พบลูกพะยูนตัวใหม่เกยตื้นที่หาดจังหวัดกระบี่ (คลิป)

Publish 2019-07-02 13:21:26


เชื่อว่านาทีนี้คนไทยทุกคนต้องรู้จักเจ้ามาเรียม ลูกพะยูนน้อยน่ารักที่มักก่อวีรกรรมสุดป่วนให้คุณหมอและเจ้าหน้าที่คอยเป็นห่วงอยู่เสมอ โดยวีรกรรมของเจ้ามาเรียมที่ทำให้คนไทยรู้จักนั่นคือการนอนหลับชนิดที่เรียกว่าขี้เซาสุดๆ เจ้ามาเรียมมักจะหลับลึกจนเกยตื้นอยู่บ่อยๆ และด้วยความที่มันกำพร้าพลัดหลงกับแม่เจ้าหน้าที่จึงต้องรับหน้าที่คอยดูแลเพราะเจ้ามาเรียมยังเล็กมาก

  

และนี่คือภาพขณะเจ้าหน้าที่คอยดูแลเจ้ามาเรียม ทั้งป้อนนมป้อนหญ้าทะเล ชั่งน้ำหนัก ตรวจสุขภาพ

 

 

เจ้าหน้าที่ต้องคอยป้อนนมและป้อนหญ้าทะเลในจำนวนที่เหมาะสมเพียงพอสำหรับลูกพะยูนในแต่ละมื้อ และก่อนหน้านี้เฟซบุ๊ก Nantarika Chansue ซึ่งเป็นเฟซบุ๊กของ รศ.สพญ.ดร.นันทริกา ชันซื่อ หรือหมอหนิ่ง ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยโรคสัตว์น้ำ คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้โพสต์ขอบริจาคเงินช่วยกันดูเเลน้องมาเรียมน้อย พะยูนขี้เซา

 

 และล่าสุดเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2562 บนเฟซบุ๊กหนึ่งในเจ้าหน้าที่ชื่อว่า Kongkiat Kittiwatanawong ได้แจ้งข่าวดีเมื่อมีการรับแจ้งว่าพบลูกพะยูนกำพร้าอีกตัวเกยตื้นอยู่บริเวณชายหาดจังหวัดกระบี่ เจ้าหน้าที่และชาวบ้านจึงเร่งให้การช่วยเหลือโดยด่วน

 

 

 

คุณ Kongkiat Kittiwatanawong โพสต์ข้อความ มาเรียมกำลังจะมีเพื่อนรุ่นน้อง แต่รอให้โตอีกสักนิดนึง พบลูกพะยูนกำพร้าอีกตัวกำลังรอการช่วยเหลือจากกระบี่ เกิดอะไรขึ้นกับแม่ๆพะยูน Video credit เจ้าหน้าที่ศูนย์ PIPO

 

 

 

ขอบคุณ Kongkiat Kittiwatanawong

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน