ครูสาวขอบคุณน้ำใจคนไทย หลังช่วยเหลือน้องทนงศักดิ์

Publish 2019-06-27 12:13:30


จากกรณีบันทึก​ของคุณครู​ โรงเรียน​ไทรโยคน้อยวิทยา​ ต.ท่าเสา​ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี​ นำมาถ่ายทอด​ ออกสู่สาธารณะ​ เพื่อเป็นแรงขับเคลื่อนของทุกคน บอกได้คำเดียวว่า​ ครูนับถือหัวใจนายมาก ทนงศักดิ์​ อยากให้ทุกคนอ่านให้จบอย่างน้อยเพื่อเป็นแรงใจในการสู้ชีวิต

 

 


คลิป 2

ในขณะที่คนอื่น​ มีเรื่องราวสารพัด​ ที่จะไม่มาโรงเรียน แต่ขณะเดียวกัน​ ทนงศักดิ์บ้านอยู่ไกลมาก​ และเดินทางลำบากมาก​ กลับไม่เคยขาดเรียนและไม่เคยมาโรงเรียนสาย ทนงศักดิ์ต้องเดินเท้า​ ออกจากบ้าน​ ตั้งแต่ตีห้าเพื่อมาขึ้นรถที่ปากทาง ไม่ได้เดินทางตามถนนปกติ​ ในช่วงฤดูฝน​ ต้องข้ามห้วยแล้วมาใส่รองเท้า​ ถุงเท้าที่บ้านป้า

 

 

ทนงศักดิ์​ไม่เคยใส่รองเท้าแตะ​ ไปโรงเรียนเลย ใช้เวลาในการเดินทางบนรถรับส่งอีกชั่วโมงกว่า​ จะถึงโรงเรียน ทำให้ครูรู้สึกว่าอุปสรรคที่ครูเคยเจอมาทั้งหมด​ มันเล็กน้อยไปเลย ครูขอบันทึกและแชร์เรื่องราวของทนงศักดิ์ไว้เป็นกำลังใจให้ตัวเอง เมื่อใดก็ตามที่ครูเหนื่อยหรือท้อ​ ครูจะกลับมาเปิดดู​ โพสต์นี้​ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับตัวครูเอง​ นับถือหัวใจ

 

 

คลิป 3


ล่าสุดทางครูสาวได้ออกมาโพสต์คลิปพร้อมข้อความขอบคุณน้ำใจคนไทยที่เข้ามาช่วยเหลือน้องทนงศักดิ์​ ระบุว่า...ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณทุกๆท่านสำหรับกำลังใจและน้ำใจที่มอบให้กับน้องทนงศักดิ์และครูทุกคนนะคะ
แนวทางการช่วยเหลือน้องเบื้องต้น ขณะนี้ครูได้พาน้องไปเปิดบัญชีเรียบร้อยแล้ว #จะลงเลขบัญชีไว้ให้ท้ายโพสต์นี้นะคะ 

 

 

นอกจากนี้ยังได้รับคำแนะนำและการบริการอย่างดีจากเจ้าหน้าที่อำเภอไทรโยคเกี่ยวกับการขอสัญชาติให้น้องทนงศักดิ์และน้องสาวค่ะ สัปดาห์หน้าจะพาน้องไปดำเนินการค่ะ #และอีกหนึ่งเรื่องสำคัญ ในวันเสาร์นี้ทางโรงเรียนจะร่วมกับชุมชนเข้าไปสร้างสะพานให้น้องได้เดินทางมาเรียนได้สะดวกขึ้นค่ะ #ขณะนี้กำลังระดมทุนเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายค่ะ

 

 

#สุดท้ายนี้ ครูและน้องขอขอบคุณทุกคนเป็นอย่างยิ่งสำหรับกำลังใจ น้ำใจ และความช่วยเหลือนะคะ 
บัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาไทรโยค
ชื่อบัญชี : นายทนงศักดิ์ ไม่มีนามสกุล
เลขบัญชี : 735-0-34210-1

 

 

ขอบคุณ : Nathamon Chomjan

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน