รถหรูมักง่ายดวงกุด ลักไก่ขับย้อนศรแต่ดันเจอตำรวจ(คลิป)

Publish 2019-07-06 13:37:28


การขับย้อนศร เรามักเห็นได้ตามท้องถนนไม่ว่าจะเป็นรถมอเตอร์ไซค์หรือแม้กระทั่งรถยนต์ คลิปนี้จึงกลายเป็นคลิปที่ถูกวิพากวิจารณ์เป็นอย่างมากในโลกโซเชียล กับรถหรูราคาแพงแต่นิสัยแง่ มักง่าย ขับย้อนศรไม่สนใจใคร แต่ดันโชคร้ายเจอตำรวจที่ขับผ่านมาพอดี เรียกได้ว่าเวรกรรมตามทันแบบสุดๆ
 วันนี้(6 มิ.ย.) จากเพจ "ควายหลุดถนน" ได้ออกมาโพสต์พฤติกรรมแย่ๆของผู้ใช้รถใช้ถนนรายหนึ่ง ที่ได้รับรถหรูราคาแพง แต่นิสัยไม่แพงตามรถ คราวนี้ทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห้นอย่างมากมายถึงพฤติกรรมของรถหรูคันดังกล่าว เพราะก่อให้เกิดอันตรายให้กับผู้อื่นเช่นกัน

.ซึ่งจากในคลิปเป็นเส้นทางที่มาจากบางนา- ตราด ตรงเข้าสนามบินสุวรรณภูมิ โดยถนนเส้นนั้นเป็นทางตรง 3 เลนไม่มีเลนสวนแต่อย่างไร แต่กลับมีรถหรูสีดำคันหนึ่ง ได้ขับย้อนศรมาโดยไม่สนใจใคร

.

แต่ดันโชคร้ายที่ขับมาหาตำรวจเอง เนื่องจากมีตำรวจท่านหนึ่งกำลังขับมาพอดี เลยไม่ลอด

.

สำหรับข้อกฎหมายเกี่ยวกับการขับขี่้ย้อนศรบนท้องถนนนั้น พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ.2522 มาตรา 41 ระบุไว้ว่า ให้ผู้ขับขี่รถไปตามทิศทางที่กำหนด ใครฝ่าฝืน (ขับย้อนศร) มีโทษปรับไม่เกิน 500 บาท แต่หากเกิดมีอุบัติเหตุทำให้ผู้อื่นเดือดร้อน ก็จะมีความผิดตามมาตรา 43 (8) ใน พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ.2522 ฐานขับรถไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน หรือปรับตั้งแต่ 2,000 - 10,000 บาท นอกจากนี้รถที่ใช้ขับขี่ยังอาจถูกฟ้องต่อศาลเพื่อให้ริบไว้ด้วย

 

ขอบคุณ ความยหลุดถนน

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

รถหรูขับย้อนศร บอกมีเหตุจำเป็น ต้องซื้อหมูปิ้งให้ลูก (คลิป)

โจ๋จยย. ขับย้อนศร ก่อนชนแท๊กซี่ ไม่พอเอาไม้ปากระจกรถแตก แถมซัดคนขับด้วย

ขับย้อนศร ยังจะมาโพสต์โวยวาย โทษทุกอย่าง ยกเว้นตัวเอง

หนุ่มพะเยาเมา ควบเก๋งชนรถบนถนนหลายคัน ก่อนขับย้อนศรหนีขึ้นไปบนทางด่วนติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน