รู้ชื่อโชเฟอร์เเท็กซี่ ไล่ผู้โดยสาร เเต่ยังตามตัวไม่ได้ หายเงียบ (คลิป)

Publish 2019-07-05 19:08:28


   กรณี ปัญหาเรื่องของรถเเท็กซี่ ของขึ้่นชื่อของคนกรุงเทพฯ ที่มักจะเจอวีรกรรมต่างๆมากมาย หลายเเบบ เเตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะ ไม่กดมิเตอร์ คิดราคาเหมา เรียกไปโน่นนี่ก็ไม่ไป อ้างส่งรถ หรือการพาอ้อมไปยังเส้นทางอื่น เพื่อหวังค่าโดยสารที่เพิ่มมากขึ้น ในกรณีต่อไปนี้ทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค Varunee Kaewphet   ได้เจอเหตุการณ์ รถเเเท็กซี่รายหนึ่งที่ไล่ตนเองเเละเพื่อนๆลงจากรถ (คลิป)


ขนส่งฯ เรียกเจ้าของรถ มารับโทษหนัก เหลือตามตัวคนขับ ที่ยังติดต่อไม่ได้

หญิงสาว  เจอเเท็กซี่ไล่ลงจากรถ


  เรื่องราวเหตุการณ์ดังกล่าวเผยผ่านทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค Varunee Kaewphet   ....แบบนี้ไง Grab เเท็กซี่ ถึงควรถูกกฎหมายบ้านเราซะที!!!

 

หญิงสาว เจอเเท็กซี่ไล่ลงจากรถ


แท็กซี่คันนี้ไล่ผู้โดยสารลงจากรถ เพียงเพราะเราไม่ขึ้นทางด่วนแบบที่คนขับต้องการ ซึ่งโดยปกติแล้วควรจะตกลงกับผู้โดยสารก่อน ถ้าคุณไม่ไปควรจะบอกตั้งแต่แรก แต่คุณพาขับมาเพื่อจะขึ้นทางด่วนเลยโดยไม่สอบถามความคิดเห็นจากผู้โดยสาร และตอนแรกจะให้จ่ายเงิน แต่เห็นเราหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายรึเปล่าคะก็เลยให้เราลงจากรถ รู้แบบนี้เรียก Grab ดีกว่าค่ะ บริการดี ขับดี ที่สำคัญ กิริยาดีกว่า

 

แท็กซี่คันนี้ไล่ผู้โดยสารลงจากรถ


4 ก.ค. 2562 เวลา 17:46 นาที
ที่ แยกสุรศักดิ์

 

 แท็กซี่คันนี้ไล่ผู้โดยสารลงจากรถ เพียงเพราะเราไม่ขึ้นทางด่วนแบบที่คนขับต้องการ


.

    

 ดูชัดๆ เเท็กซี่คันนี้ ทะเบียนอะไร???

 แท็กซี่คันนี้ ไล่ผู้โดยสารลงจากรถ

 

  ซึ่ง บทสนทนาในคลิป หญิงสาวผู้โดยสาร เอ่ยว่า  ตอนเเรกนึกว่าจะไป คือไม่ได้เเจ้งพี่ว่าจะขึ้นทางด่วน เเต่ทางโชเฟอร์เเท็กซี่บอกมาว่า เวลาไปพระราม2  มีเเต่คนเขาต้องขึ้นทางด่วน ไม่เป็นไรครับลงเลยครับ ไล่ผู้โดยสารลงไปเลย ไม่รับ

 

    ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว ล่าสุดในวันที่ 5 กรกฎาคม 2562  กรมการขนส่งทางบก โดยกองตรวจการขนส่งทางบก เรียกนายแฟนสันต์ น้อยบุตร เจ้าของแท็กซี่สีเหลือง หมายเลขทะเบียน ทห-6740 กทม. ในคลิปที่ไล่ผู้โดยสารลงจากรถ เพราะไม่ยอมขึ้นทางด่วน บริเวณแยกสุรศักดิ์ และนายศรันย์ สุวรรณคาม ผู้ขับขี่แท็กซึ่ที่ปรากฎในคลิป เข้าชี้แจง กรณีเฟซบุ๊ค กระโหลกแดง โพสต์คลิปของ Varunee Kaewphet  เป็นวีดีโอร้องเรียน พขร.แท็กซี่ไล่ผู้โดยสารให้ลงจากรถ โดยกองตรวจการขนส่งทางบก ได้ประสานเจ้าของรถนายแฟนสันต์ น้อยบุตร ให้นำผู้ขับรถมาให้ถ้อยคำแต่ทางเจ้าของรถแจ้งว่าผู้ขับรถในเวลาเกิดเหตุชื่อนายศรัณย์ สุวรรณคาม ขณะนี้ไม่สามารถติดต่อได้

 

 

 

 

กรมการขนส่งทางบก จึงลงโทษปรับนายศรัณย์ 1,000 บาท ฐานกระทำความผิดตามกฎหมายว่าด้วยรถยนต์มาตรา 57 เบญจ ประกอบมาตรา 66/2 ส่งผู้โดยสารไม่ถึงจุดหมาย ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการติดตามตัวผู้ขับรถมาดำเนินการ หากไม่มารายงานตัวจะดำเนินการจดแจ้งการกระทำความผิดไว้ในระบบศูนย์ประวัติผู้ขับรถของกรมการขนส่งทางบก พร้อมทั้งเปรียบเทียบปรับนายแฟนสันต์ เจ้าของรถตามมาตรา 5(15),58 ฐานไม่ส่งประวัติผู้ขับรถ เป็นเงิน 1,000 บาท

.

 

 

 

 

ขอบคุณ

Varunee Kaewphet

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน