หนุ่มเจอ 3 พ่อแม่ลูก นอนตากยุงอยู่ป้อมข้างทาง

Publish 2019-06-26 11:41:46


เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์สุดสะเทือนใจ หลังผู้ใช้เฟซบุ๊ก "อาร์ม'ลาย คิง โพธ์ดำ" ได้ออกมาโพสต์รูปพร้อมข้อความถึง 3 พ่อแม่ลูก ที่นอนอยู่บริเวณข้างถนน ด้วยสภาพที่สุดแสนจะน่าเวทนาเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งข้อความดังกล่าวระบุว่า...เห็นแล้วมันทนไม่ได้จริงๆครับ 

 

 เด็กไม่ได้กินข้าวมา 2 วันแล้ว ถึงผมไม่มีผมก็จะหาให้เด็กกิน ทำดีทำไปเถอะครับไม่ตายแน่นอน ผมไม่ได้เอาหน้านะครับแต่ผมเอาบุญ ถึงพ่อแม่เขาจะเป็นยังไงก็ไม่เกี่ยวกับเด็ก No พวกโลกสวยนะครับ กูไม่ได้สร้างภาพจริงๆนะคับ

 

 

ซึ่งจากการที่ทีมข่าวได้สอบถามไปยังผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว ได้เผยว่า ผมอยู่ที่ฟิตเนตและได้รับแจ้งจากเพื่อนทางโทรศัพท์ว่ามีเด็กและพ่อแม่ นอนอยู่ที่ป้อม เนื่องจากผมได้ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยด้วย (ทีมงาน ฅนกู้ภัย ป่อเต็กตึ๊ง แก่งคอย รับแจ้ง เหตุ 24 ชม. 094-6952099 อาร์ม) ผมจึงไปตรวจสอบดู ก็พบเด็กนอนอยู่ตามภาพที่ถ่ายลงเฟซบุ๊ก

 

 ผมเห็นว่ายุงกำลังรุมกัดเด็กรายดังกล่าวอยู่ จึงได้เข้าไปปลุกพ่อแม่ของเด็กที่กำลังอยู่ในอาการงัวเงียเหมือนไม่มีแรง และได้สอบถามว่าเรื่องไปมายังไง ทางพ่อแม่เด็กจึงได้ตอบกลับมาว่า เด็กไม่ได้กินข้าวมา 2 วันแล้ว ส่วนผู้เป็นแม่นั้นแขนหัก พ่อนั้นแขนร้าว หลังจากประสบอุบัติเหตุมา ซึ่งทั้งคู่ตกงานเพราะถูกไล่ออกจึงไม่มีเงินซื้ออะไรให้ลูกกิน

 

 

ผมก็เลยซื้อนม ขนมปัง ลูกชิ้น เพื่อช่วยเหลือเบื้องต้น กระทั่งมีหลายหน่วยงานจะเข้ามาช่วสยเหลือ พอผมออกไปดูอีกทีก็ไม่พบ 3 พ่อแม่ลูกแล้ว จึงได้แจ้งทางผู้ใหญ่บ้านให้ช่วยออกตามหาแล้ว จากข้อมูลเบื้องต้นทราบมาว่า 3 พ่อแม่ลูกนี้ได้บอกว่าเขาได้เช่าห้องอยู่ แต่ผมว่าไม่น่าจะจริง เพราะคนตกงานจะเอาเงินจากไหนมาจ่ายค่าเช่า ผมจึงรีบออกตามอยู่ในขณะนี้ครับ.

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน