นอภ.โพธิ์ทองมอบเกียรติบัตร 2 นร.ฮีโร่ ช่วย 5 ชีวิตรอดจมน้ำ

นอภ.โพธิ์ทองมอบเกียรติบัตร 2 นร.ฮีโร่ ช่วย 5 ชีวิตรอดจมน้ำ

Publish 2019-07-04 15:18:03


จากกรณี ที่บริเวณถนนโพธิ์ทอง-ทางพระ หมู่ที่ 6 ต.ทางพระ อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง มีรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 100 สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน กพฉ 120 อ่างทอง ประสบอุบัติเหตุตกลงไปในคลองข้างทาง ซึ่งมีเด็กนักเรียนที่โดยสารมากับรถคันดังกล่าวจมอยู่ในน้ำ พร้อมด้วยผู้ขับขี่รวมทั้งหมด 5 คน แต่โชคดีที่เด็กนักเรียนชายโรงเรียนโพธิ์ทองจินดามณี 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ตามหลังมาช่วยเหลือจนปลอดภัย (อ่านข่าว : 2 นักเรียนชาย เห็นมอไซค์พ่วงข้างเสียหลักตกคลองรีบกระโดดลงน้ำช่วยปลอดภัย)

  

โดย นายทวีสิน บุญส่ง อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนโพธิ์ทองจินดามณี กล่าวว่า ตนและเพื่อนกำลังกลับบ้าน โดยขี่ตามหลังรถจักรยานยนต์พ่วงข้างคันที่เกิดเหตุมาและเกิดอุบัติเหตุเสียหลักตกไปในคลองข้างทาง ตนจึงได้กระโดดลงไปช่วยเหลือพร้อมเพื่อน และมีชาวบ้านที่ผ่านมาได้เข้ามาช่วยเหลือด้วย พร้อมกับโทรแจ้งเจ้าหน้าที่พาส่งโรงพยาบาล

 

 ล่าสุด ที่โรงเรียนโพธิ์ทองจินดามณี นายไพบูลย์ ศุภบุญ นายอำเภอโพธิ์ทองได้ไปมอบเกียรติบัตร ให้กับ นายทวีสิน ถือว่าเป็นการทำความดีของนักเรียน และทำคุณงามความดีให้กับโรงเรียน และเป็นตัวอย่างที่ดีให้แก่เยาวชนให้รู้จักช่วยเหลือผู้อื่น เมื่อเราสามารถทำได้

 

 

ขณะที่ นายทวีสิน ยังกล่าวว่า ในขณะที่ตนและเพื่อนให้ความช่วยนั้น คิดเพียงว่าคนที่ประสบเหตุต้องปลอดภัย ตนรู้สึกดีใจที่ได้ช่วยเหลือคนอื่นติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน