เชษฐ์ สไมล์ เลือกสิ่งตอบแทนน้ำใจคืน พี่ใหม่ ผู้รับเหมาก่อสร้างแบ่งรายได้ซื้ออาหารหมา แมว

เชษฐ์ สไมล์ เลือกสิ่งตอบแทนน้ำใจคืน พี่ใหม่ ผู้รับเหมาก่อสร้างแบ่งรายได้ซื้ออาหารหมา แมว

Publish 2019-06-27 14:58:06


เป็นอีกหนึ่งคนที่หมั่นทำความดีช่วยเหลือสังคมอยู่เสมอ สำหรับ วรเชษฐ์ เอมเปีย หรือ เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่ ซึ่งหากเราได้ติดตาม เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่ ผ่านเฟซบุ๊ก "วรเชษฐ์ เอมเปีย" จะเห็นว่าเจ้าตัวมักจะมีการเผยภาพหรือเล่าเรื่องประทับใจที่ได้ช่วยเหลือผู้อื่น ช่วยเหลือสังคม ไม่ว่าจะเป็นการช่วยเด็กยากจนให้มีเงินเรียนหนังสือ ทำโรงทานคนยากไร้ หรือแม้กระทั่งการวิ่งมาราธอนการกุศลต่าง ๆ และอีกสิ่งหนึ่งที่เป็นตัวอย่างในการใช้ชีวิตได้ดีคือการเดินตามรอยในหลวงรัชกาลที่ 9 อยู่แบบเศรษฐกิจพอเพียง

 
 

ล่าสุด เฟซบุ๊ก "วรเชษฐ์ เอมเปีย" เล่าว่า เป็นคนธรรมดาทั่วไป ที่มี "น้ำใจ" คือ ความสุขที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งมีมูลค่ามากมาย มากกว่า เงินทอง มากกว่าการมีอำนาจ ยศถาบรรดาศักดิ์ ใด ๆ ซึ่งเทียบเท่าความมีน้ำใจ ไม่ได้เลย วันนี้ เชษฐ์ 100โล เจอ "ใหม่" 50 โล เข้าไปเป็นไง(50โล คือ อาหารหมาแมว ครับ5555) คุณใหม่ วุฒธิพร อาชีพ รับเหมาก่อสร้างทั่วไป เมื่อวันใด ที่ทำงานสำเร็จ ได้รับเงินแล้ว ก็จะปันน้ำใจ ซื้ออาหารหมาแมว อาหารปลา มาให้ที่บ้านผม และโรงทานเชษฐ์ ซึ่งจะมีหมาแมวจร มาอาศัยอยู่ ผมก็ให้ความเมตตาต่อสิ่งมีชีวิต ที่เค้าเลือกเกิดไม่ได้ 

 


 ในการตอบแทนน้ำใจ เล็ก ๆ น้อย ๆ จากผมก็คือ ผมมีอะไร ก็แบ่งปันกันไป เท่าที่พอมี..วันนี้มี หน่อไม้จากสวนผม ก็แบ่งให้ คุณใหม่ไปทำกับข้าว กินกับครอบครัว และเลี้ยงลูกน้อง ของเค้า สิ่งเหล่านี้ คือ ความสุขเล็ก ๆ น้อย ๆ ในแต่ละวัน "ปันน้ำใจ คนไทยไม่ทิ้งกัน" ขอให้ทุก ๆ ท่าน มีความสุขในแต่ละวัน เช่นกันนะครับ...สวัสดีคร้าบ

 

 

 

ขอบคุณ : วรเชษฐ์ เอมเปีย
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;