เปิดข้อมูลคลินิกเถื่อน หลอกขายยาลดน้ำหนัก ที่แม่ลูกอ่อนซื้อไปกิน

Publish 2019-07-06 12:40:05


พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ( รอง ผบ.ตร.) ได้นำตำรวจ เจ้าหน้าที่ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าทลายแหล่งขายยาออนไลน์ที่มีคนซื้อไปกินแล้วเสียชีวิต
 


เปิดข้อมูลคลินิกเถื่อน หลอกขายยาลดน้ำหนัก ที่แม่ลูกอ่อนซื้อไปกิน

 

 

โดยพล.ต.อ.วิระชัย เปิดเผยถึงกรณีสาวแม่ลูกอ่อน เสียชีวิตจากการกินยาลดน้ำหนักจากคลินิก ที่สั่งมาทางออนไลน์  ได้เพียง 12 วันว่า จากการตรวจสอบพบความผิดปกติจากซองยามีการส่งมาจากจังหวัดตรัง  เมื่อทำการแกะรอยกลับพบว่าพัสดุถูกส่งมาจากจังหวัดปทุมธานี  

 

 

แต่เมื่อไปตรวจสอบพบว่าที่อยู่จริงกับที่ส่งไม่ตรงกัน และเป็นเพียงบ้านเช่า ไม่ใช่หรูหราตามที่อวดอ้างในเว็บไซต์ จึงได้เข้าตรวจค้นเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พบแรงงานต่างด้าวเพียง 1 คน ทำหน้าที่บรรจุยาใส่ซองที่มีลักษณะเดียวกันกับที่สาวแม่ลูกอ่อนกินแล้วเสียชีวิต  และยังพบใบเสร็จส่งพัสดุยาดังกล่าว มีรายชื่อกว่า 5,600 คน  พบเงินหมุนเวียในบัญชีกว่า  34 ล้านบาท และมีการโอนเงินบางส่วนไปยังบัญชีที่จังหวัดกาฬสินธ์  

 

 

เปิดข้อมูลคลินิกเถื่อน หลอกขายยาลดน้ำหนัก ที่แม่ลูกอ่อนซื้อไปกิน


พบว่าผู้รับโอนเงินมีที่พักในโรงงานยาขนาดใหญ่ และเป็นผู้ส่งยาที่มีภูมิลำเนาอยู่จังหวัดตรัง โดยขณะนี้อยู่ระหว่างเข้าตรวจสอบโรงงานที่จังหวัดกาฬสินธ์ แต่เท่าที่ทราบมาเมื่อคืนที่ผ่านมามีการเผาทำลายยาจำนวนมาก ซึ่งตนเองจะลงไปตรวจสอบในช่วงบ่ายของวันนี้ (6 ก.ค.)

 

 


อย่างไรก็ตาม การเข้าตรวจค้นที่จังหวัดปทุมธานี พิสูจน์ให้เห็นว่าคลินิกลดความอ้วน ที่มีการกล่าวอ้างในออนไลน์ว่ามีแพทย์ และผู้เชี่ยวชาญในการผลิตยา เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือนั้นกลับไม่มีอยู่จริง ทั้งนี้ยาลดความอ้วนในท้องตลาดมีอยู่ 3 ชนิด คือ ไซบูทรามีน เฟนเตอมีน และลอร์คาเซริน ซึ่งทั้งหมดจะส่งผลกระทบต่อร่างกาย ทำให้เกิดการนอนไม่หลับ คลื่นไส้ ปวดหัว ความดันโลหิตสูง บางชนิดทำให้หัวใจเต้นเร็วประสาทหลอน ระบบทางเดินอาหารผิดปกติ จนนำไปสู่ภาวะกล้ามเนื้อหัวใจตาย ระบบไหลเวียนโลหิตล้มเหลว และทำให้เกิดการเสียชีวิต

 

 

 

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน