ใครว่าแมลงวันมาเกาะอาหารไม่เป็นไร แค่ปัดไล่มันก็พอ มันไม่ใช่เรื่องจริง(คลิป)

Publish 2019-06-26 16:43:22


แมลงวันใครๆก็ต่างรู้จักกันอยู่แล้วซึ่งทุกคนก็ทราบกันดีใช่มะค่ะว่าแมลงวันนั้นเป็นแมลงที่มีความสกปรกตัวหนึ่งเลย เมื่อมันมาเกาะตามจาน ตามหลอนน้ำ หรืออะไรที่เราทานอยู่นั้นทุกคนก็คงปัดออกและกินต่อ แต่ถ้าทุกคนได้ชมคลิปนี้แล้วล่ะก็ต้องเปลี่ยนใจเป็นอย่างแน่นอน
 



เมื่อวานที่ผ่าน(25 มิ.ย.)ได้มีเพจ "เปาบุ้นจุ้น" ได้ดพสต์คลิปของแมลงวันที่เกาะอยู่บนอาหารของสาวรายหนึ่ง ซึ่งเหตุเกิดขึ้นที่ประเทศจีน ในร้านอาหารแห่งหนึ่ง ซึ่งสาวรายนี้ได้สั่งอาหารตามเมนูในร้าน เพื่อมารับประทาน พอได้อาหารมานั้นก็ต้องถึงเวลาทาน

.



ซึ่งจากเพจดังกล่าวได้ระบุข้อมูลเอาไว้ว่า "เห็นแมลงวันมาเกาะอาหาร อย่าคิดว่า..."ไม่เป็นไรหรอก แค่ปัดไล่มันก็พอ"บ่อยครั้งนะครับ ที่แมลงวันไม่ใช่แค่บินมาเกาะเพื่อกินอาหาร แต่มันตั้งใจมาวางไข่ออกลูก บนอาหารนั้นๆเลยครับ เพราะมันถือว่าเป็นแหล่งที่อุดมสมบูรณ์ เพียงพอที่จะให้ลูกๆของมันเติบโตได้"

.


แต่เมื่อเหลือบไปเห็นแมลงวันตัวหนึ่งที่ได้เกาะอยู่บนชิ้นหมูก็ต้องหยุดทานทันที และเมื่อจ้องเข้าไปใกล้ๆแล้วล่ะก็ ต้องบอกเลยว่าขอทิ้งทั้งจานเพราะทานต่อไม่ได้จริงๆ เมื่อเจ้าแมลงวันตัวดังกล่าวนั้นมาวางตัวอ่อน หรือที่รู้ๆกันคือหนอนแมลงวันบนอาหารจานอร่อยจานนี้ซะแล้ว 

(ความเห็นชาวเน็ต)


ทั้งนี้คลิปนี้เป็นคลิปเพื่อเตือนให้ใครหลายๆคนที่คิดว่า แมลงวันเกาะจานอาหารแค่ปัดออกก็พอไม่มีอะไร คิดใหม่นะค่ะ เพราะการที่มันมาเกาะนั้นมันอาจจะไม่ได้มาดม มากินแค่นั้น แต่มันอาจจะวางตัวอ่อนเอาไว้ในจานคุณด้วยก็ได้ ยังไงก็ฝากเอาไว้ด้วยนะค่ะ

.

 

ขอบคุณ  เปาบุ้นจุ้น



ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน