ภาพล่าสุดพะยูนน้อยมาเรียม นอนหงายนิ่ง วางครีบขนาบลำตัว ให้คุณหมอตรวจสุขภาพ

ภาพล่าสุดพะยูนน้อยมาเรียม นอนหงายนิ่ง วางครีบขนาบลำตัว ให้คุณหมอตรวจสุขภาพ

Publish 2019-06-29 16:00:51


เชื่อว่านาทีนี้คนไทยทุกคนต้องรู้จักเจ้ามาเรียม ลูกพะยูนน้อยน่ารักที่มักก่อวีรกรรมสุดป่วนให้คุณหมอและเจ้าหน้าที่คอยเป็นห่วงอยู่เสมอ โดยวีรกรรมของเจ้ามาเรียมที่ทำให้คนไทยรู้จักนั่นคือการนอนหลับชนิดที่เรียกว่าขี้เซาสุดๆ เจ้ามาเรียมมักจะหลับลึกจนเกยตื้นอยู่บ่อยๆ และด้วยความที่มันกำพร้าพลัดหลงกับแม่เจ้าหน้าที่จึงต้องรับหน้าที่คอยดูแลเพราะเจ้ามาเรียมยังเล็กมาก

 
 

และนี่คือภาพขณะเจ้าหน้าที่คอยดูแลเจ้ามาเรียม ทั้งป้อนนมป้อนหญ้าทะเล ชั่งน้ำหนัก ตรวจสุขภาพ

 

 

เจ้าหน้าที่ต้องคอยป้อนนมและป้อนหญ้าทะเลในจำนวนที่เหมาะสมเพียงพอสำหรับลูกพะยูนในแต่ละมื้อ และก่อนหน้านี้เฟซบุ๊ก Nantarika Chansue ซึ่งเป็นเฟซบุ๊กของ รศ.สพญ.ดร.นันทริกา ชันซื่อ หรือหมอหนิ่ง ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยโรคสัตว์น้ำ คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้โพสต์ขอบริจาคเงินช่วยกันดูเเลน้องมาเรียมน้อย พะยูนขี้เซา

 

 ระบุข้อความดังนี้ " เพราะน้องมาเรียมไม่มีแม่ ว้าเหว่ เหงา สับสน และขาดประสบการณ์.... พวกเราทุกคนร่วมกันทุ่มเทแรงกาย แรงใจ และแรงสมอง ที่จะช่วยให้นางมีโอกาสเติบโตออกไปสู่ธรรมชาติ... มีลูกหลานต่อไป ตอนนี้เสบียงอันน้อยนิดเพราะไม่ได้เตรียมตัวมาก่อนของเราร่อยหรอลง ถึงเวลาท่ีจะต้องขอการสนับสนุนจากพี่น้องแล้วค่ะ

 

 

ขออนุญาตใช้พื้นที่นี้ ในนามของทีมที่ประกอบด้วยชาว ศูนย์วิจัยโรคสัตว์น้ำ กรม ทช กรม อส และ ชาวเกาะลิบง และอาสาสมัครทั้งหลาย แจ้งว่าเรามีค่าใช้จ่ายแต่ละวัน คร่าวๆคือ ค่านม ( เดือนนี้มีสปอนเซอร์) วิตามิน ยา ถุงมือ อุปกรณ์ทำหัวนม ค่าน้ำจืดใช้และน้ำกิน ( เดือนหน้าอาจได้น้ำกินจากกรมน้ำ) ค่าไฟฟ้า... ค่าอาหาร (ออกเอง) ค่าท่ีพัก ค่ารถบนเกาะ ค่าเรือ และอื่นๆ ตกประมาณวันละไม่ต่ำกว่า 2,000 บาท ไม่นับค่าเดินทางจากภูเก็ตและ กทม และค่าก่อสร้างบ่อป้องกันการเกยตื้นและมรสุม

ผู้ใดสนใจเมตตาจะบริจาค ช่วยโอนมาท่ีกองทุนช่วยชีวิตสัตว์น้ำ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาสยามสแควร์ บัญชีออมทรัพย์เลขท่ี 123-1-35678-5 โดยใส่ .32 ไว้หลังจำนวนเงินด้วยนะคะ ส่งใบโอนมาทาง inbox ของ FB page ศูนย์วิจัยโรคสัตว์น้ำ ได้เลย ขออนุโมทนาบุญด้วยค่ะ

 

 

ล่าสุดวันที่ 29 มิถุนายน 2562 บนเฟซบุ๊ก ส่วนประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้โพสต์ภาพเจ้ามาเรียมน้อยขณะนอนหงายท้องโชว์พุง วางครีบขนาบลำตัวให้คุณหมอตรวจร่างกายอย่างเรียบร้อย

 

 

#ซิกแพคมาเรียม!!! มาเรียมเก่งขึ้นทุกวัน....นอนนิ่งให้คุณหมอตรวจสุขภาพในท่าตรง...วางครีบขนาบลำตัว...นี่หนูทำเองหรือคุณหมอสั่งค่ะลูก แถมทำหน้ายังกับยิ้มได้..#รักน้อง

ใครเป็นแบบแอดบ้าง...ภาพเดียวนั่งซูมเข้าซูมออกเพื่อที่จะดู ดวงตาแบ๊วๆกับรอยยิ้มของน้อง...พุงชมพูๆไม่ใช่สิต้องเรียกว่าซิกแพคน้อยๆของน้อง...นี่แอดตกเป็นทาสพะยูนไปแล้วจริงๆใช่ไหม.....#สวัสดีวันเสาร์ #พะยูน #มาเรียม #ลิบง #ตรัง #เขตห้ามล่าสัตว์ป่าหมู่เกาะลิบง #สัตว์ป่าสงวน #กรมอุทยาน

 

ขอบคุณ ส่วนประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์
HASTAG : พะยูน

;