2 หนูน้อยคิดถึงแม่มาก ตั้งใจเดินเท้าจากชัยภูมิเข้ากทม.

2 หนูน้อยคิดถึงแม่มาก ตั้งใจเดินเท้าจากชัยภูมิเข้ากทม.

Publish 2019-06-28 10:09:13


ชาวเน็ตได้มีการแชร์ข้อความจากเฟซบุ๊กเพจ "กู้ภัยสว่างคุณธรรม(Sawangkunnatum)" ซึ่งโพสต์ภาพของเด็กชาย 2 คน พร้อมเล่าว่า พอดีน้องผู้ชายสองคนนี้ น้องเขาจะไปหาแม่ที่กรุงเทพฯ น้องบอกน้องเดินจากชัยภูมิมาได้ 3 วัน แล้ว ไม่มีเงินติดตัวมาเลย นอนตามปั้ม ใครรู้จักญาติน้องช่วยติดต่อให้ด้วยครับ หรือต้องแจ้งหน่วยงานไหนช่วยบอกด้วยครับ ทางผมแจ้งตำรวจไปแล้ว ตอนนี้ถึงปั๊ม หมูทองออยล์ สระบุรีแล้ว ท่านใดพอรู้จักน้อง แจ้งญาติไปรับตัวด้วยนะครับ


  

ขณะที่เมื่อเรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์ออกไป ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นพร้อมกับบอกข้อมูลเพื่อให้เด็กชายทั้ง 2 คน สามารถติดต่อผู้ปกครอง และกลับบ้านอย่างปลอดภัย อาทิ เป็นเพื่อนโรงเรียนเดียวกันค่ะแต่ผู้ปกครองทางนี้ก็ตามหาค่ะเดี๋ยวบอกผู้ปกครองเขาให้นะคะ, บ้านเขาอยู่ อำเภอเทพสถิต ตำบลนายางกลัก บ้านวังตาท้าว หมู่ 3 ครับ, กลับบ้านเด้อบักหล่าเฮ้ยกรุงเทพมันกว้างเดบ่แม่นชัยภูมิพอสิหากันเจอ เป็นต้น

 

 


 ล่าสุด ทางครอบครัวของเด็กชายทั้ง 2 คนได้เปิดเผยว่า ตอนนี้สามารถติดต่อเด็กทั้ง 2 คนได้แล้ว และกำลังจะพากลับบ้าน พร้อมทั้งฝากขอบคุณเพื่อน ๆ ชาวเน็ตที่ช่วยแชร์ด้วย "ขอบคุณทุกคนมากนะคับตอนนี้​ติดต่อน้องได้แล้ว​ กำลังจะไปรับตัวน้องกลับมา​คับ​#ขอบคุณ​มาก​ ๆ นะคับ"

 

 

 

 

ขอบคุณ : กู้ภัยสว่างคุณธรรม(Sawangkunnatum), Nattawut Semaphet

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน