นักธุรกิจใหญ่ช่วย 3 พ่อลูก ใจดีมาก พาทั้งครอบครัวไปทานอาหารที่ร้าน

นักธุรกิจใหญ่ช่วย 3 พ่อลูก ใจดีมาก พาทั้งครอบครัวไปทานอาหารที่ร้าน

Publish 2019-06-28 18:28:54


จากกรณีบนโลกออนไลน์ได้มีการเเชร์ข้อความจากเฟซบุ๊ก พิชญุตม์ ฉวีจันทร์ ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้ "บนโลกออนไลน์ได้มีการเเชร์ข้อความจากเฟซบุ๊ก พิชญุตม์ ฉวีจันทร์ ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้

 

 "โพสต์นี้อยากให้เพื่อนๆทุกๆคนอ่านนะครับ ผมไม่รู้จะบอกความรู้สึกยังไง ผมเจอพ่อลูก3คนนี้นอนอยู่หน้าธนาคารแถวบ้านผม รถก็ไม่มีน้ำมันขายของก็ไม่ได้ตัวน้องคนเล็กนอนยุงกัดคนพี่ก็เดินมาน้าช่วยหนูหน่อยน้องหนูหิวนม

 

 

พ่อก็ปวดท้องน้าพอจะมีเศษตังค์ซื้อนมให้น้องหนูมั้ย ซึ่งผมก็ถามว่ามาจากไหนทำไมถึงมาแถวนี้ คุณพ่อบอกมาจากบางนามาขายของขายไม่ได้เลยครับ แล้วแฟนน้าไปไหนทำไมไม่มาช่วย แฟนทิ้งไปแล้วครับผมต้องอยู่กับลูก 3 คน ซึ่งตัวผมก็ไม่อยากถามอะไรมากกว่านี้ ผมยืนน้ำตาไหล ซึ่งผมรับแบบนี้ไม่ได้ในหัวอกคนเป็นพ่อ ผมเห็นสายตาคนเป็นพ่อกับน้องคนพี่เหมือนกับเค้าหมดหวังอะไรแล้วในชีวิต ผมบอกน้าเข็นรถมาที่ปั้มผมเติมน้ำมันให้ซึ่งตัวปั้มไม่ไกลจากธนาคาร

 

 

ผมพาน้องสาวคนโตมาซื้อของใน Family mart หนูจะทานอะไร หนูแค่อยากซื้อนมให้น้องหนู และข้าวให้พ่อ หนูทานอิ่มแล้ว ผมก็ซื้อของที่น้องเค้าต้องการให้ทั้งหมด ผมให้ตังค์ที่ทำงานมาในวันนี้ให้ทั้งหมด ผมบอกกับน้าว่า น้าสู้ๆต่อไปนะครับเพื่อลูก ผมคิดว่ายังมีคนที่ลำบากมากๆแบบนี้อีกเยอะแน่ในสังคมไทย

 
 

ถ้าเพื่อนๆใครที่อยู่แถวบางนา อุดุมสุข เจอพ่อลูก 3 คนนี้ผมอยากให้ช่วยซื้อของที่เค้าทำมาขาย เพื่อที่พ่อลูกทั้ง 3 คนนี้มีกำลังใจที่จะใช้ชีวิตต่อไปในวันพรุ่งนี้ ขอบคุณทุกๆคนนะครับที่เข้ามาอ่าน" 

 

หลังเรื่องราวดังกล่าวถูกโพสต์ลงโซเชียลฯต่างมีชาวเน็ตให้ความสนใจเเละยื่นมือเข้าช่วยเหลือ3พ่อลูกกันเป็นจำนวนมาก  โดยหนึ่งในนั้น ใช้ชื่อคุณธนินท์รัฐ ธนเศรษฐ์โตกุล และเมื่อค้นหาจากหน้าเฟซบุ๊กพบว่าเป็นนักธุรกิจบริษัท อุตสาหกรรมโลหะ มหานคร


ต่อมาคุณธนินท์รัฐ ธนเศรษฐ์โตกุล  ได้ช่วยเหลือ 3 พ่อลูกเป็นที่เรียบร้อยเเล้ว พร้อมระบุข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า " เป็นอีกหนึ่งวันที่ซาบซึ้งใจ ทำความดีแล้วมันดีอย่างนี้เอง.." ,เเละได้โพสต์ข้อความอีกว่า "วันนี้ผมได้พบกับครอบครัวนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ.  ผมได้จัดการปัญหาเบื้องต้นให้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากวันพรุ่งนี้น้องแพนเค้ก(เด็กผู้หญิง) จะได้ไปโรงเรียนตามปกติพร้อมชุดนักเรียนใหม่เอี่ยมครบชุด น้องเรียนอยู่โรงเรียนวัดศรีเอี่ยม  


ส่วนคนน้องชายชื่อน้องแฟนต้า ยังไมาถึงเกณฑ์เข้าเรียน แต่ก็ได้เสื้อผ้าใหม่ไปหลายชุด.   ส่วนคนเป็นพ่อชื่อนายเอ เบื้องต้นผมให้เงินสำหรับทำทุนเพื่อค้าขายเบื้อนต้นไปเล็กน้อย คนเป็นพ่อยังมีปัญหาที่ยังปรงไม่ตกเกี่ยวกับเมียที่หนีไป จึงยังไม่ไปทำงานกับผม  คนพ่อบอกขอเวลาตามหาเมียอีก 2 เดือน ถ้าไม่เจอจะตัดสินใจไปทำงานกับผมอีกที ปล.น้องแพนเค้กเป็นเด็กน่ารักมากครับ สมกับที่มีคนหลายๆ คนเมตตา ช่างพูดช่างเจรจา เป็นห่วงและรักน้องชายมาก  ก่อนเราจากกันน้องสัญญาว่าโตขึ้นเค้าจะเป็นคนดี จะทำแต่ความดี (ผมนี้น้ำตาไหลเลยครับ)  ผมหวังว่าข้อความนี้จะส่งถึงคุณนะครับ... จากเอส

 


อ่านข่าว : ข่าวดีสุดๆ นักธุรกิจใหญ่ใจบุญเจอตัว 3 พ่อลูกตกยาก นอนหิวน่าสงสารแล้ว 
 ล่าสุดในโลกออนไลน์ ต่างมีชาวเน็ตจำนวนมาก เข้ามาคอมเม้นต์ในเฟซบุ๊กของนักธุรกิจคนดังกล่าว  โดยชื่นชมคุณธนินท์รัฐ ธนเศรษฐ์โตกุล ที่ช่วยเหลือ 3 พ่อลูก ให้ได้มีชีวิตใหม่อีกครั้ง เช่น ขอบพระคุณแทนครอบครัว.. ทั้ง3พ่อลูก.. ด้วยความชึ้งใจมากๆนะค่ะ.. อ่านไปยิ้มไปน้ำไหลไป.. เรามีจิตใจที่มีเมตตาธรรมเหมือนกันค่ะ.. เพียงแต่เราไม่ร่ำรวย.. เหมือนหลายๆคน... ขอพรชัยให้ผลบุญที่คุณทำนั้น.... บุญรักษาเทวดาคุ้มครองนะคะ

 


ขอให้คุณธนินท์รัฐ และครอบครัว ประสบแด่ความสุขความเจริญ และมีสุขภาพที่แข็งแรง นะคะ ขอให้ผลบุญแห่งความเมตตา ส่งผลให้คุณและครอบครัว พบแด่ความเจริญยิ่ง ๆ ขึ้นตลอดไปค่ะ

 

ขอให้กิจการเจริญรุ่งเรืองยิ่งๆ ขึ้นไป หล่อใจบุญทานบารมียิ่งให้ยิ่งได้ขอให้คุณพบเจอแต่สิ่งดีๆ สุขภาพแข็งแรงร่ำรวยเงินทองยิ่งๆ ขึ้นไปนะคะ

 

 

 

 

นอกจากนี้นักธุรกิจหนุ่มใหญ่ยังได้พา 3 พ่อลูกไปทานอาหารอย่างพร้อมหน้า และไม่ถือตัว โดยมีคนที่พบเห็นเข้ามาคอมเม้นต์บอกว่า "เมื่อวานเห็นน้องผู้ชาย พาครอบครัวนี้ไปทานข้าวที่อุดมสุข บอกเพื่อนให้พามาทาน ต้องเป็นคุณแน่เลย ขอให้มีความเจริญรุ่งเรืองค่ะ"

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

สำหรับคุณธนินท์รัฐ ธนเศรษฐ์โตกุล เป็นนักธุรกิจใหญ่ ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการ บริษัท อุตสาหกรรมโลหะ มหานคร 2010 จบการศึกษาคณะนิเทศาสตร์ ที่ ม.กรุงเทพ นอกจากนี้เมื่อตรวจสอบภาพต่างๆ ในเฟซบุ๊ก จะพบว่าเจ้าตัวเป็นคนน่ารัก ดูแลภรรยาและลูกอย่างดี อีกทั้งยังชอบทำบุญ ช่วยเหลือผู้อื่นอยู่เสมอ นับเป็นความโชคดีของ 3 พ่อลูก ที่ได้มาเจอกับนักธุรกิจคนนี้ 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ธนินท์รัฐ ธนเศรษฐ์โตกุลติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน