ผู้ปกครองเล่านาทีรถบัสทัศนศึกษารร.โภคารามเบรกแตกดิ่งเหว

ผู้ปกครองเล่านาทีรถบัสทัศนศึกษารร.โภคารามเบรกแตกดิ่งเหว

Publish 2019-06-27 19:23:31


จากกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ  รถบัสที่ได้พานักเรียนของ โรงเรียนวัดโภคาราม ตำบลดอนคา อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี มาทัศนศึกษา ในเขตอำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี เกิดเสียหลัก ตกลงข้างทาง ซึ่งมีลักษณะเป็นช่องเขา ที่เกิดเหตุบริเวณทางลงอำเภอไทรโยคโดย มูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี เขตไทรโยค รับแจ้งเหตุรถบรรทุกนักเรียน โรงเรียน โรงเรียนวัดโภคาราม ตำบลดอนคา อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี มาทัศนศึกษา ในเขตอำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี เกิดเสียหลัก ตกลงข้างทาง ซึ่งมีลักษณะเป็นช่องเขา ที่เกิดเหตุบริเวณทางลงอำเภอไทรโยค

 

 

ลักษณะเส้นทางดังกล่าวเป็นทางคดเคี้ยวลงภูเขา ประมาณหลักกิโลเมตรที่ 3 + 250 หมู่ 1 ตำบลลุ่มสุ่ม อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี จึงจัดรถพยาบาลมูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรีเขตไทรโยคจำนวน 5 คัน รถกู้ภัยระดับ f r จำนวน 10 คัน และอาสาสมัครอีกจำนวนหนึ่ง ออกไปให้การช่วยเหลือในที่เกิดเหตุ ที่เกิดเหตุเป็นลักษณะรถเมล์สายกาญจนบุรี - สุพรรณบุรี เส้นทางโรงเรียนวัดโภคาราม ได้เช่าเหมาคัน มาเพื่อทัศนศึกษา ในเขตอำเภอไทรโยค หมายเลขทะเบียน 10-1238. กาญจนบุรี

 

 

 

ล่าสุด ผู้ประสบภัยชื่อ นางสาวขวัญเรือน ซึ่งเป็นผู้ปกครองของ น้องเบลล์ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 ได้เล่าด้วยความตกใจให้ทางทีมข่าว Tnews ฟังว่า "ไม่คิดว่าเหตุการณ์แบบนี้จะเกิดขึ้นกับตัวเอง เพราะครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้มายังเส้นทางไปทัศนศึกษาที่ถ้ำกระแซ ทางรถไฟสายมรณะ ที่อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี โดยตนและลูกสาวได้นั่งตรงเบาะที่ 3 ทางด้านซ้ายมือของรถ ของคันที่ 4 ที่เกิดเหตุ จากจำนวนรถที่ไปทั้งหมด 6 คัน

 

 


 เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางลงเขา และไม่มีฝนตก แต่ทว่ารถที่นั่งมานั้นค่อนข้างเก่าและอาจจะเป็นไปได้ว่าเบรกทำงานได้ไม่ดี ประกอบกับคนขับที่มีอายุค่อนข้างมากถึง 67 ปี แล้ว จึงทำให้รถเสียหลักขณะลงเขา ชนเข้ากับราวกั้นถนนในโค้งแรก พอโค้งที่สองก็ลงพรวดไปเลย 

 

 

ตอนรถกำลังพุ่งไปทางเหว ตนตกใจมาก ทั้งกอดลูกไว้แน่นพร้อมกับนึกถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำหมู่บ้าน นั่นก็คือหลวงพ่อพระใหญ่ที่ ตำบลดอนคา อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งไม่น่าเชื่อว่า ตนและลูก รวมถึงผู้ปกครองและเด็กคนอื่นๆ จะรอดมาได้โดยได้รับบาดเจ็บและมีเพียงแค่แผลถลอกเล็กน้อยเพียงเท่านั้น ซึ่งพอมาดู จึงทำให้รู้ว่ารถติดอยู่กับต้นไม้ทำให้รถไม่ร่วงหล่นลงไปด้านล่าง และหลังจากที่กู้ภัยได้มาช่วยเหลือหลังจากนั้นไม่นานฝนก็ตกลงมา

 

 

 

ตอนนี้ผู้ประสบภัยส่วนใหญ่ปลอดภัยและทยอยพากันกลับถึงบ้านที่ ตำบลดอนคา อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรีแล้ว เหลือเพียงแค่ผู้ปกครองคนหนึ่ง ที่เขามีอาการเกี่ยวกับกระดูกอยู่ก่อนแล้วเท่านั้นที่ได้ส่งตัวต่อไปยังโรงพยาบาล พหลฯ เนื่องจากอุบัติเหตุครั้งนี้ได้ไปซ้ำกับอาการเดิมที่เป็นอยู่ ซึ่งถือว่าโชคดีมาก ที่ครั้งนี้ไม่มีผู้เสียชีวิต

 

 

 


อย่างไรก็ตามหลวงพ่อพระใหญ่ที่ ตำบลดอนคา อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี ถือได้ว่าเป็นพระศักดิ์สิทธิ์ประจำหมู่บ้านที่คนดอนคาเคารพนับถือกันเป็นอย่างมาก เนื่องจากหากมีคนมาขอ หรือ บนบานศาลกล่าวก็จะได้ในสิ่งที่ตั้งใจไว้ทุกคน

 

 

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก KC Khuan Bam-Bell Sliderติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน