สุภาพสตรีสูงวัย เดินทางมารพ.ทุกวัน  นำดอกกล้วยไม้จัดถวายพระพร พระองค์เจ้าโสมสวลีฯ

สุภาพสตรีสูงวัย เดินทางมารพ.ทุกวัน นำดอกกล้วยไม้จัดถวายพระพร พระองค์เจ้าโสมสวลีฯ

Publish 2019-07-04 19:41:34


เป็นภาพที่ฃาวเน็ตในโลกออนไลน์แห่แชร์มากที่สุดอีกหนึ่งภาพ เมื่อพบว่าช่วงที่พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ ได้มีหญิงสูงวัยคนหนึ่งนำแจกันใส่ดอกไม้มาเปลี่ยนให้เกือบทุกวัน สร้างความประทับใจแก่ชาวเน็ตและผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก 
 โดยเพจเฟซบุ๊กชื่อ หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ ได้โพสต์ภาพ พร้อมลงรายละเอียดไว้ว่า "ใครที่ได้ติดตามช่วงข่าวในพระราชสำนักที่รายงานพระอาการประชวรของ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ ที่ประทับอยู่ ณ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย จะต้องเห็นภาพสุภาพสตรีสูงวัยท่านหนึ่ง แต่งกายด้วยชุดสุภาพเรียบร้อย นำแจกันใส่ดอกกล้วยไม้มาถวายเกือบทุกวัน และกิริยามารยาทท่านดูงดงามมากเลยค่ะ 

 

 

 

เชื่อว่าหลายๆคนที่เห็นก็คงจะสงสัยเหมือนกันว่าสุภาพสตรีท่านนี้คือใคร? จากที่ได้ทราบข้อมูลจากแฟนเพจแล้วทราบว่า คุณป้ามานิดา ภู่เจริญ (ป้าแดง) เป็นคุณครูสอนภาษาอังกฤษจาก จ. อยุธยา นอกจากจะรักและเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์เป็นที่สุดแล้ว ท่านยังเป็นจิตอาสาล่ามภาษาอังกฤษที่วัดบวรฯ ด้วยค่ะ"

 

 

 
ทั้งนี้เพจเฟซบุ๊กดังกล่าวยังได้โพสต์ให้ความรู้อีกว่า กล้วยไม้หวายพันธุ์ “ โสมสวลี ” ดอกมีสีม่วงครามอ่อน ออกดอกเป็นพวง  ได้รับประทานนามจาก พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2550"

 

 


อย่างไรก็ตามชาวเน็ตอีกไม่น้อยที่ได้รับรู้เรื่องราวดังกล่าวต่างเข้ามาแสดงความชื่นชมครูแดงเป็นจำนวนมาก บ้างก็เข้ามามาคอมเม้นต์ว่าให้ว่าขอให้คุณป้ามีสุขภาพที่แข็งแรงโรคภัยไม่เบียดเบียน

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน