อ.เจษฎาแย้ง ชุดปั่นไฟของลุงชื่น ไม่มีอะไรมากทำมานานแล้ว

อ.เจษฎาแย้ง ชุดปั่นไฟของลุงชื่น ไม่มีอะไรมากทำมานานแล้ว

Publish 2019-07-05 12:23:47


จากข่าวที่ลุงชื่น ฝันเมฆ วัย 75 ปี อดีตพนักงานการไฟฟ้าแห่งประเทศไทย คิดค้นต้นแบบเครื่องจักรไฟฟ้าแรงสูง ใช้ระบบเฟืองเข้ามาช่วยขับเคลื่อน ผลิตกระแสไฟฟ้า 220 โวลต์ 500 วัตต์ โดยระบุว่า ใช้มือปั่นเบา ๆ 15 นาที จะได้ไฟฟ้าสม่ำเสมอ 6-8 ชม. พร้อมบอกอีกว่ากรมทรัพย์สินทางปัญญาตรวจสอบผ่านเรียบร้อยก็มีชาวเน็ตต่างเห็นต่างว่าไม่น่าเป็นไปได้ ให้เหตุผลทางด้านไฟฟ้าและพลังงานมาอธิบาย โดยสรุปคือ เป็นไปไม่ได้ที่การหมุน 15 นาที จะใช้งานไฟฟ้าได้นาน 8 ชั่วโมง เพราะหากเครื่องมีกลไกอัจฉริยะเช่นนั้นจริง ก็น่าจะใช้เครื่องทุ่นแรงแทนการหมุนไปได้เลย ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องมาหมุนเอง

.ล่าสุดทางด้านอ.เจษฎาก็ได้ออกมาโพสต์ความคิดเห้นส่วนตัวถึงเรื่องนี้ ผ่านเฟชบุ๊กส่วนตัวเอาไว้ว่า "รายการทุบโต๊ะข่าวของช่องอัมรินทร์ทีวี เผยแพร่ภาพด้านในของเครื่องปั่นไฟมหัศจรรย์แล้วนะครับ

.

ดูแล้วไม่มีอะไรมากครับ ก็เป็นชุดเฟืองทดจากที่ปั่นมือ ไปหมุนไดชาร์จ เพื่อต่อไฟเข้าแบตเตอรี่ 12 โวลต์ (ซึ่งก็คงใช้อินเวอร์เตอร์แปลงไฟให้เป็น 220 โวลต์อีกที)

.

ซึ่งเครื่องปั่นไฟมือหมุนแบบนี้มีการทำมานานแล้ว และก็ไม่น่าได้กำลังไฟฟ้่ามากมาย ถึง 500 วัตต์ 6-8 ชั่วโมง จากการหมุนเบาๆ 15 นาทีอย่างที่ลุงอ้างครับ"


ขอบคุณ ภาพจากทุบโต๊ะข่าว // Jessada Denduangboripantติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน