ชาวบ้านพบนิล-เหล็กไหล หลังไปทำบุญกับท่านปู่ศรีสุทโธที่คำชะโนดมา

ชาวบ้านพบนิล-เหล็กไหล หลังไปทำบุญกับท่านปู่ศรีสุทโธที่คำชะโนดมา

Publish 2019-06-29 14:59:10


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีชาวบ้านโปร่งสมพงษ์ ม. 7 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี พบวัตถุต้องสงสัยคลายหินลักษณะสีดำคาดว่าจะมีคุณค่า เหมือนเพชร นิล หรือหยก จึงตรวจสอบที่บ้านดังกล่าว ทราบชื่อเจ้าของบ้านคือนายพงศ์นาถ โพจันทร์ อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 462 ม. 7 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี

 

 
พบนายพงศ์นาถ โพจันทร์ ได้หยิบวัตถุคล้ายหิน สีดำ จำนวน 2 ก้อน แต่ละก้อนมีน้ำหนัก 3-4 ขีด ชั่งรวมกันแล้วน้ำหนัก ประมาณ 7 ขีด ซึ่งหินดังกล่าวมีคุณสมบัติพิเศษที่มีความคมในตัวของมันเองที่สามารถตัดกระจกได้ ไม่ต่างอะไรไปจากกากเพร็ชที่ใช้ตัดกระจก มีสีดำเงาแล้ว ตอนกางจะเปลี่ยนสีเขียวมรกตเองและมีกลิ่นหอม เชื่อว่าเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์หลังจากที่ไปทำบุญกับท่านปู่ศรีสุทโธที่คำชะโนดมา และอีกอย่างคาดว่าน่าจะเป็นแร่หินธาตุที่มีราคา

 

 

จากการสอบถามนายนายพงศ์นาถ กล่าวว่า ก่อนที่จะพบกับก้อนหินสีดำดังกล่าว เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 14 มิถุนายน 62 ที่ผ่านมา ขณะที่ออกไปเดินที่ถนนหลังบ้าน และมีหมาเลียงแถวจะมาเห่าจึงหยิบหินข้างถนนว่าจะมาขู่หมา พอหยิบขึ้นมาก็เอะใจว่าหินก้อนเล็กๆทำไมถึงหนักกว่าหินทั่วไป จึงเอามาส่องดูพบว่ามันมีประกายและแสงระหยิบระหยับจึงนำมาที่บ้านพร้อมกับทำขัน 5 บูชา

 

 โดยนำมาล้างและทดสอบด้วยการเอามากรีดกับกระจก พบว่ากระจกเป็นรอยเหมือนการเอเครื่องตักกระจกมาตัด เพราะถ้าเป็นพวกอัญมณีสามารถใช้ตัดกระจกได้  เชื่อว่าปู่ศรีสุทโทให้โชคลาภ หลังจากนั้นก็อธิฐานอีกว่าถ้าเป็นของตนก็ให้พบอีก หลังนอกจากนั้นยังนำมาเผาไฟ พบว่าร้อนช้า แต่เย็นเร็ว และขณะเผาไฟจะเป็นสีแดง แต่พอเอาออกจากไฟจะกลับเป็นสีดำเหมือนเดิม ซึ่งตนคิดว่าเป็นหินที่มีค่าและราคา คือหินจำพวก เพชร นิล หรือ เหล็กไหล หินอุกาบาท  

 

 

เพราะตนเชื่อว่าน่าจะเป็นของมีค่าอะไรซักอย่างเพราะดินแดนแห่งนี้คือ ดินแดนแห่ง ทวาราวีด ก็อยากสอบถามผู้ที่มีความรู้ว่ามันคืออะไร ส่วนร้านทองข้างบ้านก็ให้ไปตรวจสอบแต่ไม่กล้า หินที่พบมีการขุดขึ้นมาจากริมคลองเพื่อนำมาถมริมถนน แต่ตนเชื่อว่าเป็นหินศักดิ์สิทธิ์ที่ปู่ศรีโทมอบให้ จึงเก็บไว้บูชา ส่วนชาวบ้านส่องหาเลขเด็ดจากเลขที่บ้านเพื่อเสี่ยงโชคดังกล่าว ซึ่งตนคิดว่าหลังจากนี้จะนำไปลงบันทึกประจำวันไว้ก่อน

 

 

 

ขอบคุณ : สายชล หนูแดง / ทัตธน เหล่าหล้า

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;