วย ต่อมาวันที่ 9 พ.ย.ปีเดียวกัน พล.ต.ท.สราวุฒิ การพานิช ผู้บัญชาการตำรวจสันติบาล(ผบช.ส.) มีคำสั่งตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงกับพ.ต.อ.วทัญญู

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;