สุนัขขาสั้นพลัดตกจากรถ เจ้าของไม่รู้ตัว นั่งรออยู่ที่เดิมไม่ไปไหน

สุนัขขาสั้นพลัดตกจากรถ เจ้าของไม่รู้ตัว นั่งรออยู่ที่เดิมไม่ไปไหน

Publish 2019-06-27 16:53:26


เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสุดซึ้ง เมื่อผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อว่า Idia Potichoe ได้โพสต์เรื่องราวของเจ้าสุนัขตัวหนึ่งที่นั่งอยู่หน้าร้านขายของแห่งหนึ่ง ไม่ยอมไปไหนรอเจ้าของอยู่ที่เดิมทุกวันตั้งแต่เช้าถึงเย็น เจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า ขอวิธีผูกมิตรกับหมาตกรถหน่อยค่ะ แม่บอกว่าเค้าตกรถมา 2-3 วันก่อนเรากลับมาบ้าน นี่เรากลับมาบ้านได้อาทิตนึงแล้ว คลุกข้าวให้กินทุกวัน ให้ขนมกินบ้าง แต่ไม่ยอมให้เข้าใกล้เลยค่ะ สงสารเค้า

 

 
ตอนกลางคืนชอบมานั่งมองถนน อยากถ่ายรูปมาลงบ้างเผื่อใครตามหาเค้าอยู่ค่ะ สีขาว-ดำ ตัวเตี้ย ขาสั้นค่ะ เพิ่มเติมนะคะ พิกัด ถ.มิตรภาพ อ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่นค่ะ ทางสาวผู้โพสต์เองก็ไม่สามารถรับเลี้ยงน้องได้เพราะที่บ้านเป็นร้านขายของไม่มีรั้วรอบขอบชิด บ้านติดถนนกลัวว่าจะเป็นอันตราบกับน้องหมา

 

 

ทั้งนี้ ได้ติดต่อเจ้าของโพสต์และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมว่า ถ้าหากเจ้าของไม่กลับมารับ จะทำอย่างไรกับน้องหมาต่อไป สาวเจ้าของโพสต์บอกว่า "ก็คงหาเรื่อยๆค่ะ แต่ไม่อยากให้เค้าอยู่แถวนี้กลัวรถชน คือบ้านเราติดถนนมิตรภาพเลย จะรับเลี้ยงก็ไม่ได้เพราะว่าบ้านเป็นร้านขายของไม่มีรั้วรอบขอบชิดค่ะ อยากให้เจอเจ้าของหรือมีคนรับเลี้ยงค่ะ

 

 หากท่านใดสนใจรับหมาขาสั้นไปเลี้ยงก็ลองติดต่อขอพิกัดที่ชัดเจนกับสาวใจดีท่านนี้ได้เลย หากคุณเป็นเจ้าของหรือต้องการรับไปเลี้ยงก็ลองติดต่อไป เพราะตอนนี้น้องกลายเป็นหมาที่อยู่อย่างโดดเดี่ยว บ้านก็อยู่ใกล้กับถนนที่มีรถสัญจรไปมากลัวว่าจะเป็นอันตรายต่อน้องหมาในอนาคตได้ พิกัด ถ.มิตรภาพ อ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;