สาวเล่าเรื่องราว โดนน้องแมวงับมือ หมดค่ารักษาหลายบาท

สาวเล่าเรื่องราว โดนน้องแมวงับมือ หมดค่ารักษาหลายบาท

Publish 2019-06-26 16:45:28


ถือเป็นอุทาหรณ์เตือนใจคนรักน้องแมวทั้งหลาย แม้ว่าคนเลี้ยงจะเอ็นดูพวกมันด้วยความน่ารัก ขี้อ้อน แต่ก็มีอันตรายบางอย่างที่ต้องป้องกันอย่างเข้มงวด ไม่เช่นนั้นอาจจะทำให้เจ็บป่วยหนักเหมือนกับสาวรายหนึ่ง ที่เล่าว่าตนเองถูกแมวกัด แต่ไม่คิดว่าจะเป็นอะไรมาก จนมารู้ตัวทีหลังว่า แผลนั้นติดเชื้อในกระแสเลือด 

 

โดยเรื่องราวดังกล่าว ถูกเปิดเผยผ่านทางเฟซบุ๊ก Chaveevan Kanpai ได้เธอได้โพสต์ภาพ พร้อมเล่าว่า "แชร์ประสบการณ์ แมวกัดไม่ตลกเลย รู้หรือไม่ น้ำลายแมวอันตรายกว่าหมา (ฟันมันเล็กกว่าหมารูที่เกิดจากแมวกัดจะปิดเร็วมาก )

 

 

 

 

รู้หรือไม่ แผลที่เป็นรู อันตรายกว่าแผลฉีกขาด เพราะการทำความสะอาด ยากกว่า 
รู้หรือไม่ เราสามารถเสียชีวิต จากการติดเชื้อในกระแสเลือด เมื่อโดนกัด ''หากทำแผลไม่สะอาด ''

 

ในวันแรกที่โดนกัด บอกตรงๆ ว่าขำตัวเองที่โดนแมวกัดและมองเป็นเรื่องขำๆ แต่ความทรมานมันตามมาหลังจากนั้น คือ ปวดไปทั้งแขน บวมและร้อนมาก นิ้วมือขยับไม่ได้ ปลายนิ้วชา ปวดขนาดที่นอนร้องไห้จนหลับไป เนืองจากการติดเชื้อ  คุณหมอให้ยาฆ่าเชื้อชนิดแรง เข้าทางเส้นเลือด ให้ครั้งละ2 ชม. เป็นเวลา 3 วัน ระเบิดปากแผลเพื่อเอาหนองออก (เจ็บสุดๆ) และต้องขูดแผลทุกวัน 
 

 ค่าใช้จ่าย บอกเลย ซื้อ iphone XR ได้อีกเครื่อง เวลาโดนสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมกัดคือ บีบให้เลือดไหลออกมาให้หมด เพราะเชื้อโรคจะได้ออกมาพร้อมเลือด แล้ว ใช้น้ำเกลือฉีดเข้าไปในแผลเพื่อให้แผลสะอาด และไปพบแพทย์ (ที่หน้าเชื่อถือ) ชีวิตดีๆ ส่วนตัวเลี้ยงแมวและโดนกัดบ่อยแต่ไม่เคยเป็นหนักขนาดนี้ อาจเพราะไม่ได้ลึกมากขนาดนี้ #แต่แมวไม่ผิดนะ เราผิดที่ไปจับมันเอง"

 

อย่างไรก็ตามได้มีเพื่อนๆ เข้ามาคอมเม้นต์ขอให้หายไวๆ และนับว่าเรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์อย่างดี หากโดนแมวกัด ไม่ควรปล่อยให้เวลาล่วงเลย ต้องรีบพบหมอทันที ไม่เช่นนั้นอาจจะเจ็บทั้งตัว และยังต้องเสียเงินแพงอีกด้วย 
 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Chaveevan Kanpaiติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน