หนุ่มโพสต์ภาพ การบ้านนักเรียนป.4 มีครบ 3 วิชา คณิต อังกฤษ ไทย

หนุ่มโพสต์ภาพ การบ้านนักเรียนป.4 มีครบ 3 วิชา คณิต อังกฤษ ไทย

Publish 2019-06-30 19:10:19


กลายเป็นเรื่องราวมาแรงในโลกออนไลน์ เกี่ยวกับคำตอบในแบบฝึกหัด การบ้านของนักเรียนระดับชั้นป.4 จนเกิดกระแสแชร์อย่างหนัก ภายหลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Suradech Wongkuan โพสต์ภาพหน้าการ พร้อมระบุว่า "นี่จะสอนเด็กให้เป็นโคนันเหรอ #การบ้านป.4 #ไม่ยากแต่ล้ำ" 
 

 


ทั้งนี้ภาพการบ้านของนักเรียนชั้นป.4 ที่มีโจทย์ระบุว่าให้ใช้เครื่องคิดเลขหาคำตอบของโจทย์ที่กำหนด แล้วเติมคำในตาราง โดยโจทย์เป็นการบวก ลบ คูณ หาร ตามวิชาคณิตศาสตร์ 

 

 

โดยผลลัพธ์ที่ได้นั้น สามารถนำเลขอารบิกมาแปลงตามมุมมอง ทั้งการสลับจากหน้าไปหลัง หลังมาหน้า หรือกลับด้าน จนออกมาเปรียบเทียบได้กับศัพท์ภาษาอังกฤษ แล้วจึงนำคำๆ นั้นมาแปลเป็นภาษาไทย เช่น ผลลัพธ์ 200 สามารถแปลงเป็นภาษาอังกฤษได้คำว่า Zoo ซึ่งแปลได้ว่าสวนสัตว์

 

 และภายหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวเน็ตแชร์ภาพดังกล่าวออกไปมากกว่า 3 หมื่นครั้ง พร้อมทั้งแสดงความเห็นกันอย่างล้นหลาม

 

 

โดยส่วนใหญ่ต่างชื่นชมในความคิดสร้างสรรค์ของผู้ที่คิดโจทย์การบ้านดังกล่าวที่จะทำให้เด็กๆ สนุกมากยิ่งขึ้น ขณะที่บางรายต่างแสดงความเห็นเป็นห่วงว่าการบ้านดังกล่าวอาจจะยากเกินไป ถึงขั้นบอกว่า สมัยที่เราเรียนไม่อยากแบบนี้ ใครเป็นโคนันก็ไขปัญหาข้อนี้ไม่ได้ 

 

 

 


อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบพบว่า การบ้านดังกล่าวเป็นแบบเรียนจากแนะนำหนังสือเรียนแนวคิดใหม่ โดยสถาบันส่งเสริมการสอบวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี(สสวท.)

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Suradech Wongkuanติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน