น้องพลอย คว้ารางวัลจากการแข่งวิทยาศาสตร์ระดับโลก

น้องพลอย คว้ารางวัลจากการแข่งวิทยาศาสตร์ระดับโลก

Publish 2019-06-27 11:31:37


กลายเป็นเรื่องราวที่ได้รับความสนใจและถูกแชร์ต่อกันเป็นจำนวนมากในสังคมขณะนี้ เมื่อเฟซบุ๊กชื่อ Ploy Yonladee Phiyatat ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวเกี่ยวกับตัวเองที่ มีเป้าหมายที่จะสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย แต่อาจจะถูกตัดสินการแข่งขันเนื่องจากเธอเป็นคนไม่มีสัญชาติ แต่เธอเกิดในประเทศไทย เพียงแค่รัฐยังไม่ได้รับรองให้เป็นสัญชาติไทยให้กับเธอ 

 


อ่านข่าว : น้องพลอย เด็กไร้สัญชาติ ขอโอกาสไปแข่งขันวิทย์ ที่สหรัฐเพื่อชื่อเสียงประเทศไทย 
 ต่อมา นายรักไทย บูรพ์ภาค อาจารย์ประจำของมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ Ruktai Ace Prurapark บอกว่ายินดีรับรองและสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ให้น้องพลอยได้เดินทางไปแข่งขันในครั้งนี้ 

 


อ่านข่าว : อาจารย์มศว.ช่วยเหลือทุกอย่าง เพื่อน้องพลอย มีโอกาสบินสหรัฐร่วมแข่งวิทยาศาสตร์ 
 


หลังได้จากที่ได้ทราบผลการพิจารณาคำร้องของกระทรวงมหาดไทยว่าสามารถขอสัญชาติไทยในกรณีพิเศษได้ ทางน้องพลอยและครอบครัวพร้อมด้วยคุณครูที่ปรึกษาที่ดูแลน้องพลอย ต่างดีใจและขอบคุณหลายๆฝ่ายที่ช่วยเหลือในการประสานงานและให้คำปรึกษาจนน้องพลอยได้รับการพิจารณาให้มีสัญชาติไทยในกรณีพิเศษจากกระทรวงมหาดไทย 

 


ทำให้น้องพลอยรู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่เห็นเอกสารไม่คิดว่าจะได้เร็วขนาดนี้ ซึ่งทีแรกคิดแต่เพียงว่า ต้องการเดินทางทางไปแข่งขัน แต่มาทราบว่า ได้สัญชาติไทยด้วยทำให้ดีใจมากยิ่งขึ้น หลังจากนี้จะตั้งใจฝึกฝนเรื่องภาษาให้เข้มขึ้นกว่าเดิม พร้อมหาความรู้เพิ่มเติมหวังอยากได้ชัยชนะมาฝากประเทศไทยให้ได้ ให้สมกับที่ผู้ใหญ่ในประเทศไทยทุกท่านให้วามเมตตา ให้โอกาสเด็กไร้สัญชาติ

 


อ่านข่าว : อธิบดีกรมปกครองเห็นชอบน้องพลอยขอสัญชาติไทย 

 ล่าสุด น้องพลอยได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ชื่อ  Ploy Yonladee Phiyatat ระบุข้อความว่า "79 countries , 43 states , 6 disciplines , 1289 finalists. We received an honorable mention. May not be the best, but we do the best 79 ประเทศ , 43 รัฐ , 6 สาขาวิชา , 1289 ทีมเข้ารอบสุดท้าย ทีมของเราได้รับรางวัลชมเชย #อาจจะไม่ใช่รางวัลที่ดีที่สุดแต่ทำเต็มที่สุด #geniusolympiad #genius19 #genius2019 #thailand"

 

 


หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ทำเอาเพื่อนๆและชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งบ้างก็เข้ามาบอกว่า ยินดีด้วยครับน้องพลอย เยี่ยมมากๆๆๆค่ะ พี่พลอยเก่งมากคะยินดีด้วยนะคะ  ยินดีด้วยจ้า เก่งมากๆค่ะ สุดยอดก่งมาก เก่งมากๆค่ะ เยี่ยม  เก่งมากๆน้อง ยินดีด้วย เป็นประสบการณ์ค่ะ น่ารักกมากค่ะ ยินดีด้วยครับ เก่งมาก เก่งมากค่ะ ยินดีด้วยจ้า 

 

 

 


บ้างก็บอกว่า เก่งมากครับ สุดยอดเลยค่ะ​ เก่งมากๆ​ ยินดีด้วยนะคะ เก่งมาก ยินดีด้วยครับ เก่งแล้ว เก่งมากค่ะน้องๆ ยินดีด้วยน้า สุดยอดเลยค่ะ ยินดีกับทุกคนด้วยค่ะ เรียนเก่งจัง สุดยอดมากน้อง เยี่ยมละจ้า เก่งมากๆ ครูยินดีด้วยครับ แค่นี้ก็สุดยอดแล้ว

 

 


ขอบคุณ Ploy Yonladee Phiyatatติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน