พี่สาว เด็ก13 ซิ่งบิ๊กไบค์ ซัดกลับคนแช่ง ขอให้เจอกับตัวเองบ้าง?

Publish 2019-07-07 18:00:17


จากกรณี อุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกันหน้าตลาดศรีอรุณพลาซ่า ต.สันกำแพง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ พบผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ คาวาซากิ ZX10RR สีเขียวหมายเลขทะเบียน 2 กฌ 987 เชียงใหม่ จากข้อมูลพบเป็นเยาวชนวัยเพียง 13 ปี ได่รับบาดเจ็บสาหัสข้อเท้าขาดโดย เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. ของวันที่ 6 ก.ค. 62 ที่ผ่านมาบริเวณตลาดศรีอรุณพลาซ่า ต.สันกำแพง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ชนกับรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า ดรีม ที่มีหญิงสูงอายุวัย 60 – 70 ปี รถยนต์ อีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน งฉ 1973 เชียงใหม่ สภาพด้านหน้าตัวรถพังเสียหายจากการชน ล้อหน้าฝั่งขวาหลุด รถจอดอยู่ริมทาง คนขับได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

ทั้งนี้มีรายงานว่าผู้ขับขี่จักรยานยนต์บิ๊กไบค์ คาวาซากิ ZX10RR เป็นเยาวชนอายุเพียง 13 ปี นั้นได้ขับมาด้วยความเร็วจนกระทั่งมาถึงยังบริเวณที่เกิดเหตุ ได้ชนกับรถจักรยานยนต์คันหนึ่งที่วิ่งมาตามทาง จากนั้นรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ได้ไถลไปชนกับรถยนต์อีกคันจนเป็นเหตุให้รถพังยับคนขับได้รับบาดเจ็บสาหัสข้อเท้าขาด โดยผู้บาดเจ็บทั้งสิ้นรวม 3 ราย นำตัวส่งโรงพยาบาลสันกำแพง 2 ราย และโรงพยาบาลมหาราช 1 รายนอกจากนี้ยังพบข้อมูลว่าเด็กชายวัย 13 ปี เป็นนักแข่งจักรยานยนต์ระดับเซอร์กิต ที่มีถ้วนรางวัลจากสนามต่างๆการันตีความสามารถ ซึ่งชาวบ้านบริเวณตลาดศรีอรุณพลาซ่า เล่าว่าพบเห็นคนขี่รถบิ๊กไบค์สีเขียวคันนี้ มักจะขี่รถใช้ความเร็วในที่ชุมชนก่อนจะยกล้อหน้าโชว์ตรงกลางถนนช่วงเส้นสีเหลือง บริเวณหน้าตลาดศรีอรุณเกือบจะทุกวัน วันละ 2-3 รอบ จนกระทั่งชาวบ้านบริเวณนั่นทนไม่ไหว บางคนได้ออกมาต่อว่าและสาปแช่งคนขี่รถบิ๊กไบค์ว่าต้องมีชนแน่นอน

ต่อมาหลังจากที่มีคนสาปแช่งนั้น ทางด้านของ พี่สาวของเด็กอายุ 13 ปี ก็ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ขอโทษคนใช้รถใช้ถนนที่เกิดเหตุซึ่งทำให้เสียเวลา ซึ่งไม่มีใครอยากให้เกิด และฝากบอกถึงคนที่เข้ามาแช่งน้องของตนเองให้ตายว่า ครอบครัวของตนเองเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาก และสภาพจิตใจของทุกคนตอนนี้ก็แย่

พร้อมยืนยันว่าทางบ้านอบรมน้องเรื่องการขับตลอด และพาไปอบรมมาแล้วก่อนตัดสินใจซื้อรถบิ๊กไบค์ให้ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวจะเป็นบทเรียนให้น้องไม่ประมาท และขอบคุณทุกกำลังใจ

 

ขอบคุณภาพจาก หน่วยกู้ชีพเทศบาลเมืองต้นเปาติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน