เจ้าหมูหยอง ตูบน้อยเดินวนเวียนสระน้ำข้ามวัน เฝ้ารอเจ้าของลงจับปลา

เจ้าหมูหยอง ตูบน้อยเดินวนเวียนสระน้ำข้ามวัน เฝ้ารอเจ้าของลงจับปลา

Publish 2019-07-04 19:25:02


นับว่าเป็นเรื่องน่าเศร้าสะเทือนใจของใครหลายๆ คนจริงๆ เมื่อ ร.ต.อ.ธานี ตันจันทร์กูล รองสารวัตรป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองลำปาง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมือง ลำปาง กำลังตำรวจชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่สายตรวจตำบลพระบาท พร้อมด้วยแพทย์เวร ชันสูตร รพ.ลำปาง และเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำของสมาคมกู้ภัยนครลำปาง เดินทางไปตรวจสอบบริเวณสระน้ำกลางสวนวนาลัย ตำบลพระบาท อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง

หลังจากรับแจ้งจากญาติของผู้สูญหายว่า พี่ชายน่าจะจมน้ำในสระ หลังจากที่ออกจากบ้านไปพร้อมสุนัขคู่ใจ ตั้งแต่เมื่อวานนี้แล้วยังไม่กลับเข้าบ้าน โดยมีเพื่อนบ้านได้มาแจ้งว่าพบรถจักรยานยนต์ หมายเลขทะเบียน ฮอนด้า ขย 752 ลำปางจอดอยู่ข้างสระน้ำและมีสุนัขพันธ์ พุดเดิ้ล ชื่อเจ้าหมูหยอง ไม่ยอมไปไหนเดินวนเวียนอยู่ใกล้รถจักรยานยนต์ ซึ่งคาดว่าเจ้าของสุนัขอาจจะจมน้ำในสระ

 

เจ้าหมูหยอง

 


จากนั้นเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยนครลำปาง จึงนำชุดประดาน้ำ รวมกว่า 10 นายพร้อมเครื่องมือลงไปดำค้นหา ซึ่งใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถพบศพอยู่บริเวณกลางสระน้ำ ห่างจากจุดจอดรถมอเตอร์ไซค์ประมาณ 15 เมตร โดยศพผู้เสียชีวิตคือ นายจำนงค์ วงประสงค์ อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 186/1 หมู่ 2 ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง สภาพศพผู้ตายเริ่มแข็งตัวแล้ว บริเวณศพนั้นยังพบตาข่ายจับปลาพันตัวผู้ตาย จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงนำศพขึ้นมาไว้บนฝั่ง

 

 

 

เจ้าหมูหยอง ตูบน้อยเดินวนเวียนสระน้ำข้ามวัน เฝ้ารอเจ้าของลงจับปลาจากการสอบถามน้องสาวผู้เสียชีวิต ทราบว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายออกจากบ้านตั้งแต่เมื่อวานนี้ แต่ไม่ได้บอกว่าจะออกไปไหน จนวันนี้ทางมีเพื่อนที่รู้จักกับพี่ชายมาพบรถจอดอยู่ที่ข้างสระน้ำพร้อมกับสุนัขคือเจ้าหมูหยอง จึงไปแจ้งให้ทราบ ตนเองจึงแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ให้มางมหาในสระและก็พบจริงๆ ส่วนสาเหตุเบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่า ช่วงที่ผู้ตายลงไปหาปลา อาจจเกิดเป็นตระคริว หรือไม่ก็เกิดจากโรคประจำตัว จึงทำให้ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้จนตาข่ายเกิดพันตัวจึงทำให้จมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว

 

 

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุแล้ว ทางเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง ได้นำศพญาติ ผู้เสียชีวิตส่งไปให้แพทย์เวร โรงพยาบาลลำปาง เพื่อชันสูตรศพเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง อีกครั้งหนึ่ง และจะได้มอบศพให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

 

 

เจ้าหมูหยอง ตูบน้อย
 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-สุนัขถูกคนใช้จอบทำร้าย จนเจ็บหนัก
-ดับเพลิงฮีโร่ ช่วยสุนัขแก่ตาบอด เดินสะเปะสะปะตกท่อระบายน้ำ
-ลูกสุนัขกว่า 50 ตัว ถูกนำมาทิ้งเอาไว้บนเขา
-สุนัขแสนรู้ นั่งเฝ้าหน้าประตู รอเจ้าของกลับบ้าน อย่างมีความหวัง

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;