เลขเด็ด ตะเคียนหน้าโบสถ์

เลขเด็ด ตะเคียนหน้าโบสถ์

Publish 2019-06-30 09:44:39


ชาวบ้าน แห่ขอเลขเด็ด  แม่ตะเคียน ที่บริเวณหน้าโบสถ์  วัดหลักแก้ว อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง  พร้อมทั้ง ส่องขันน้ำมนต์ โรยแป้งถูหาตัวเลขที่แม่ตะเคียน  และส่องตัวเลขที่ เก็บอัฐิทรงเรือสำเภา  หลังจากทางวัดได้ทำการบูรณะประตูซุ้มโบสถ์  แล้วพบ ที่เก็บอัฐิทรงเรือสำเภา ฝังอยู่ไต้พื้นดินโผล่ขึ้นมา บริเวณ หน้าโบสถ์   ได้ทำการใช้รถแบคโฮ ทำการขุดขึ้นมาและพบว่ามีแม่ตะเคียนอยู่ด้านล่าง  ที่เก็บอัฐิทรงเรือสำเภา พร้อมอัญเชิญขึ้นไว้ที่ศาลเพียงตา ชาวบ้านทราบข่าวเดินทางมาขอเลขเด็ดกันอย่างคึกคัก

 ด้าน พระไพบูลย์  ปลิปุโน   พระลูก วัดหลักแก้ว เล่าให้ฟังว่า ทางวัดหลักแก้ว ได้ทำการ บูรณปฏิสังขรณ์ รั้วโบสถ์  พร้อมทำประตูซุ้มโบสถ์ และพบว่ามีที่เก็บอัฐิทรงเรือสำเภา โผล่ขึ้นมาจากบริเวณใต้ดิน ตรงที่จะทำการสร้างซุ้มประตูโบสถ์ จึงทำการหาหมอดูที่เชี่ยวชาญ ทำการเสี่ยงทาย และได้ขุดที่เก็บอัฐิทรงเรือสำเภา เก่าแก่ขึ้นมา  มีตัวเลข 2462 สลักไว้บนก้อนอิฐ และตัวเลข 2464 สลักไว้ด้านข้างที่เก็บอัฐิทรงเรือสำเภา

 

 

 นอกจากนี้ ยังพบว่ามีแม่ตะเคียนอยู่บริเวณใต้อัฐิทรงเรือสำเภาอีก 2 ท่อน ซึ่งตรงกับคำทำนายของหมอดู  จึงได้อัญเชิญขึ้นมาไว้ด้านบนศาลเพียงตาขณะที่ทำพิธีอัญเชิญ ก็เกิดสิ่งผิดปกติกับ นายสำเริง เหรียญประดับ อายุ 71 ปี ชาวบ้านใน ตำบลหลักแก้ว ที่ยืนดูการทำพิธีนำท่อนตะเคียนขึ้นจากไต้ดิน แล้วนายสำเริง มีอาการคล้ายอาการผีเข้าเจ้าสิงสั่นไปทั้งตัวพูดจากเสียงสั่นเครือ คล้ายคนแก่บอกว่าดีใจที่ได้ขึ้นมาอยู่ด้านบนหลังจากอยู่ไต้ดินบริเวณหน้าโบสถ์มานานกว่า 100ปีแล้ว

 

 

 

ขอขอบคุณภาพ/ข่าว ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.อ่างทอง

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นนทวรรณ บุญฑาทิพย์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์