เปิดใจล่าสุด วินัย ไกรบุตร ถ้า 3 เดือนไม่หายขอปลง (คลิป)

เปิดใจล่าสุด วินัย ไกรบุตร ถ้า 3 เดือนไม่หายขอปลง (คลิป)

Publish 2019-07-01 13:07:14


จากกรณีข่าวของนักแสดงชื่อดังอย่าง เมฆ วินัย ไกรบุตร ที่เจ้าตัวได้ออกมาไลฟ์สดผ่านทางเฟสบุ๊กส่วนตัวว่าได้ป่วยเป็นโรค ตุ่มน้ำพอง ซึ่งเกิดจากอาการภูมิคุ้มกันใต้ผิวหนังบกพร่องคล้ายกับแพ้ภูมิตัวเอง และเป็นโรคที่หาได้ยากพบเพียงแค่ 1 ใน 4 แสนคน 

 อีกทั้งเจ้าตัวยังได้กล่าวต่อว่า โรคดังกล่าวทำให้ทรมานมาก ไม่สามารถทำงานได้ เนื่องจากมันขึ้นทุกส่วนของรายการไม่ว่าจะเป็นหน้า หัว แขน ขา ฝ่ามือ ฝ่าเท้า รวมถึงในปาก และเมื่อตุ่มในปากแตกกลายเป็นเลือดออกมาจากปากเราเยอะมาก ซึ่งในขณะนี้ยังไม่มียาตัวใดที่รักษาให้หายขาด รักษามากว่า 5 โรงพยาบาลก็ยังไม่หาย หมดเงินไปจำนวนมาก 

 

ปัจจุบันเจ้าตัวได้รักษาตัวอยู่กับโรงพยาบาลจุฬา ซึ่งเป็นหมอเฉพาะทาง ทำให้อาการของเจ้าตัวดีขึ้นมากบ้าง โดยยาตัวดังกล่าวมีไม่เยอะและมีราคาสูงมาก ซึ่งทางโรงพยาบาลมีเพียงแค่ 2 โดส เท่านั้น ขณะนี้ได้รักษาไปแล้ว 1 โดส ซึ่งเจ้าตัวยังมีความกังวลเพราะได้รับงานไปแล้วถึง 2 และแต่เกรงว่าจะหายไม่ทัน

 โดยล่าสุดนั้น เมื่อวานที่ผ่านมา ทางรายการทุบโต๊ะข่าวอมรินทร์ ได้มีการไปสัมภาษณ์  พร้อมมอบกระเช้าผลไม้ และสอบถามอาการป่วยของโรคตุ่มน้ำพอง นายหัฒศนัย ไกรบุตร หรือ เมฆ เล่าว่า เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. 62 ตนได้เข้ามารับยาโดสที่ 2 ที่โรงพยาบาล นอนรับยาจากสายน้ำเกลือประมาณ 4 ชั่วโมง วันรุ่งขึ้นตนก็ไปรับงานแสดงที่ค้างไว้ที่จังหวัดพิษณุโลก 3 วัน พอกลับมาตนมีอาการหน้าบวม มีตุ่มน้ำขึ้นเห่อมากกว่าเดิม จึงตัดสินใจกลับมาที่โรงพยาบาลอีกครั้ง แพทย์คาดว่าอาจจะเป็นเพราะยาสวิง เพิ่งรับยาไปแล้วโหมทำงาน แพทย์จึงฉีดสเตียรอยด์ให้ ตอนนี้ตุ่มไม่ขึ้นแล้ว แผลที่มีก็เริ่มแห้ง

โดยเมื่อวันที่ 16 มิ.ย. ที่ผ่านมา ก็เป็นวันเกิดของตน ถือเป็นวันเกิดที่เลวร้ายที่สุด การที่ตนได้รับเชื้อเพมพิกอยด์ หรือเพมพิกัส บวกกับที่ล่าสุดแพทย์ตรวจพบว่ามีค่าเม็ดเลือดขาวที่สูงกว่าคนปกติถึง 7 เท่า จึงวินิจฉัยว่าเป็นเหตุที่ทำให้ตนมีตุ่มขึ้นมากกว่าปกติ โดยขณะนี้แพทย์ได้ตัดชิ้นเนื้อของตนไปตรวจสอบเพิ่มเติมแล้ว และวันจันทร์นี้ (1 ก.ค. 62) ทีมแพทย์จะปรับยาให้ตน ให้ลองกินยา 3 วัน ถ้าตนไม่มีตุ่มขึ้นเพิ่ม ไม่คัน ไม่แสบ สามารถนอนหลับสบาย ไม่มีอาการเพิ่มเติม ก็สามารถกลับบ้านได้

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ตนมีกำลังใจดี ไม่ท้อถึงขั้นอยากตายแล้ว ตนทำใจได้ และปลงชีวิตแล้ว ได้กำลังใจจากครอบครัว เพื่อน แฟนคลับ แพทย์ก็ให้ความหวังว่าอีก 3 เดือนจะหายขาด ซึ่งใครที่เป็นโรคนี้ ก็อยากให้ตั้งสติ อย่าคิดฆ่าตัวตาย รีบมาหาหมอ โรคนี้หายขาดได้ โรคมาแล้วก็ไป ตนเป็นกำลังใจให้ทุกคน

“คนเราจะตายเมื่อไรก็ไม่รู้ ล่าสุดก็มีข่าวปลอมในเฟซบุ๊กว่าตนตายแล้วบ้าง ว่าอีกไม่กี่วันจะตายบ้าง ตนก็ทำใจ ถ้าเจอข่าวแบบนี้ตอนป่วยแรก ๆ คงรับไม่ได้ ตอนนี้ทำใจแล้ว ไม่แปลกเลยถ้าคนจะตาย สัมภาษณ์วันนี้ พรุ่งนี้อาจจะตายก็ได้”

 

ขอบคุณคลิปจาก 

AMARIN TVHD

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม
- เผยภาพล่าสุด วินัย ไกรบุตร โพสต์เศร้าขอบคุณภรรยา

- วินัย ไกรบุตร โพสต์ซึ้งถึงเพื่อน หลังช่วยเหลือเงินบริจาค รักษาโรคตุ่มน้ำพอง

- วินัย ไกรบุตร ยอมรับเห็นตัวเองแล้วจิตตก

- หนุ่ม คงกระพัน รุดเข้าเยี่ยม วินัย ไกรบุตร หลังป่วยโรคหายาก

- วินัย ไกรบุตร ไลฟ์สดล่าสุด เปิดใจหลังเข้ารับการรักษาโรคหายาก(คลิป)ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน