ผกก.สภ.ไทรโยคเข้าคุยกับผู้ใหญ่บ้าน ร่วมมือสร้างสะพานไม้ไผ่ เพื่อมอบเป็นกำลังใจแก่เด็กหนุ่มชั้น ม.4

ผกก.สภ.ไทรโยคเข้าคุยกับผู้ใหญ่บ้าน ร่วมมือสร้างสะพานไม้ไผ่ เพื่อมอบเป็นกำลังใจแก่เด็กหนุ่มชั้น ม.4

Publish 2019-06-28 16:31:29


กลายเป็นที่รู้จักไปเลยกับนายทนงศักดิ์ (ชาวไทยเชื้อสายกะเหรี่ยง) อายุ 16 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ที่เดินทางไปโรงเรียนไม่เคยขาด แม้ระยะทางจากบ้านไปถึงโรงเรียนไกลกว่า 30 กิโลเมตร จากการเป็นเด็กดี น่ารักไม่เคยขาดเรียนสักครั้งถึงแม้ว่าทางจะลำบากในการไปโรงเรียน วันนี้ได้ผลตอบแทนที่คุ้มค่าจริงๆ
 จากกรณี ครูสาว ร.ร.ไทรโยคน้อยวิทยา จังหวัดกาญจนบุรี ที่กลายเป็นกระแสโซเชียลเป็นอย่างมาก โดยโพสต์เรื่องราวความอุตสาหะของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ในความดูแล ที่ต้องฟันฝ่าอุปสรรคในการเดินทางมาโรงเรียน ทั้งไกลและลำบาก กว่า 30 กิโลเมตร 

.เพื่อให้เพื่อนนักเรียนได้ดูเป็นตัวอย่างถึงความมานะ อดทน และใฝ่ดี จนกลายเป็นกระแสในโลกโซเชียล ต่างเข้ามาชื่นชมในความอุตสาหะของนักเรียนชายรายนี้เป็นจำนวนมาก

.


ต่อมาเมื่อวันที่ 27 มิ.ย. เพจ "สภ.ไทรโยค ภ.จว.กาญจนบุรี" โดย พ.ต.อ.วันชัย อ่อนละออ ผกก.สภ.ไทรโยค ได้ทราบเรื่องราวของนักเรียนชายรายดังกล่าว จึงได้ช่วยประสานกับผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 8 ต.วังกระแจะ อ.ไทรโยค (ห่างจาก สภ.ไทรโยค ประมาณ 50 กม. ให้ช่วยกันทำสะพานไม้ไผ่ให้ใหม่

.

ได้นัดหมายเช้าวันเสาร์ที่ 29 มิ.ย.นี้ โดย สภ.ไทรโยค จะส่งกำลังร่วมสร้างประมาณ 10 นาย และเพื่อเป็นกำลังใจเด็กที่มีความตั้งใจเรียน ได้มอบเงินเพื่อเป็นทุนการศึกษาจำนวนหนึ่งอีกด้วย

 

ขอบคุณ สภ.ไทรโยค ภ.จว.กาญจนบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน