นศ.ม.พะเยา ป่วยเป็นโรคภูมิแพ้ตัวเอง รับจ้างวาดรูปเพื่อจุนเจือครอบครัว

นศ.ม.พะเยา ป่วยเป็นโรคภูมิแพ้ตัวเอง รับจ้างวาดรูปเพื่อจุนเจือครอบครัว

Publish 2019-06-27 09:25:44


เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา(25 มิ.ย.) เชียงใหม่นิวส์ ได้นำเสนอวอนช่วยเหลือนักศึกษาป่วยเป็นโรคแพ้ตัวเอง ที่บ้านเลขที่ 321 ม.5 ต.ท่าวังทอง อ.เมือง จ.พะเยา บ้านของน้องมาย หรือ นส.ขวัญฤทัย รัตนวิบูลย์ อายุ 21 ปี นศ.มหาวิทยาลัยพะเยา คณะบริหารธุรกิจ ปี 3 ที่อาศัยอยู่กับแม่และตา รวม 3 คน ที่ป่วยติดเตียงด้วยโรค โรคภูมิแพ้ตัวเอง(SLE) ขาอ่อนแรง เม็ดเลือดดำอุดตันในสมอง ป่วยติดเตียง หายใจลำบากต้องเจาะคอ มีแผลกดทับอยู่ 5 ที่ และต้องกายภาพบำบัด และไปตามหมอนัดอยู่เป็นประจำ แม่ก็มีรายได้ไม่แน่นอน และแม่ก็ไม่ได้ทำงานเพราะต้องดูแลน้อง พ่อกับแม่แยกทางกันแม่ต้องเลี้ยงลูกคนเดียว
 
นางญาณี มูลสถาน อายุ 47 ปี แม่น้องมาย บอกว่า ลูกสาวของตนเอง ก่อนจะป่วยเป็นโรคแพ้ภูมิตัวเอง ได้เรียน มหาวิทยาลัยพะเยา และเหลืออีกเดือนเดียวจะขึ้นปี 4 ก็ได้เกิดป่วยด้วยโรคภูมิแพ้ตัวเอง กลางเดือนตุลาคม 2561 พาไปรักษาที่โรงพยาบาลพะเยา และโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ นอนรักษาตัวในห้อง ICU กว่า 2 เดือน หลังจากที่นั้นน้องอาการทรุดหนักเรื่อยๆ จนตนเองต้องออกจากงานประจำ เพื่อมาดูแลน้องและตา และก็ไม่ได้ทำงานที่ไหน

ทุกวันก็มีลุงซึ่งเป็นเพื่อนบ้าน คอยช่วยเหลือ เอาอาหารมาให้ หางานมาให้ทำ เช่นเอาเทียนมาให้ทำเป็นเทียนไหว้พระเทียนบูชา ต่างๆ ได้เล่มละ 1 บาท ซึ่งแต่ละครั้งจะได้เงินประมาณ 300-500 บาท รายได้แต่ละเดือนไม่แน่นอน บางเดือนก็ได้บางเดือนก็ไม่ได้ ซึ่งรายจ่ายก็ต้องผ่อนบ้านที่กำลังจะถูกธนาคารยึด ต้องผ่อนเพื่อชะลอการถูกยึดไปเรื่อยๆ ค่าน้ำค่าไฟ ค่าแพมเพิส ทิชชู่เปียก และนม เพราะน้องต้องกินอาหารเหลว หรืออาหารอ่อนเป็นประจำส่วนน้องมาย บอกกับผู้สื่อข่าว หลังจากที่ตนเองต้องนอนป่วยติดเตียงมานาน แต่ตอนนี้อาการเริ่มฟื้นตัวบ้างแล้ว จึงมีความคิดอยากที่จะช่วยเหลือครอบครัวบ้าง เพราะสงสารแม่ที่ดูแลตนเองที่ได้เจ็บป่วยมานาน

.

จึงคิดที่อยากจะวาดรูปโดยรูปที่ตนเองวาดนั้น คือภาพในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่มีเหงื่อตรงพระพักตร์ เนื่องจากรักในหลวง จึงอยากวาดรูปนี้ขึ้นมา และตอนที่วาดนั้นยังนอนวาดอยู่ และขณะนี้ได้รับวาดรูปให้กับคนที่สั่งมาทางเฟซบุ๊ก ส่วนราคาแล้วแต่เจ้าของภาพจะให้เท่าไหร่ และอยากหายจากโรคภูมิแพ้ตัวเอง และอยากรักษาตัว ให้หายเร็วๆ เพื่อที่จะกลับมาเรียนหนังสือให้จบการศึกษาด้วย จะได้มีงานทำมาช่วยเหลือแม่

.

สำหรับผู้ใจบุญต้องการจะให้การช่วยเหลือ ทางด้านการเงิน สามารถโอนเงินเข้าบัญชี เลขบัญชี ธ.กรุงไทย 984-5-21508-4  ชื่อบัญชี ขวัญฤทัย รัตนวิบูลย์ สาขา ม.พะเยา หรือติดต่อหมายเลขโทรศัพท์ 0968934616 หรือผู้ที่ต้องการช่วยเหลือให้น้องวาดรูปแล้ว ให้เงินแก่รูปภาพก็ได้ เพื่อให้น้องมีรายได้

 

ขอบคุณ เชียงใหม่นิวส์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;