ชาวเน็ตวิจารณ์กิจกรรมรับน้อง รด. โรงเรียนดังอุบลฯ

ชาวเน็ตวิจารณ์กิจกรรมรับน้อง รด. โรงเรียนดังอุบลฯ

Publish 2019-07-04 11:27:09


กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอีกแล้ว เมื่อชาวเน็ตสุดทนได้ช่วยแชร์กิจกรรมรับน้องที่เกินจะรับไหวในโรงเรียนพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี ที่ได้สั่งให้รุ่นน้องที่เป็นนักศึกษาวิชาทหาร อมเยลลี่และให้ป้อนกันปากต่อปาก 
 โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Nutchanon Payakaphan ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า "สั่งตรวจสอบครูที่มีพฤติกรรมเบี่ยงเบนทางเพศทุกโรงเรียน แต่โรงเรียนยังปล่อยให้เด็กทำกิจกรรมแลกลิ้นแบ่งปันโรคติดต่อกันอยู่เลย ไม่ต้องถามเลยว่าทำไมการศึกษาไทยไม่พัฒนา ก็บุคลากรมัวแต่ทำเรื่องโง่ๆอะ ปลูกฝั่งห่าเหวอะไรกันไม่รู้ ไม่ได้ดูฉลาด #ประเทศกำลังพัฒนา"

 

 


ก่อนหน้านี้เพิ่งมีการเตือนไปไม่กี่วันก่อน สำหรับกิจกรรมรับน้อง ซึ่งมี นศ.โดนบังคับให้อมเยลลี่ส่งต่อไปปลายแถวและกลืน จนเกิดการติดเชื้อในลำคอและเป็นไข้ ซึ่งแพทย์ก็ออกมาเตือนว่า การทำลักษณะดังกล่าว ไม่ปลอดภัยกับสุขภาพ และอนามัย อีกทั้งยังทำให้เกิดความเสี่ยงติดเชื้อหรือโรคอื่นๆ ที่มากับน้ำลายสารคัดหลั่งได้

 

 อย่างไรก็ตามหลังจากที่ภาพกิจกรรมดังกล่าวถูกเผยแผ่ออกไป ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ทั้งยังมีศิษย์กเก่าบางคนเข้ามาคอมเม้นต์อีกด้วยว่า ผมเป็นศิษย์เก่านะครับ แต่การกระทำนี้บอกเลยอุบาทว์มาก

 

 

แต่ที่เห็นๆคือเห็นน้องๆศิษย์เก่าบางคนออกมาปกป้องทั้งๆที่ผิด คือผิดก็ว่าตามผิด และอีกอย่างโรคบางโรคมันมาหลังตรวจสุขภาพได้ และรด. ไม่ได้ตรวจละเอียดขนาดนั้น อยากให้น้องๆเข้าใจด้วย และผมก็ขอโทษสำหรับความคิดเห็นของศิษย์เก่าบางคนที่ออกมาปกป้องโรงเรียนทั้งๆที่โรงเรียนผิดด้วยครับ 

 

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก Nutchanon Payakaphanติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน