สุนัขแสนรู้ นั่งเฝ้าหน้าประตู รอเจ้าของกลับบ้าน อย่างมีความหวัง

Publish 2019-06-26 17:05:59


สำหรับน้องสุนัขแล้ว เจ้าของถือเป็นที่รักและที่พึ่งที่เดียวในชีวิตของพวกมันเลยก็ว่าได้ หากวันใดไม่ได้พบ ไม่ได้เจอหน้ากัน พวกมันก็คงจะคิดถึงคุณมากแน่ๆ เช่นเดียวกับเรื่องราวต่อไปนี้ เมื่อเว็บไซต์ต่างประเทศได้แบ่งปันเรื่องราวสุดน่ารักของเจ้าของนามว่าคุณ Iris Lin ตอนนี้เธอมีสถานะเป็นนักศึกษาและเธอเป็นเจ้าของของสุนัขตัวนี้ ซึ่งเธออาศัยอยู่ในไต้หวัน และเมื่อไม่นานมานี้เธอได้โพสต์คลิปวีดีโอลงในเพจคนรักสุนัข โดยเจ้าตัวเล่าว่า "ฉันเพิ่งกลับมาถึงหอพักนักศึกษา แต่คุณแม่ที่กำลังอยู่ที่บ้านก็ได้ส่งคลิปน้องหมาขณะอยู่ในบ้านมาให้ดู" 

 

 
ในคลิปมีความยาวเพียง 43 วินาทีเท่านั้น แต่หลังจากเธอได้เห็นปฏิกิริยาของสุนัขสุดที่รัก ซึ่งพฤติกรรมล้วนเต็มไปด้วยความจงรักภักดี ก็ทำเอาเธอถึงกับน้ำตาไหล" Iris Lin กล่าวต่ออีกว่า คลิปวีดีโอน้องหมาที่บ้าน ทำเอาเธอถึงกับน้ำตาไหล เมื่อเห็นภาพสุนัขที่บ้าน กำลังนั่งมองลอดประตูออกไป พร้อมกวาดสายตาสองส่อง แววตาเต็มไปด้วยความหวัง คล้ายกับกำลังรอเธออยู่หน้าประตู

 

 

เจ้าไกวไกว น้องหมาสุดน่ารัก วัย 3 ขวบ กำลังนั่งรออยู่หน้าประตูอย่างมีความหวัง และมันมักจะเดินวนไปวนมาขณะเธอไม่อยู่เสมอ เมื่อคุณแม่ของคุณ Iris Lin เรียกเจ้าไกวไกว มันก็ทำทีท่าเมินเฉยต่อคุณแม่ คล้ายพูดในใจว่า "คิดถึงพี่จังเลย เมื่อไหร่จะกลับมา"

 

 ในขณะที่คุณแม่ก็ได้บันทึกวีดีโอไปพลางๆ เมื่อบันทึกเสร็จจึงรีบส่งให้ลูกสาวดูให้หายคิดถึง คิดไม่ถึงเลยว่าลูกสาวจะร้องไห้หนักมาก จนนอนไม่ไหลับ พร้อมกับบอกแม่ว่า "อยากกลับบ้านไปกอดมันจัง"

 

 

แถมคุณแม่ได้เล่าเพิ่มเติมว่า เจ้าไกวไกวๆ นั่งรอลูกสาวที่หน้าประตูมาเป็นเวลาชั่วโมงกว่าแล้ว เหมือนกำลังรอลูกสาวกลับมาบ้าน แต่พอแม่พูดว่า "พี่ไปเรียน จะกลับมาวันหยุดโน่น" น้องหมาก็เริ่มถอดใจ พร้อมกับเดินกลับห้องไปนอนแต่โดยดี

 

 

ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่เจ้าหมาไกวๆนั่งรอพี่ที่หน้าประตูบ้าน ในอดีตเหตุการณ์แบบนี้มักจะเกิดขึ้นทุกๆสัปดาห์เลยก็ว่าได้ แต่เนื่องจากคุณ Iris Lin ประสบปัญหาด้านสุขภาพจึงได้พักการเรียนไป 1 ภาคการศึกษา (เป็นเวลายาวนานถึง 6 เดือนเลยทีเดียว) ทำเอาเจ้าไกวไกวชินกับทุกๆวันที่มีเธออยู่ข้างกาย แต่ครั้งนี้เนื่องจากทางมหาวิทยาลัยกำลังเปิดภาคเรียน ปีการศึกษาใหม่ และร่างกายของเธอค่อนข้างจะดีขึ้นแล้ว เธอจึงกลับเข้าไปเรียนอีกครั้ง พร้อมกับเข้าพักในหอพักนักศึกษา จึงทำให้ครั้งนี้เจ้าไกวไกวรอเธอหน้าประตูนานผิดปกติ เพราะมันไม่ยังไม่ชินกับการที่ไม่มีเธออีกด้วย

 

 

Iris Lin เล่าว่า เจ้าไกวไกวเป็นสุนัขที่เชื่อฟังและน่ารักกับเธอเสมอ แต่คนแปลกหน้ามักจะมองว่ามันดูไม่ค่อยเป็นมิตรกับใครสักเท่าไหร่ แต่ใครจะไปรู้ว่าเบื้องหลังมันกลัวแมวที่บ้านเอามากๆ ทั้งนี้ในอดีตมันเคยโดนแมวตบหน้ามาแล้วด้วย แถมยังชอบวิ่งมาฟ้องเธออีกต่างหาก

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;