โฉมหน้า 2 ฮีโร่ ม.4 กระโดดน้ำช่วยเหลือหนูน้อยตกน้ำ

โฉมหน้า 2 ฮีโร่ ม.4 กระโดดน้ำช่วยเหลือหนูน้อยตกน้ำ

Publish 2019-07-04 13:44:25


ในเพจ เพื่อนร่วมโลก โพสต์ข้อความระบุว่า ชื่นชม 2 ฮีโร่ ม.4 โดดน้ำลงช่วยเหลือ จยย.พ่วงข้างตกคลองที่มีเด็กนักเรียนตัวน้อยนั่งกัน 4 คนรอดหวุดหวิด และโชคดีไม่มีใครเป็นอันตรายได้รับบาดเจ็บ เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 3 ก.ค. ที่บริเวณถนนโพธิ์ทอง-ทางพระ หมู่ที่ 6 ตำบลทางพระ อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง ได้เกิดเหตุมีรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 100 สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน กพฉ 120 อ่างทอง พ่วงข้างตกลงไปในคลองส่งน้ำข้างทาง และมีเด็กนักเรียนที่โดยสารมากับรถพ่วงข้างคันดังกล่าวได้จมอยู่ในน้ำทั้งหมดพร้อมด้วยผู้ขับขี่รวมทั้งหมด 5 คน โชคดีที่มีเด็กนักเรียนชายโรงเรียนโพธิ์ทองจินดามณี จำนวน 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ตามหลังมา ได้กระโดดลงไปในคลองเพื่อช่วยเหลือเด็กๆ ที่จมในน้ำขึ้นมาได้อย่างปลอดภัยทั้งหมด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

- 2 นักเรียนชาย เห็นมอไซค์พ่วงข้างเสียหลักตกคลองรีบกระโดดลงน้ำช่วยปลอดภัย

 

 
จากการสอบถาม นายทวีสิน บุญส่ง อายุ 16 ปี เป็นเด็กนักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนโพธิ์ทองจินดามณี กล่าวว่า ตนเองและเพื่อนได้ขี่รถจากโรงเรียนเพื่อที่จะกลับบ้าน โดยขี่ตามหลังรถจักรยานยนต์พ่วงข้างคันที่เกิดเหตุ และได้เห็นว่ารถจักรยานยนต์คันดังกล่าวได้ขี่เบนไปทางขวา ตนนึกว่าจะเลี้ยวไปอีกฝั่ง แต่สักพักได้เกิดเหตุรถเสียหลักตกไปในคลองข้างทาง ตนจึงได้จอดและเห็นว่ามีเด็กนักเรียนจำนวนหลายคนกำลังจมน้ำ และมีเด็กอยู่คนกำลังสำลักน้ำ จึงได้กระโดดลงไปช่วยเหลือ และก็มีชาวบ้านที่ผ่านมาได้เข้ามาช่วยเหลือ และโทรแจ้งรถกู้ชีพมานำตัวเด็กนักเรียนที่สำลักน้ำไปส่งโรงพยาบาล
 

นักเรียน

 

ช่วยเหลือนักเรียน

 ด้านนางวนิตชา สนธิพงษ์ อายุ 53 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 2/1 หมู่ที่ 1 ตำบลทางพระ อำเภอโพธิ์ทอง ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้าง กล่าวว่า ตนเองได้ขับรถคันดังกล่าวไปรับหลานๆ ทั้ง 4 คนกลับจากโรงเรียนตามปกติ วันนี้ได้รับหลานขึ้นรถจักรยานยนต์พ่วงข้างมาจากโรงเรียน โดยมีฝนตกพรำมาตลอดทาง และใกล้จะถึงบ้านอยู่แล้ว แต่รถจักรยานยนต์ได้เกิดน็อตที่ยึดกับพ่วงข้างหลุด ประกอบกับถนนลื่นจากฝนตก จึงบังคับรถไม่ได้ ทำให้รถเสียหลักตกลงไปในคลอง แต่ยังโชคดีที่มีน้องนักเรียน 2 คนกระโดดลงมาช่วยหลานๆ

#โรงเรียนโพธิ์ทองจินดามณี

 

คนดี

 

นักเรียนทำดี

 

ช่วยเหลือนักเรียน

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;