เจ้าของกิจการ โพสต์ภาพตัดพ้อ ตลาดสำเพ็งในเวลานี้ เงียบเหงาหงอยในรอบ50ปี (ภาพ)

เจ้าของกิจการ โพสต์ภาพตัดพ้อ ตลาดสำเพ็งในเวลานี้ เงียบเหงาหงอยในรอบ50ปี (ภาพ)

Publish 2019-06-29 19:31:45


เรียกว่าไม่มีใครไม่รู้จักสำหรับ ตลาดสําเพ็ง นับว่าเป็นย่านการค้าสำคัญที่มีส่วนร่วมในการเสริมสร้างความมั่นคงและมั่งคั่งในระบบเศรษฐกิจนอกเหนือจากการเป็นชุมชนนอกชานเมือง นับตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันตลาดสำเพ็งยังคงมีธุรกิจใหม่ๆเจริญงอกงามเติบโตโตขึ้นอยู่เสมอๆ 


MOOF49 | กระเป๋ากินซ่าเวฟ 20 / 24 / 29 นิ้ว
 ตลาดสําเพ็ง ตั้งอยู่ที่ ถนนมังกรติดกับถนนผลิตผล ใกล้เยาวราช และถนนวานิช ซึ่งต่อเนื่องไปถึงพาหุรัดได้ สินค้าที่ขายในสำเพ็งส่วนใหญ่เป็นสินค้ากิฟช็อป ตุ๊กตา ของเล่น เครื่องเขียน เครื่องประดับ กิ๊บติดผม กระเป๋า รองเท้า อุปกรณ์ของใช้ในบ้าน ดอกไม้ปลอม อาหารแห้ง ที่มีน้อยจะเป็นพวกเสื้อผ้าซึ่งไม่เน้นกันเท่าใด โดยฝั่งเยาวราชจะมีกิฟช็อป เครื่องเขียน ตุ๊กตาและรองเท้าขายอยู่มาก ส่วนอีกฝั่งที่อยู่ติดกับพาหุรัดจะเน้นขายผ้าเป็นหลักแต่ล่าสุดเหมือนตลาดสำเพ็งที่เคยดูคึกคักนั้น จะเงียบเหงาชนิดที่ว่าไม่เคยเงียบแบบนี้มาก่อน โดยเจ้าของกิจาการที่ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า ร้าน ว.เครื่องประดับ พี่ใหญ่ ได้มีการโพสต์ภาพเชิงตัดพ้อโดยระบุว่า ตลาดสำเพ็งไม่เคยเงียบเหงาหงอยอย่างนี้ในรอบ50ปีสงสารจริงๆ 

นอกจากนี้ยังมียกเหตุผลอีกว่า คนที่จะไปขายในเน็ตต้องซื้อของในสำเพ็งทั้งนั้นเกือบ 100% แต่ตอนนี้กำลังคนในประเทศเราไม่ค่อยมีเงินหรือไม่ค่อยมีกำลังซื้อเหมือนเมื่อก่อน สงบเงียบขายของไม่ดีทั่วประเทศ 

โดยหลังจากที่ภาพดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตที่ได้แวะเวียนไปแถวนั้น ก็ต่างออกมายืนยันว่าสำเพ็งนั้นเงียบจริงๆ โดยเข้ามาระบุข้อความอาทิเช่น ไปวันธรรมดา นี้เงียบมากเลยค่ะ ไม่คึกครื้นเลย , ทรนด์การซื้อมันเปลี่ยนไปแล้วค่ะซื้อผ่านเน็ต/เว็บ/แอพ/เฟซ สะดวกกว่าเยอะ บางทีราคาถูกกว่าด้วยค่ารถค่าน้ำมันไปเดินซื้อแพงกว่าค่าส่งอีกเสี่ยงกับอากาศร้อนจัด ฝนตก รถติด ยังไม่รวมถึงแม่ค่าพ่อค้าบางร้านที่มารยาทไม่ค่อยดี , สำเพ็งบางร้านนะคะ คิดว่าตัวเองขายดี ไม่ง้อลูกค้า พูดจาก็ไม่ค่อยดี ซื้อปลีกแค่ถามราคายังแทบจะกินหัว สมัยนี้สั่งในเน็ตลาซาด้า ชอปปี้ ส่งฟรีถึงหน้าบ้าน , ร้านค้าส่งใหญ่ๆเริ่มเปิดตามต่างจังหวัด​ คนในจังหวัดไม่ต้องไปไกลมากถึง​ กทม.​ แบบนี้มีส่วนด้วยใช่ไหมคะ , ต้องรอกลางวันๆ หน่อยมั้งค่ะ เราไปทีไร คนเพียบบบบบบ คนแน่นตลอดเลยนะ , เงินจะกินยังลำบากเลยจ้า คนไม่กล้าใช้เงิน เศรษกิจแบบนี้มีแค่มาม่าที่ขายดี

ขอบคุณภาพจาก ร้าน ว.เครื่องประดับ พี่ใหญ่ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน