รวบแล้ว 3 ชายยกตู้เซฟ มูลนิธิศูนย์แพทย์ชีวโมเลกุล เก็บทรัพย์สินกว่า 20 ล้านไปซ่อนฝังดิน

Publish 2019-07-03 17:05:59


การกรณีที่ตู้นิรภัย ขนาด 62 X 53 X 100 ซม. จำนวน 1 ตู้ และ ทรัพย์สินจำนวนมาก มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท ที่ศูนย์แพทย์ชีวโมเลกุล พุทธบูชา ซอย 5 ถูกคนร้ายก่อนใช้รถยนต์กระบะอีซูซุสีดำทะเบียน ถท 9464 กรุงเทพฯบรรทุกของคล้ายตู้เซฟโดยมีผ้าใบคลุมทับหลบหนีไป ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 25 มิถุนายนที่ผ่านมา
ล่าสุดตำรวจกองบัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมตำรวจสถานีตำรวจนครบาลบางมด ร่วมจับกุม นายไพโรจน์ มีนุช, นายทวี พหลยุทธ์ และ นายดนุสรณ์ พหลยุทธ์ หลังก่อเหตุเหตุลักทรัพย์ ตู้นิรภัย ขนาด 62 X 53 X 100 ซม. จำนวน 1 ตู้ และ ทรัพย์สินจำนวนมาก มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท ที่ศูนย์แพทย์ชีวโมเลกุล พุทธบูชา ซอย 5 

 

 

โดย พลตำรวจโทสุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่าหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสืบสวนแกะรอยคนร้ายกระทั่งสามารถรวบรวมพยานหลักฐาน จนสามารถออกหมายจับผู้ต้องหาได้  1 ราย คือ นายไพโรจน์ มีนุช ซึ่งเป็นคนขับรถของศูนย์แพทย์ ซึ่งถูกไล่ออกจากที่นี่ไปเมื่อ 3 ปีก่อน เนื่องจาก เคยยิงปืนภายในศูนย์ ก่อนขยายผล ตรวจพบทรัพย์ที่ถูกประทุษร้ายฝังในดิน และออกหมายจับผู้สมรู้ร่วมคิดเพิ่มอีก 2 ราย คือ นายทวี  และ นายดนุสรณ์ 

 พฤติการณ์ของคนร้ายทั้ง 3 คน เป็นการเข้าลักทรัพย์ในศูนย์แพทย์ชีวโมเลกุล โดยแบ่งหน้าที่กันทำทั้งดูต้นทาง และ ร่วมกันลักทรัพย์โดยมีนายไพโรจน์ ที่รู้ว่าทรัพย์สินอยู่ตรงจุดไหนเป็นคนนำพาคนร้ายอีก 2 คนเข้าไป ช่วยกันยกตู้นิรภัยใส่รถเข็นที่ศูนย์ก่อนที่จะนำไปขึ้นรถกะบะบรรทุกที่คุมด้วยผ้า แล้วขโมยเซฟเว่อร์จากกล้องวงจรปิดไปทำลาย เพื่อไม่ให้มีหลักฐานในการติดตามจับกุม จากนั้นหลบหนีมุ่งหน้าสู่อำเภอเมืองพิษณุโลก จังหวัดพิษณุโลก และ งัดตู้เอาทรัพย์สินภายใน

 

 


จากการจับกุมผู้ต้องหาสามารถยึดของกลางคืนจากผู้ต้องหาได้มูลค่ารวม 17,596,240 บาท มีทั้ง เครื่องประดับ มูลค่า 11,454,000 บาท ทองคำ 3 แท่ง 3,936,000 บาท และ เงิน 2,206,420 บาท 

 

 


เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหาดำดนินคดีกับ นายไพโรจน์ ในข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนในเคหสถาน และใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด หรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม ส่วน นายทวี และ นายดนุสรณ์ ในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ,ลักทรัพย์ในเคหสถาน ,ร่วมกันรับของโจร และนำตัวส่ง พนักงานสอบสวนสน.บางมด ดำเนินคดีต่อไป

 

 


 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;