สาวเจอยายนั่งอยู่ในดงหญ้า ก่อนพูดช่วยอุดหนุนผักบุ้งหน่อย

สาวเจอยายนั่งอยู่ในดงหญ้า ก่อนพูดช่วยอุดหนุนผักบุ้งหน่อย

Publish 2019-07-03 10:53:55


ผู้ใช้เฟชบุคชือกัญญารัต น์.ได้เผยเรื่องราวสุดรันทดของยายคนหนึ่งไว้ว่า หาหมอเสร็จกำลังจะกับบ้านขับรถมาเลยโลตัสอุทัยมาเจอยายคนแก่นั่งอยู่ในป่าอยู่แกดูน่าสงสารมากแฟนเลยจอดรถแร้วเราก็ลงไปถามแกว่ายายจะไปไหนทำไมมานั่งในป่าแบบนี้มันอันตรายงูมันเยอะยายบอกยายมาเก็บผักบุ้งขายเมื่อวานยายมาเก็บก็เจองู

 แต่ยายไม่มีตังข้าวยังไม่ได้กินเลยตั้งแต่เช้ารองเท้าแกก้อไม่ได้ใส่เราเลยถามยายต่อว่าบ้านยายยุไหนยายบอกยายมาอาศัยเค้านอนตรงข้างหน้าเราก็ไม่รู้จักถามยายต่อว่ายายแร้วลูกยายล้ะอยู่ไหนยายบอกลูกยายทำงานอยู่ที่ไหนยายก็ไม่รู้ยายอยู่คนเดียวมาอาศัยเค้านอนยายพูดไปร้องไห้ไปยายบอกหนูช่วยยายซื้อผักบุ้งยายหน่อยยายหิวข้าวยายไม่มีตังเลยเราเลยหยิบตังให้แกไปจำนวน1เราบอกยายหนูให้ยายไว้ไปกินข้าวนะ

 

 

 

ยายบอกหนูเอาผักบุ้งไปกินลูกยายให้เราบอกยายเก็บไว้ขายน้ะเงินจำนวนนี้หนูให้มันก้อไม่ได้มากมายเท่าไรหรอกแต่ก้อกินข้าวได้หลายวันอยู่ยายก้อยกมือไหว้เราตกใจที่แต่ไหว้เราเลยยกมือไหว้ยายบอกยายไม่ต้องไหว้หนูหรอกยายบอกขอบคุนเราหลายรอบมากพูดกับเราก้อน้ำตาไหลไปยิ่งเห็นก็สงสารพอเราจะกลับยายก็ให้พรเราเยอะเลยเราเลยไหว้ยายแร้วพูดกับยายเอาเงินที่หนุให้ไปกินข้าวก่อนน้ะขอให้ยายจายผักบุ้งดีๆหมดไวๆหนูกลับบ้านก่อนให้ผ่านไปเห็นก็ช่วยยายชื้อผักบุ้งด้วยยายขายกำละ5บาทเองแม่เลี้ยงเรามากว่าจะโตลูกมีแม่แค่คนเดียวทำไมถึงเลี้ยงไม่ได้ปล่อยให้มาลำบากแบบนี้ได้ไงอันตรายขนาดไหนจะกินจะนอนจะอยู่ยังไงเรื่องวันนี้มันสอนให้เราคิดได้หลายอย่างเลยตอนท่านยังมีชีวิตอยู่ก้อเลี้ยงดูท่านให้ดีถ้าท่านไม่อยู่แร้วจะมาร้องไห้เสียใจกอดร่างท่านพูดกับท่านก้อไม่รับรู้แล้วเรื่องวันนี้ฝากให้คิดของให้ยายเจอคนดีๆเข้ามาช่วยเหลือเร็วๆน้ะค้ะให้ผ่านไปเจอก้อช่วยอุดหนุมยายด้วยน้ะคนไทยด้วยกันช่วยๆกัน  เงินที่ให้มันไม่ได้มากแต่ก็ตั้งใจให้เห็นแล้วคิดถึงยายเรากับพ่อแม่ที่บ้านเลย

 

ขอบคุณ กัญญารัต น์.ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน