สาวโพสต์รีวิวชีวิต 4 ปี กับโรคมะเร็ง สู้มาได้กำลังใจสำคัญที่สุด

สาวโพสต์รีวิวชีวิต 4 ปี กับโรคมะเร็ง สู้มาได้กำลังใจสำคัญที่สุด

Publish 2019-06-27 16:11:30


ชาวเน็ตได้มีการแชร์เรื่องราวจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Pimnara Chaiyakan" ซึ่งได้โพสต์ข้อความบอกเล่าประสบการณ์ชีวิตระบุว่า...รีวิวชีวิต 4 ปี กับมะเร็ง ก่อนอื่นต้องยอมรับว่าช็อกมากกับชีวิตช่วงนั้นเป็นมะเร็ง โดนแฟนทิ้ง ลืมต่อประกัน แน่นอนสิว่าการจะรักษามะเร็งต้องใช้เงินเปนจำนวนมาก ทำไงละเราเป็นเสาหลักของที่บ้านด้วยสิ บอกตัวเองตอนนั้นว่า ต้องห้ามตายนะไก่ แล้วต้องห้ามอ่อนแอไห้ใครเห็นนะ ขายทุกอย่างเท่าที่จะขายได้เพื่อเอาเงินมารักษาตัว โดยไม่ไห้พ่อแม่ลำบาก 

  

คีโม 12 เข็ม แบบอาทิตย์วันอาทิตย์ ต้องบอกว่าก่อนที่จะป่วยคนรอบข้างจะรู้ว่าไก่เป็นคนใจร้อน เอาแต่ใจพอสมควร ถามว่านิสัยดีมั้ยตอบเลยว่า หื่อ ช่วงคีโมขับรถไปเข้ายาเอง เวลาเบลอยาก็ปีนเกาะบ้างปีนฟุตปาธบ้าง สังเกตรถได้ร่องรอยยังอยู่ครบ กว่าจะผ่านมาได้ 12 เข็มก็สมบุกสมบันเหมือนกัน ทำไมถึงผ่านมาได้หรอ? กำลังใจไง กำลังใจไม่ต้องไปหาจากไหน อย่าไปเรียกร้องหากำลังใจจากใคร สิ่งที่เราต้องพึ่งมากที่สุดคือตัวเราเอง หาเป้าหมายไห้เจอว่าอยากมีชีวิตอยู่ต่อเพื่ออะไร? เพื่อใคร? 

 

 สำหรับไก่ เป้าหมายคือครอบครัว บอกตัวเองตลอดว่าถ้าเราล้ม ครอบครัวเราก็ล้ม บอกตัวเองตลอดว่าต้องห้ามตายนะ จนถึงทุกวันนี้ผ่านไปแล้ว4ปีกับการอยู่กับมะเร็ง ถ้าผ่านไปได้นั้นคือ”รอด” หลังจากคีโมก็ต้องพบแพทย์ทุกเดือน 4 ปี ที่ผ่านมาโรคมะเร็งได้ให้อะไรไก่มามาย..ได้เห็นคนที่เค้าป่วยคนที่เคยนอนไห้ยาเตียงข้าง ๆ กัน บางคนยังอยู่บางคนจากไปไม่มีวันกลับ คนป่วยบางคนต้องนั่งรถ 2 แถวตั้งแต่ตี 4-5 เพื่อที่จะมาต่อคิวเพื่อรักษาชีวิตตัวเอง บางคนต้องนอนค้างที่รพ. เพราะไม่ทันรถเที่ยวสุดท้ายของวัน พอมาย้อนกลับมามองตัวเองเรายังโชคดีมาก ๆ โชคดีกว่าใครหลาย ๆ คนด้วยซ้ำ

 

 

โพสต์นี้ไว้เตือนใจตัวเอง และเพื่อน ใช้ชีวิตทุก ๆ วันให้เหมือนวันสุดท้ายของชีวิต พยายามเก็บเกี่ยวความสุขในแต่ละวันให้มากที่สุด อย่าทำชีวิตให้ซับซ้อน หวังว่าโพสต์นี้น่าจะมีประโยชน์กับคนที่ต้องการกำลังใจรึใครที่หมดหวังกับชีวิต แชร์ได้นะคะ

 

 

ขอบคุณ : Pimnara Chaiyakan

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

คนไทยไม่แพ้ใครในโลก! ทีมงาน#ก้าวคนละก้าว ชวนสนับสนุน "แพทย์จุฬาฯ" ทดลองยาใหม่รักษามะเร็ง ไม่ต้องใช้คีโม แถมราคาถูก

ชีวิตดั่งปาฏิหาริย์!!! เผยอาการล่าสุด "น้องสกาย" หลังทำคีโมครั้งสุดท้าย ชาวเน็ตแห่คอมเมนต์ให้กำลังใจล้นโซเชียล!

**ยิ้มออกแล้ว !!! ส่องปฏิกิริยา "น้องสกาย" หลังอ้อนแม่อยากไปเที่ยวทะเล ! ก่อนเข้ารับคีโมครั้งสุดท้าย

ดีขึ้นราวปาฏิหาริย์!!! แม่ "น้องสกาย" เผยอาการล่าสุดของลูกชาย ก่อนเข้ารับคีโมครั้งสุดท้าย งานนี้ทำแฟนคลับถึงน้ำตาซึม ใจหนูสู้มาก!?ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน