สาว ร้องทุกข์ผ่านโซเชี่ยล เจอ เพื่อนบ้าน จอดรถขวาง ทิ้งขยะ จะมาทำร้ายเเม่(คลิป)

Publish 2019-06-27 18:47:43


   หญิงสาวโพสต์คลิปเหตุการณ์ที่เจอมากับตัวเอง เป็นระยะเวลากว่า 2-3ปี เเล้ว กับการที่มีเพื่อนบ้านจอดรถกีดขวางทาง ไม่พอเท่านั้นยังมีการถิ่งขยะ สิ่งของต่างๆ มาที่บริเวณที่จอดรถบ้านของตัวเอง  มีการสบถด่าพูดจาไม่เหมาะสม  อ้างว่าเป็นถนนสาธารณะ ทั้งนี้มาเป็นหน้าบ้าน พื้นที่ส่วนบุคคล  จิตสำนึกยังมีกันอยู่ไหม  เหตุการณ์ที่เจอนี้ มีกว่า13 กรณีเเล้ว ต้องมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาไกล่เกลี่ย เเทบทุกครั้ง(คลิป)
  

 

  โดยเรื่องราวเหตุการณ์ดังกล่าวเผยผ่านทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค ...Anneann Chanidpak....


***ช่วยแชร์ ช่วยคิดหน่อยค่ะ ว่าใครถูกใครผิด จากคลิปเหตุกการณ์ครั้งนี้ ... บ้านแอนเจอปัญหาแบบนี้มา 2-3ปี เข้าออกสน. บ่อยครั้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ทำไรไม่ได้ เทศกิจเทศบาลก็ทำไรไม่ได้ ประธานชุมชนก็ทำไรไม่ได้ เรื่องไปถึงศูนย์ดำรงธรรม ก็ยังช้าอยู่ ... อยู่กับคนสันดารแบบนี้ ต้องทำยังไง ??***

 

 

 

เมื่อเพื่อนบ้านสันดารชั่ว จอดรถกีดขวางทางเข้าออกไม่พอ ทิ้งสิ่งของ ทั้งถังสี ก้อนหิน ขยะ มาบริเวณที่จอดรถแอน หน้าบ้านแอนไม่พอ ยังมาพูดว่าจะมาจอดหน้าบ้านแอนอีก มันมีสิทธิ์จะทำไม เป็นถนนสาธารณะ (สิทธิ์มันก็หน้าบ้านใครหน้าบ้านมันถูกไหม? จะเป็นถนนสาธารณะหรือไม่ ถ้าคนเรามีจิตสำนึกจริง เรายังไม่กล้าไปจอดรถขวางหน้าบ้านคนอื่นด้วยซ้ำ) แล้วหน้าบ้านมึงไม่มีที่จอดหรอไง ??? ต้องมาแย่งที่จอดหน้าบ้านคนอื่น สมองไม่มี ยังหน้าตัวเมียจะมาทำร้าย มาม๋าแอนอีก

 

 

 

(((ยังมีอีกหลายคลิป หลายเหตุการณ์ ไว้แอนจะมาเล่าให้ฟังอย่างละเอียด เอาจริงตัวแอนเองก็ไม่อยากให้เรื่องมันใหญ่โต แต่บ้านแอน ครอบครัวแอน เจอแบบนี้ทุกวัน ย้ำว่าทุกวันน มันก็หมดความอดทนอดกลั้น จะต้องรอใคร หรือร้องขอความช่วยเหลือจากใครได้บ้างบอกแอนที แอนสงสารป๋า สงสารม๋า ไม่อยากให้ป๋าม๋าต้องเครียด แอนเลยคิดว่าโซเชียลน่าจะมีทางออกให้แอนได้บ้าง เลยตัดสินใจมาโพสต์เหตุการณ์นี้ ))

 

 

 

 

**ขออธิบายเพิ่มเติมจากโพสวีดีโอที่เกิดขึ้น ยาวหน่อยค่ะ นี้คือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตลอด 2-3ปี *** 

 


.... ขอเกริ่นก่อนว่า บ้านแอนทำกิจการค้าขายมานานกว่า 50 ปีเป็นร้านเก่าแก่ย่านพระประแดงมีคนรู้จักมากมาย มีหน้าร้านอยู่ติดถนนใหญ่ สุขสวัสดิ์ ส่วนโกดังเก็บของ และบ้านพักอาศัยอีก 4 หลัง อยู่ด้านในซอยที่อยู่ด้านหลังร้าน โกดังและบ้านแอนจะอยู่ท้ายซอยสุดเป็นซอยตัน ไม่สามารถเดินหรือขับรถออกทางอื่นได้ ถนนในซอยกว้างประมาณ 4 เมตรกว่า โดยโครงการทาวน์เฮ้าส์นี้ทั้งด้านหน้าและด้านหลังเป็นเจ้าของเดียวกันซึ่งแรกเริ่มนั้น ตึกแถวด้านหน้าที่ติดถนนใหญ่เจ้าของโครงการได้สร้างขายไว้ก่อน ส่วนตึกแถวด้านหลังเจ้าของโครงการค่อยมาสร้างขายทีหลัง โดยทางเจ้าของโครงการให้เจ้าของที่มีตึกแถวหน้าริมถนนใหญ่ มีสิทธิ์เลือกซื้อตึกแถวด้านหลัง ถ้าหากบ้านไหนซื้อตึกแถวในซอยด้านหลังตรงกับด้านหน้าเจ้าของจะสามารถเปิดประตูเดินทะลุได้ แต่ถ้าหากไม่ซื้อเจ้าของโครงการจะทำการก่อกำแพงปิดไว้ไม่ให้เดินเข้าออก (ทุกวันนี้บ้านบางหลังทีไม่มีด้านหลังก็ยังมีกำแพงกั้นอยู่) โครงการทาวน์เฮ้าส์ตึกแถวทั้งด้านหน้าและด้านหลังมีอายุมานานมากกว่า 40 ปี โดยไม่มีนิติดูแล ดูแลกันเอง เป็นที่ส่วนบุคคล ...จอดรถเป็นระเบียบแนวฝั่งเดียวกัน เพื่อให้อีกฝั่งไว้เป็นทางสัญจรให้รถเข้าออกกันได้อย่างสะดวก ทุกบ้านอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข ไม่มีปัญหาอะไร

 

 

***เหตุการณ์ที่ 1*** (20/04/60)
อย่างที่บอกทุกคนที่มีบ้านอยู่ในซอยด้านหลังจะจอดรถชิดทางฝั่งซ้ายกันหมดเพื่อความเรียบร้อย (คือด้านหลังกำแพงของตึกแถวด้านหน้า) คืนหนึ่งแอนกลับจากที่ทำงาน และกำลังจะถอยรถเข้าบ้าน มีรถกระบะของ"นาย ว" จอดกีดขวางทางด้านขวา แถมยังวางกระสอบทรายอีก 2-3 ลูกบนพื้นทางด้านฝั่งซ้าย แอนบีบแตรเรียกหลายรอบนานเกือบ 10 นาที จนบ้านอื่นๆออกกันมาดู แต่ไม่มีการออกมาขยับหรืออย่างใด จนทางเราได้ทำการเรียก ตำรวจ สน.พระประแดง มาที่เกิดเหตุ... พอตำรวจมาที่เกิดเหตุก็ยังไม่ยอมลงมาขยับรถ โดยนาย ว ให้ลูกชายตัวเอง ลงมาคุยก่อน พอซักพักนาย ว ลงมาบอกว่าไม่ขยับให้เนื่องจาก รถกระบะส่งของที่ร้าน จอดกีดขวางทางเข้าออกด้านหลังบ้านของนาย ว

 

 

ส่วนนาย ส ญาติของฝั่งนั้นพูดทำนองเดียวกันกับ นาย ว ว่าให้เราเอารถออก((โกดังเก็บของที่ร้านเราตรงกับด้านหลังบ้านของ นาย ว และเราใช้สิทธิ์จอดรถของเราด้านหน้าโกดังของเราเอง ไม่ได้กีดขวางใคร )
สรุปเหตุที่ 1: นาย ว ให้เราทำการขยับรถออกจากหลังบ้านเขา เราทำได้แค่เปิดทางเดินเข้าออกตามที่ลูกชาย ของนาย ว ร้องขอ และทางนาย ว ทำการถอยรถเก็บเข้าบ้านตามแบบเดิม

 

 

 

*** เหตุการณ์ที่ 2***(28/04/60)
ภรรยาของนาย ว จอดรถไม่ชิดเข้าไป ทำให้รถส่งของไม่สามารถเข้ามาได้ถึงด้านในโกดัง ลูกน้องที่บ้านกดกริ่งให้ขยับรถ ก็รอนานมากกว่าจะมาขยับรถให้ แถมทำท่าไม่พอใจที่ไปเรียกให้ออกมา ส่วน นาย ส ก็ทำการนำมอเตอร์ไซค์ของตัวเองที่ปกติดจอดในบ้าน มาจอดอยู่บนถนนแต่จอดแบบไม่ชิด(จอดกวนตีน) ทำให้รถไม่สามารถเข้ามาไม่ถึงด้านใน
สรุปเหตุที่ 2: ทางบ้านแอนพยายามอดทน ใจเย็นมากกก และทำใจปล่อยผ่านไป รถที่เข้ามาส่งของก็ต้องขอแรงให้คนส่งของแบกของหนักๆจากกลางซอยเข้ามา (ม้วนยางหนัก 20กก./ลวดเชื่อมเหล็ก กล่องละ10 กว่ากก.)

 

 

 


*** เหตุการณ์ที่ 3*** (4/11/60)
นาย ว นำรถกระบะออกมาจอดกีดขวางอีกครั้ง ครั้งนี้ทางป๋าแอนไม่พอใจ เพราะครั้งที่แล้วคุยกันแล้ว ทางเราเปิดทางให้เดินเข้าออกได้ แต่ทำไมเป็นแบบนี้อีก จนเกิดเหตุทะเลาะกันขึ้นอีกรอบ แถม นาย ส มีการพูดจาข่มขู่ถึงการใช้อาวุธปืนมายิงกัน นาย ว อ้างว่า รถกระบะส่งของเราทำการใส่เบรกมือไว้ทำให้เขาไม่สารถเข็นรถได้ เค้าจะขนลังเข้าบ้าน (ประตูหน้าบ้านไม่มีหรอ งง??) และที่เราใส่เบรกมือไว้เพราะกลัวว่ารถกระบะจะไหล ไปชนรถเก๋งอีกคัน เพราะพื้นบริเวณนี้มีความลาดเอียง และไม่คิดว่า การจอดรถบริเวณหน้าบ้านตัวเอง ในที่ของตัวเอง ไม่ได้กีดขวางใคร จะต้องปลดเบรกมือเพื่อ?
สรุปเหตุที่ 3: ไม่มีการไกล่เกลี่ยพูดคุยอะไรทั้งสิ้นในครั้งนี้

 

 

*** เหตุการณ์ที่ 5*** (11/11/60)
มีรถกระบะหลังคาสูงเข้ามาส่งท่อ ตอนแรกรถสามารถเข้ามาถึงด้านในโกดังได้ เพราะไม่มีรถจอดกีดขวางอยู่ แต่พอซักพักรถของ นาย ว ขับเข้ามา แต่ดันจอดฝั่งขวาซึ่งเป็นหน้าบ้านของนาย ว ทำให้รถกระบะส่งของไม่สามารถออกไปได้ ทางซ้ายก็ติดหลังคากันสาดที่บ้าน นาย ส ทำต่ำและยื่นออกมา

 

 

 


สรุปเหตุที่ 5: ลูกน้องที่บ้านได้ไปกดกริ่งเรียกนานมากกว่าจะมาขยับรถ ในตอนนั้นแอนก็โทรหาลูกชาย นาย ว เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ลูกชาย นาย ว ได้ทำการโทรหาที่บ้านให้ แต่กลับ ไม่มีใครรับสายตน จนซักพัก นาย ว เดินออกมา พร้อมพูดจาขู่กับทางพนักงานขับรถในทำนองที่ว่า ถ้ารู้ว่าเข้าไปแล้วออกไม่ได้ ก็ไม่ต้องเข้า ทำให้เค้าเดือดร้อนเสียเวลามาขยับรถ

 

 

 

 

ขอบคุณ

 

Anneann Chanidpak

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน