เจ้าของร้านอาหารซื้อลอตเตอร์รี่หมดร่วม 2 ล้านไม่เคยได้สัมผัสรางวัลใหญ่

เจ้าของร้านอาหารซื้อลอตเตอร์รี่หมดร่วม 2 ล้านไม่เคยได้สัมผัสรางวัลใหญ่

Publish 2019-06-30 12:36:00


กลายเป็นเรื่องฮือฮาของชาว จ.อุดรธานี ไม่น้อย เมื่อเจ้าของร้านลาบหมู ปลาเผา ซื้อลอตเตอร์รี่มานานกว่า 5 ปีไม่เคยถูกรางวัลใหญ่สักครั้ง จึงนำลอตเตอรี่ที่ไม่ถูกรางวัลมาติดฝาผนังร้าน ในห้องน้ำ ประตูห้อง โต๊ะคิดเงิน ร่วม 3 หมื่นใบ คิดเป็นมูลค่าประมาณ 2 ล้านบาทเศษ เพื่อเอาไว้เตือนสติตัวเอง 
 โดย ที่ร้านท่าบ่อปลาเผา เลขที่ 331/1 ซอยหนองเตาเหล็ก ต.หมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี โดยมี นายจักรินทร์ คำชามา อายุ 46 ปี เป็นเจ้าของร้าน ที่ชอบซื้อลอตเตอรี่เป็นชีวิตจิตใจ ซึ่ง นายจักรินทร์ ได้นำมาติดไว้ที่ฝาร้านปลาเผาจนเต็มไปหมด

 

 

 

 

ไม่เว้นแม้กระทั่งฝาผนังภายในห้องน้ำ บริเวณอ่างล้างมือ ประตูห้องน้ำ ก็มีลอตเตอรี่แปะอยู่เต็มไปหมด นอกจากนี้ นายจักรินทร์ ยังมีลอตเตอรี่อีกนับหมื่นใบที่ยังไม่ได้นำไปติดประดับฝาผนัง และบอกว่าจะนำไปติดบนฝ้าเพดานของร้านให้ดูเป็นวอลเปเปอร์ที่สวยงาม

 

 

 

อย่างไรก็ตาม นายจักรินทร์ เล่าว่า ลอตเตอรี่ที่เห็นติดภายในร้านเต็มไปหมด เป็นของที่ตนและภรรยาซื้อไว้ โดยตนชอบซื้อลอตเตอรี่มาตั้งแต่ปี 2558 มาถึงปีนี้ก็ร่วม 5 ปีแล้ว โดยจะซื้องวดละไม่ต่ำกว่า 4,000-5,000 บาท ซื้อเป็นเลขชุดบ้าง ซื้ออย่างละ 2 ใบ 3 ใบ หรือ 5 ใบ บางงวดก็เหมาหมดแผงก็มี 

 

 แต่ซื้อมาเป็นหมื่นๆใบ กลับไม่เคยถูกรางวัลใหญ่ หรือรางวัลที่ 2 หรือ 3 เลยสักครั้ง จะมีถูกเลขท้าย 2 ตัว และเลขท้าย 3 ตัว บ้าง และเคยถูกรางวัลที่ 4 อยู่เพียงครั้งเดียว ถือว่าเป็นรางวัลกับตัวเองเลยก็ว่าได้ ส่วนเหตุที่ซื้อลอตเตอรี่เพราะชอบ อยากมีโชคเหมือนคนอื่นเขาบ้าง  

 

 

 

 


ลอตเตอรี่ที่เห็นนำมาติดฝาผนังร้านส่วนใหญ่ตนจะซื้อเอง แต่ก็มีบางส่วนที่ลูกค้าของร้านมาเห็นเข้า ก็พากันชอบใจ เพราะเห็นว่าแปลกตาดีที่เอาลอตเตอรี่มาทำวอลเปเปอร์ จึงนำลอตเตอรี่ที่ไม่ถูกรางวัลมาให้ตนบ้าง จึงนำมาติดเต็มฝาร้านไปหมด อย่างน้อยก็เตือนสติตัวเองว่าซื้อหวยรวยเบอร์บางทีก็ไม่โชคดีเสมอไป เหงื่อไม่ออกคงไม่ได้เงินเป็นแน่แท้ แต่อย่างไรก็ดี ตนก็คงไม่วายที่ยังจะซื้อลอตเตอรี่เสี่ยงโชคต่อไป เนื่องจากเป็นความชอบส่วนตัว

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน