ปคม.ช่วยสาวลาวสัญชาติลาว เจอญาติที่ติดต่อกันไม่ได้กว่า 5 ปี

ปคม.ช่วยสาวลาวสัญชาติลาว เจอญาติที่ติดต่อกันไม่ได้กว่า 5 ปี

Publish 2019-07-09 13:54:46


พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบก.ปคม. , พ.ต.อ.ฐากูร  นิ่มสมบุญ รอง ผบก.ปคม. , พ.ต.อ.อัครเดช  เกตุเอี่ยม ผกก.2 บก.ปคม. ได้อำนวยการสั่งการให้ พ.ต.ท.ณัฐพล  รัตนมงคลศักดิ์ สว.กก.2 บก.ปคม. นำกำลัง ออกสืบสวนติดตามหาตัว
    หลังจากพลเมืองดี ส่งข้อความใน IN BOX เพจ ปคม. “พี่สาว  ติดตามหาน้องสาว สัญชาติลาว หายตัวไปกว่า 6 ปี  ญาติพี่น้องที่ลาว ไม่สามารถติดต่อได้ หลังจากเข้ามาทำงานในประเทศไทย และคบหากับชายไทย รายหนึ่งซึ่งเป็นหมอสักยันต์ถูกกักขังหน่วงเหนี่ยวไม่ให้ติดต่อญาติ” 
   

 ชุดสืบสวน กก.2 ปคม. ได้ลงพื้นที่ออกสืบสวนติดตามหาตัวบุคคลที่ญาติติดตามดังกล่าว โดยทันที (ภายในวันเดียวกับที่ได้รับแจ้ง) ซึ่งทราบว่าชื่อ น.ส.ก้อย ประวัติอุดม สัญชาติลาว จนกระทั่งทราบว่า น.ส.ก้อย ฯ ได้สามีเป็นคนไทย และมีบุตรด้วยกัน 1 คน  ขณะนี้ ได้พักอาศัยอยู่ที่ อ.บางมูลนาก จ.พิจิตร  จึงเดินทางเข้าไปหาตัวในพื้นที่ เมื่อพบตัว ได้ส่งภาพถ่ายให้ญาติที่ประเทศลาวดู  ยืนยันว่าเป็น น.ส.ก้อย ประวัติอุดม บุคคลที่ญาติติดตามหาตัวอยู่จริง  จากนั้น ได้เชิญตัว น.ส.ก้อย ฯ มาซักถาม และตรวจร่างกายพบว่า ไม่ได้ถูกทำร้ายร่างกาย และหน่วงเหนี่ยวกักขังแต่อย่างใด  
   
  

 ต่อมาวันที่ 8 ก.ค. 2562  ได้นัดหมาย และพาญาติ ที่ประเทศลาว ซึ่งประกอบด้วย บิดา และพี่สาวให้  ไปพบตัว น.ส.ก้อย ฯ  ที่บ้านเลขที่ 15/1 หมู่ 1 ต.หอไกร อ.บางมูลนาก จ.พิจิตร ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เมื่อได้พบกันต่างมีความรู้สึกยินดี และดีใจ เป็นอย่างมาก  ต่างพากันขอบคุณ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปคม. ที่ได้ให้การช่วยเหลือ และอำนวยความสะดวกให้ญาติพี่น้องได้พบเจอกัน หลังจากหายตัวไปติดต่อไม่ได้กว่า 5 ปีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน