พระอาจารย์โต้งโพสต์ล่าสุด อนุโมทนาเบื้องหลังพลังบุญ สร้างบ้านให้คุณตา

Publish 2019-07-06 17:34:57


จากกรณีที่คนในโลกโซเชียลมีการแชร์ส่งต่อพร้อมทั้งแสดงความเห็นกันอย่างมากมาย เมื่อเฟซบุ๊ก "พระภู ธรรมนันท์" ได้โพสต์ภาพพร้อมคลิปวิดีโอบรรยายเหตุการณ์ที่ชายคนหนึ่งได้นำสายบัวที่ตั้งใจเก็บเพื่อมาถวายพระเนื่องด้วยไม่มีเงินทองไปซื้อข้าวปลาอาหารเหมือนคนอื่น ๆ เขา "#คนจนผู้ยิ่งใหญ่ ชายผู้เข็ญใจปรารถนาถวายทานแด่คณะสงฆ์ แต่ไม่มีทรัพย์ จึงเก็บสายบัวมาถวายทาน นับว่าเป็นกุศลอย่างยิ่ง #ทีมงานจึงได้มอบถุงน้ำใจผ้าห่มแก่ชายผู้เข็ญใจท่านนี้" 

 

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ นับเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่ง เพราะชายเก็บดอกบัวถวายพระคนดังกล่าวนั้น ล่าสุดมีบ้านหลังใหม่อยู่แล้ว ซึ่งบนเฟซบุ๊ก "พระโต้ง กตปุญโญ" ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า #ยังจำกันได้ไหม #คนจนผู้ยิ่งใหญ่ลุงดอกบัว #ชายผู้เข็ญใจ #บ้านหลังใหม่ โดยลุงดอกบัวดีใจเป็นอย่างยิ่งขณะที่ชาวบ้านก็ดีใจไปกับลุงดอกบัวด้วย

 


ทั้งนี้ ย้อนไปเมื่อปี 2561 ลุงดอกบัว หรือ ​ตาคิด วันนั้น​ที่วัดบ้านติม​รัตนาราม​ ต.สะเดาใหญ่​ อ.ขุขันธ์​ จ.ศรีสะเกษ มีจัดงานผ้าป่าสร้างอาคารเรียน​ลุงดอกบัว​จึงขอนำดอกบัวมาร่วมบุญ​ โดยบอกว่า "ลุงขอร่วมทำบุญด้วย ขอนำสายบัวที่ลงไปเก็บในสระข้างทาง​ถวายพระ​"

 

โดยวันนั้นพระโต้ง ​กตปุญโญ ที่เดินทางไปร่วมกิจนิมนต์​ ได้เห็นเหตุการณ์ดังกล่าว จึงสอบถามความเป็นมา​ของลุงดอกบัว​ จนทราบว่าแกอยู่บ้านหลังเก่า ๆ​ ท้ายหมู่บ้านหลังวัดบ้านติมรัตนาราม​ ต่อมาเมื่อวันที่ 5 ก.ค. พระโต้ง กตปุญโญ จึง​ได้ใช้ปัจจัยส่วนตัว​ซื้อบ้านให้ลุงดอกบัว พร้อมเดินทางไปมอบให้ถึงที่ สร้างความดีใจแก่ลุงดอกบัวเป็นอย่างมาก

 

 

อ่านข่าว : อนุโมทนาบุญ..น้ำตาซึม ภาพรอยยิ้มคุณตายากจน เคยหอบสายบัวถวายพระ เห็นบ้านหลังใหม่ "พระอาจารย์โต้ง กตปุญโญ" มอบให้
 

 

 

 ล่าสุดในเฟซบุ๊ก พระโต้ง กตปุญโญ ได้โพสต์เล่าถึงที่มาของบ้านหลังใหม่ ที่มอบให้คุณตายากจน ระบุว่า "#บ้านหลังใหม่  คุณตาดอกบัว #คนจนผู้ยิ่งใหญ่ #ชายผู้เข็ญใจในวันนั้น#ชายผู้สุขใจในวันนี้

 

 

 

#อนุโมทนา คุณธัญธารีย์ สันตพันธุ์ เจ้าภาพซื้อบ้านหลังใหม่ให้ในราคา 130,000 บาท
#คณะพระธรรมจาริก ศูนย์อบรมฯเข็กน้อย เจ้าภาพเทพื้น ซื้อไม้ผลชนิดต่างๆ ปลูกปรับปรุงภูมิทัศน์ 15,000 บาท 
คุณนก เพชรบูรณ์ จัดซื้อเครื่องอุปโภค บริโภค มอบให้ 2,000 บาท #นับเป็นบ้าน หลังที่ 58 #บ้านพระธรรมจาริกสงเคราะห์ ที่สร้างมอบให้ผู้ยากไร้ ผู้พิการ ผู้สูงอายุและผู้ประสบภัยต่างๆ"

 

 

 

 


ท่ามกลางผู้คนและชาวโซเชียลที่เข้ามาอนุโมทนาบุญ ที่มีคนใจดีช่วยเหลือคุณตา หลังจากนี้จะได้มีชีวิตใหม่ และซาบซึ้งใจที่มีเรื่องราวดีๆ เกิดขึ้นในสังคม ชวนให้สุขใจไปตามๆ กัน 
 

 

 

 

 

 

ประมวลภาพบ้านหลังใหม่ของคุณตา 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : พระโต้ง กตปุญโญติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน