ตำรวจไม่พอใจตำรวจด้วยกันเอง เรื่องที่จอดรถ

ตำรวจไม่พอใจตำรวจด้วยกันเอง เรื่องที่จอดรถ

Publish 2019-06-28 11:38:23


วันที่ 28 มิถุนายน 2562 รองสวป. สภ.รัตภูมิ ยิง ด.ต. 3 นัด ตายคาบ้านพักตำรวจ หลังทะเลาะกันเรื่องที่จอดรถ ร.ต.อ.ปิติวัฒน์ ยอดดี รองสารวัตรสอบสวน สภ.รัตภูมิ จ.สงขลา รับแจ้ง เกิดเหตุยิงกัน มีผู้เสียชีวิต ภายในบริเวณบ้านพักของตำรวจ สภ.รัตภูมิ จ.สงขลา ที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ ด.ต.พรณรงค์ แก้วนิ่ม ผู้บังคับหมู่งานป้องกันปรามปราม ถูกด้วยอาวุธปืน 9มม.เข้าที่บริเวณหน้าอกจำนวน 3 นัด นอนเสียชีวิตอยู่ข้างรถเก๋งหมายเลขทะเบียน ขพ 7516 สงขลา ซึ่งจอดอยู่ในโรงจอดรถหน้าบ้านพักตำรวจ ในสภาพที่สวมชุดเครื่องแบบตำรวจครึ่งท่อน ส่วนคนยิงคือ ร.ต.อ.สร้างสรรค์ นันธิโย รองสารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.รัตภูมิ ซึ่งภายหลังก่อเหตุ ได้รอมอบตัวกับ พ.ต.อ.บัญชา มีบุญ ผู้กำกับการ สภ.รัตภูมิ พร้อมอาวุธปืน 9 มม.ที่ใช้ก่อเหตุและถูกควบคุมตัวไปสอบสวนบนโรงพัก

 

 
จากการสอบสวนทราบว่าสาเหตุมาจากทั้งคู่มีปากเสียงกันเรื่องที่จอดรถบริเวณป้อมสายตรวจนาสีทอง เนื่องจาก ด.ต.พรณรงค์ ได้จอดรถทิ้งไหว้หน้าตู้ยามมาประมาณ3 เดือน เพราะเคยเป็นหัวหน้าป้อมสายตรวจนาสีทองมาก่อน แต่ปัจจุบันมาทำหน้าที่ธุรการจราจร โดยมี ร.ต.อ.สร้างสรรค์ ไปเป็นหัวหน้าป้อมนาสีทองแทน

 

 และก่อนหน้านี้ ทางร.ต.อ.สร้างสรรค์ ได้สั่งให้คนไปย้ายรถของ ด.ต.พรณรงค์ ออก ทำให้ ด.ต.พรณรงค์ ซึ่งนั่งอยู่ที่ป้อมไม่พอใจ และมีการโทรศัพท์ด่าทอโต้เถียงกันทางโทรศัพท์กัน ต่อมา ด.ต.พรณรงค์ ได้ขับรถมาที่โรงพักเพื่อมาคุยกับ ร.ต.อ.สร้างสรรค์ ซึ่งขณะนั้นกำลังถอยรถเข้าที่จอดรถบริเวณหน้าบ้าน และมีเรื่องกันอีกรอบ เนื่องจาก ด.ต.พรณรงค์ ได้ด่าบุพการีของ ร.ต.อ.สร้างสรรค์ และตบหัวไปหนึ่งครั้งทำให้ ร.ต.อ.สร้างสรรค์ โกรธและชักอาวุธปืนออกมากระหน่ำยิงจำนวน 3นัด จน ด.ต.พรณรงค์ ล้มลง และเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ทั้งนี้ทางพนักงานสอบสวนสภ.รัตภูมิ กำลังอยู่ระหว่างการสอบปากคำ ร.ต.อ.สร้างสรรค์เพื่อแจ้งข้อหาดำเนินคดี

 

 

 

ขอขอบคุณ ภาพ/ข่าว Policenews
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นนทวรรณ บุญฑาทิพย์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์
HASTAG : ตำรวจ

;