นร.ขี่จยย.เล่นมือถือไม่มองทาง-ตกน้ำ หนุ่มไปรษณีย์เห็นรีบลงไปช่วย

นร.ขี่จยย.เล่นมือถือไม่มองทาง-ตกน้ำ หนุ่มไปรษณีย์เห็นรีบลงไปช่วย

Publish 2019-07-09 11:14:31


การเล่นโทรศัพท์มือถือเวลาขับรถเป็นเรื่องที่ทุกคนทราบดีว่าไม่สมควรเป็นอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทั้งรถยนต์หรือจักรยานยนต์ก็ไม่ควร เพราะอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ โชคดีด็ไม่เป็นอะไรมาก แต่ถ้าโชคร้ายก็ถึงแก่ชีวิต และไม่มีโอกาศได้กลับมาแก้ตัวอย่างเช่นเหตุการณ์ต่อไปนี้ ที่ได้เป็นอุทาหรณ์ให้คนที่ชอบเล่นมือถือในเวลาขับรถ ซึ่งโชคดีที่ได้พี่ไปรษณีย์หนุ่มหล่อได้ผ่านมาเห็นและเข้าไปช่วยไว้ได้ทัน จากเฟชบุ๊ก "Ouy Onwimol" ได้โพสต์ภาพของหนุ่มไปรษณีย์ที่ได้ลงไปช่วยยกจักรยานยนต์ขึ้นาจากคูน้ำ
 โดยเหตุเกิกเมื่อวันที่ 4 ก.ค. ที่ผ่านมา พร้อมทั้งระบุแคปชั่นว่า "#พี่ไปรษณีย์. ผ่านมาพอดีเจอรถ นักเรียนประสบอุบัติเหตุรถตกข้างทางโชคดีคนไม่เป็นอะไรมาก" ซึ่งจากโพสต์ได้ไม่นานก็มีคนต่างเข้ามาชื่นชมหนุ่มหล่อคนนี้เป็นอย่างมาก ทั้งหล่อแทบมีน้ำใจก็เอาใจชาวเน็ตไปเต็มๆ

ล่าสุดทางเพจ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ได้ออกมาโพสต์เหตุการณ์จากหนุ่มไปรษณีย์คนดังกล่าว ทราบชื่อว่า นาย สุเมธ อินทร์ติยะ จาก ปณ.เรณูนคร ที่ดูแลคนในชุมชนมากว่า 4 ปี ซึ่งได้เล่าเอาไว้ว่า

"ผมเดินทางจากส่งจดหมายมาช่วงเย็น เห็นเด็กนักเรียนขี่มอเตอร์ไซค์แล้วกดมือถือไปด้วย...เลยเลี้ยวลงข้างทาง จมอยู่ในน้ำทั้งรถทั้งคน น้องก็ตกใจพยายามตะกายขึ้นฝั่ง พอขึ้นมาได้ ก็ได้ยืนงง ตกใจไม่รู้จะทำยังไง ผมเลยจอดรถแล้วลงไปช่วยเอารถน้องเขาขึ้นมาจากในน้ำ น้องนักเรียนก็ขอบคุณ ก่อนกลับผมก็บอกกับน้องว่า...เวลาขับรถอย่ามัวแต่เล่นมือถือนะ ^-^"ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน