เก๋งขับรถขวางแอมบูแลนซ์ ไม่มีทีท่าว่าจะหลบ(คลิป)

Publish 2019-06-26 13:05:45


คนขับรถทุกคนเมื่อเห็นรถพยาบาลที่เปิดเสียงสัญญาของทาง หากใครเห็นก็ต่างหลีบทาง หาที่เบี่ยงหลบ เพื่อให้รถพยาบาลไปก่อน ซึ่งเป็นจิตสำนึกของผู้ขับรถทุกท่านที่ต้องมี ซึ่งคลิปต่อไปนี้ชาวเน็ตก็ต่างถกเถียงและวิจารณ์ไปพร้อมๆกัน กับคลิปของเก๋งคันนี้ ที่ขับตรงไปตามทางโดยไม่มีทีท่าว่าจะหลบให้เลย


คลิป 2

เมื่อวานนี้(24 มิ.ย.)ได้มีผู้ใช้เฟชบุ๊ก "Ness Nest" ได้ออกมาโพสต์คลิปดังกล่าว ซึ่งเป็นรถเก๋งฮอนด้า สีขาว พร้อมข้อความเอาไว้ว่า "รถขาวคันนี้ทำไมคุณไม่หลบค่ะ? มันมีที่ให้ขยับได้อีก คือถ้าต่างคนต่างหลบมันไปได้ เห็นแก่ตัว"

.

ซึ่งจากในคลิปนั้นจะเห็นได้ว่ารถคันอื่นๆต่างหาทางหลบเข้าข้างทางเพื่อให้รถพยาบาลได้ไปก่อน แต่กลับกับ เก๋งคันดังกล่าวกลับขับตรงไม่ยอมเบี่ยงเข้าข้างทางเลยสักนิด ทั้งๆที่มีจังหวะให้เข้าเลนได้ หรือเบี่ยงเลนได้ แต่ขับตรงไปตามทางข้างหน้า ไม่ยอมหลบ จนเกิดเป็นคำวิพากวิจารณ์ในโลกโซเชียลเป็นอย่างมากโดยคลิปที่ได้ถูกแชร์ออกไปสู่โลกโซเชียล ชาวเน้ตก็ต่างถกเถียงกันเรื่องนี้ บางคนคิดว่าคันนี้ไม่ผิด เพราะไม่สามารถหลบเลนได้ ซึ่งมีผู้ใช้เฟชบุ๊กรายหนึ่งๆด้แสดงความคิดเห็นเอาไว้ว่า

.

"อย่าว่าเยอะ เค้าพยายามแล้วที่จะหลบ ทำไมเราไม่มองดูตัวเองบ้าง วางโทรศัพท์ลงแล้วไปช่วยเค้าโบกรถให้เค้าสามารถไปได้ไม่ดีกว่าหรือครับ อย่าคิดแต่วิจารณ์เอาความพยายามเข้าช่วยบ้างก็ดี"

.

แต่ชาวเน็ตส่วนใหญ่ก็ไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ โดยส่วนใหญ่มองว่าเก๋งคันดังกล่าวมีจังหวะมากมายที่จะหลบ และหลีกทางให้รถพยาบาลไปแต่กลับไม่ทำ ทำแต่ขับตรงไปเรื่อยๆ อาจจะคิดว่ารถติดยังไงก็ไปไม่ได้อย่างงั้นหรอ? แต่ถ้าหากคนไทยร่วมมือกัน หักหลบให้ชิดฟุธบาปสักนิด รถพยาบาลก็สามารถผ่านได้สบาย คิดอย่างงั้นไหมค่ะ?ลูกเพจทุกท่าน

.

.

 

ขอบคุณ Ness Nestติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน