สาวเล่า เห็นยายชรานั่งอยู่ในป่า เดินเข้าไปเตือนมันอันตรายงูมันเยอะ พอถามสาเหตุทำน้ำตาซึม ยื่นเงินให้ทันที ขอให้ยายเจอคนดีๆเข้ามาช่วย

Publish 2019-07-02 17:55:59


วานนี้ (01 ก.ค.) ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า กัญญารัต น์. ได้เล่าเรื่องราวที่ไปเจอมาโดยระบุข้อความว่า เหตุการณ์วันนี้ตอน13:00น.หาหมอเสร็จกำลังจะกับบ้านขับรถมาเลยโลตัสอุทัยมาเจอยายคนแก่นั่งอยู่ในป่าอยู่แกดูน่าสงสารมากแฟนเลยจอดรถแล้วเราก็ลงไปถามแกว่ายายจะไปไหนทำไมมานั่งในป่าแบบนี้มันอันตรายงูมันเยอะยายบอกยายมาเก็บผักบุ้งขายเมื่อวานยายมาเก็บก็เจองูแต่ยายไม่มีตังข้าวยังไม่ได้กินเลยตั้งแต่เช้ารองเท้าแกก้อไม่ได้ใส่เราเลยถามยายต่อว่าบ้านยายอยู่ไหนยายบอกยายมาอาศัยเค้านอนตรงข้างหน้าเราก็ไม่รู้จักถามยายต่อว่ายายแล้วลูกยายละอยู่ไหนยายบอกลูกยายทำงานอยู่ที่ไหนยายก็ไม่รู้ยายอยู่คนเดียวมาอาศัยเค้านอนยายพูดไปร้องไห้ไป
ยายบอกหนูช่วยยายซื้อผักบุ้งยายหน่อยยายหิวข้าวยายไม่มีตังเลยเราเลยหยิบตังให้แกไปจำนวน1เราบอกยายหนูให้ยายไว้ไปกินข้าวนะยายบอกหนู เอาผักบุ้งไปกินลูกยายให้เราบอกยายเก็บไว้ขายนะเงินจำนวนนี้หนูให้มันก้อไม่ได้มากมายเท่าไรหรอกแต่ก็กินข้าวได้หลายวันอยู่ยายก้อยกมือไหว้เราตกใจที่แต่ไหว้เราเลยยกมือไหว้ยายบอกยายไม่ต้องไหว้หนูหรอกยายบอกขอบคุนเราหลายรอบมากพูดกับเราก็น้ำตาไหลไปยิ่งเห็นก็สงสารพอเราจะกลับยายก็ให้พรเราเยอะเลยเราเลยไหว้ยายแล้วพูดกับยายเอาเงินที่หนูให้ไปกินข้าวก่อนนะขอให้ยายขายผักบุ้งดีๆหมดไวๆหนูกลับบ้านก่อนให้ผ่านไปเห็นก็ช่วยยายชื้อผักบุ้งด้วยยายขายกำละ5บาทเองแม่เลี้ยงเรามากว่าจะโตลูกมีแม่แค่คนเดียวทำไมถึงเลี้ยงไม่ได้ปล่อยให้มาลำบากแบบนี้ได้ไงอันตรายขนาดไหนจะกินจะนอนจะอยู่ยังไงเรื่องวันนี้มันสอนให้เราคิดได้หลายอย่างเลยตอนท่านยังมีชีวิตอยู่ก็เลี้ยงดูท่านให้ดีถ้าท่านไม่อยู่แล้วจะมาร้องไห้เสียใจกอดร่างท่านพูดกับท่านก็ไม่รับรู้แล้วเรื่องวันนี้ฝากให้คิดขอให้ยายเจอคนดีๆเข้ามาช่วยเหลือเร็วๆนะคะให้ผ่านไปเจอก็ช่วยอุดหนุมยายด้วยนะคนไทยด้วยกันช่วยๆกัน.เงินที่ให้มันไม่ได้มากแต่ก็ตั้งใจให้เห็นแล้วคิดถึงยายเรากับพ่อแม่ที่บ้านเลย

ขอบคุณเรื่องราวจาก กัญญารัต น์. 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

พบตัวแล้ว ยายที่เข้าไปเก็บผักและพลัดหลงป่า

บ่อยเกินไปแล้ว ด.ญ.วัยแค่ 4 ขวบเดินตามยายทวดไปเก็บผัก โดนหมาบางแก้วกระโจนกัดเจ็บสาหัส

ปทุมธานี!! รมต.สำนักนายกฯลงพื้นที่ทดสอบเรือเก็บผักตบชวาในโครงการจิตอาสาเพื่อพัฒนาลำน้ำ

เพราะชีวิตต้องสู้ !?! "ยาย70สู้ชีวิต"เดินไม่ไหวหาเก็บผักมานั่งขาย ..หากขายหมดต้องรับจ้างถางหญ้าต่อ (มีคลิป)
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;