นักธุรกิจปั๊มน้ำมันเห็นยายชรา หาบผักเหลียงมาขาย เข้าพูดคุยจนรู้ชีวิต

นักธุรกิจปั๊มน้ำมันเห็นยายชรา หาบผักเหลียงมาขาย เข้าพูดคุยจนรู้ชีวิต

Publish 2019-07-04 20:01:57


นับว่าได้ใจชาวเน็ตทั่วทั้งโลกออนไลน์ เมื่อชาวโซเชียลแห่แชร์เรื่องราวของหนุ่มใหย่นักธุรกิจคนหนึ่ง ที่มีน้ำใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่แก่ผู้สูงอายุ ซึ่งสิ่งที่เขาทำถือได้ว่าเป็นการช่วยเหลือคนยากคนจนอีกทางหนึ่ง เนื่องจากเขาได้มีแนวคิดที่จะให้ผู้สูงอายุที่ยังต้องต่อสู้ชีวิตได้นำสินค้า พืชผลทางการเกษตร มาวางจำหน่ายได้ฟรี โดยไม่ต้องเสียค่าเช่าพื้นที่แต่อย่างใด
โดย นายวิทูรวิทย์ ปิยะณัตติ์พูล เจ้าของบริษัท เอ็มจีชุมพร จำกัด และ ปั๊มน้ำมัน ปตท.จิงโจ้ หลังสวนปิยะแก๊ส ทั่วทั้งจังหวัดชุมพร เปิดเผยว่า ตนได้พบหญิงชราคนหนึ่ง หาบผักเหลียงเข้ามาวางขายภายในปั๊มน้ำมัน ปตท.จิงโจ้ หลังสวนปิยะแก๊ส สาขา อ.หลังสวน จ.ชุมพร เมื่อเดินเข้าไปสอบถามและพูดคุยด้วยความสงสาร เพราะหญิงชราคนดังกล่าวมีอายุมากแล้ว 

 

 

 


จึงได้ทราบว่าหญิงชราผู้นั้นชื่อ น.ส.ถนอม แก้วเพชร หรือ “ป้าหนอม” อายุ 80 ปี เป็นชาวตำบลบ้านควน หมู่ 1 อ.หลังสวน และทุกวันป้าหนอมจะหาบผักเหลียงเข้ามาวางขายในปั๊มประมาณ 40 กำ ราคากำละ 20 บาท โดย น.ส.ถนอม ต้องหาบผักเหลียงเดินเท้าจากบ้านซึ่งห่างจากปั๊มน้ำมันประมาณ 3 กิโลเมตร มาขายในบริเวณปั๊มน้ำมันของตนทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00 น.จนกว่าจะขายหมด ตนจึงมีแนวคิดที่จะจัดสถานที่ในปั๊มน้ำมัน ปตท.จิงโจ้ ทุกสาขา เพื่อให้ผู้สูงอายุที่ยังต้องต่อสู้ชีวิตได้นำสินค้า พืชผลทางการเกษตร มาวางจำหน่ายได้ฟรี โดยไม่ต้องเสียค่าเช่าพื้นที่แต่อย่างใด
 

 “ขณะนี้ จึงได้จัดทำบัตรขายของฟรีในปั๊มน้ำมัน ปตท.จิงโจ้ ประเภทสินค้า ผักเหลียงแบกหาม ซึ่งเป็นบัตรใบแรกให้แก่ คุณป้าถนอมเรียบร้อยแล้ว และปั๊มน้ำมัน ปตท.จิงโจ้ พร้อมที่จะมอบสิทธิพิเศษแก่ผู้สูงอายุที่ยังต่อสู้ชีวิตรายอื่นๆ ให้สามารถนำสินค้ามาขายสินค้าได้ฟรีในปั๊มน้ำมัน ปตท.จิงโจ้ ใกล้บ้านของผู้สูงอายุท่านนั้น หากใครพบเห็นผู้สูงอายุที่ต่อสู้ชีวิตเช่นนี้ ขอความกรุณาติดต่อได้ที่ปั๊ม ปตท.จิงโจ้ สาขานั้นได้ทันที” นายวิทูรวิทย์ กล่าว

 


อย่างไรก็ตามหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแผ่ออกไป ทำให้มีชาวเน็ตหลายคนเข้ามาแสดงความชื่นชม พร้อมทั้งอวยพรขอให้กิจการของทั้งครูเจริญรุ่งเรืองยิ่งๆ ขึ้นไป บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า เป็นต้นแบบของนักธุรกิจที่ดี มีคุณธรรม ช่วยเหลือและให้โอาสกับพี่น้องจังหวัดชุมพรด้วยกัน คนชุมพรก็จะอุดหนุนกิจการของท่านด้วยเช่นกัน ขอให้ท่านเจริญรุ่งเรืองยิ่งๆขึ้นไปครับ

 

 

 


ในขณะที่บางคอมเม้นต์กล่าวว่า เป็นต้นแบบทางธุระกิจที่เอื้อเฟื้อผู้สูงอายุที่ยังต้องต่อสู้ชีวิตที่ดีมากๆครับ ขอให้ต่อยอดแนวคิดนี้เพื่อส่งเสริมและเป็นกำลังใจให้คนชุมพรขยันตั้งใจทำมาหากินและประกอบอาชีพในทางสุจริตกันต่อไป ขอให้คุณยายค้าขายดี ขายได้เยอะๆ ขายหมดไวๆ นะครับ

 

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก หนังสือพิมพ์ข่าวชุมพร
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;