ภาพล่าสุดน้องจอมบึง ลูกสุนัขข้างทางที่ถูกสาวนักวิ่งอุ้มเข้าเส้นชัยอุปการะไว้ ตัวโตมากจนแทบจำไม่ได้

ภาพล่าสุดน้องจอมบึง ลูกสุนัขข้างทางที่ถูกสาวนักวิ่งอุ้มเข้าเส้นชัยอุปการะไว้ ตัวโตมากจนแทบจำไม่ได้

Publish 2019-07-05 11:20:27


ถ้าหากใครยังพอจำเรื่องราวสุดน่าประทับใจของลูกสุนัขที่ชื่อจอมบึงกันได้ โดยทางเพจ "นักเดินทางรัก" เคยได้แชร์เรื่องราวเกี่ยวกับนักวิ่งมาราธอนหญิงท่านหนึ่ง ที่ได้พบลูกหมาในป่าข้างทาง มองไปไม่เจอแม่สุนัขและหวั่นเกิดอันตราย จึงอุ้มเข้าเส้นชัยไปด้วย และด้วยความที่เป็นคนรักสุนัขอยู่แล้วจึงอุปการะไว้ ตั้งชื่อให้ว่า "น้องจอมบึง" ตามรายการวิ่งมาราธอน

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สาวนักวิ่งใจบุญ พบตูบน้อยอยู่ข้างทาง มองไม่เห็นแม่สุนัข หวั่นเกิดอันตราย จึงอุ้มวิ่งเข้าเส้นชัยด้วย ตั้งชื่อว่า "น้องจอมบึง" (คลิป)

 

 

 โดยทางเพจระบุว่า "เรื่องราวของ การ วิ่งยังไง ให้ได้หมากลับบ้าน ผู้อุปการะได้พบเจอ กับน้องหมาตัวน้อยในกิโลเมตรที่ 12 มองดูก็ไม่พบแม่สุนัขหรือสุนัขตัวอื่นๆ รอบๆบริเวณนั้น ด้วยความที่กลัวว่า ลูกสุนัขจะได้รับอันตราย  จึงได้ทำการอุ้มไปด้วย การวิ่งจึงลำบากขึ้น  30 km ที่เหลือ ต้องวิ่งกันสุดใจจริงๆ แต่ด้วยหัวใจที่เมตตา การวิ่งครั้งนี้ผ่านไปได้ด้วยดี น้องหมาน้อยได้ชื่อใหม่ว่า น้องจอมบึง  มาจากชื่องาน จอมบึงมาราธอน 2019 ขอบคุณมากๆเลยนะครับ  คุณ "Polsin Sinsamoe"‎ ที่เมตตาลูกหมาตัวน้อยข้างทาง โลกน่าอยู่ขึ้นมากๆ เมื่อมีคนแบบนี้ครับ นับถือน้ำใจของพี่ที่รับดูแลจริงๆครับ"

 

จอมบึง ไง

 

โดยต่อมาผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า "Polsin Sinsamoe" ผู้ซึ่งช่วยเหลือเจ้าสุนัข ได้โพสต์เรื่องราวในผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวเช่นกัน โดยระบุว่า "น้องจอมบึง หลับคามือตลอดระยะทาง30km.พอถึงเส้นชัยก็ตื่นเพื่อเจอตากล้อง ขอบคุณภาพสวยๆจากพี่ somporn chusri"

 

 จอมบึงไง จะใครล่ะ

 

 ล่าสุดเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2562 ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Polsin Sinsamoe ก็ได้โพสต์รูปล่าสุดของเจ้าจอมบึงหลังจากที่เวลาผ่านไปเพียงไม่กี่เดือน ตอนนี้เจ้าจอมบึงตัวโตขึ้นจากเดิมมาก โดยเจ้าของเฟซบุ๊กได้ระบุข้อความทั้งหมดเอาไว้ว่า
" มอนิ่ง จอมบึงไง จะใครล่ะ 55หนัก18โลค่า"

 

" มอนิ่ง จอมบึงไง จะใครล่ะ 55หนัก18โลค่า"

 

หลังจากที่ภาพนี้ได้ถูกแชร์ออกไปในโลกดซเชียลก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจากเฟซบุ๊ก นักเดินทางรัก / Polsin Sinsamoe
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุทัย เลิกสันเทียะ
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์
HASTAG : สุนัข