นศ.สาวเล่านาทีโชเฟอร์แท็กซี่พูดจาไม่ดีใส่

นศ.สาวเล่านาทีโชเฟอร์แท็กซี่พูดจาไม่ดีใส่

Publish 2019-07-09 17:21:39


เอาจริงๆ หลายคนมักเคยเจอปัญหากับแท็กซี่ กันมาทั้งปฎิเสธผู้โดยสาร โกงมิเตอร์ หลังแกล้งขับอ้อม ซึ่งก็เกิดขึ้นเฉพาะคนขับแท็กซี่บางคนที่ไม่ซื่อสัตย์ต่ออาชีพ ส่วนแท็กซี่ดีๆ ก็ยังมีอีกเยอะ อย่างเช่นเรื่องนี้ก็หลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันในโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่่งออกมาโพสต์ข้อความบอกเล่าเรื่องราวที่เธอได้นั่งแท็กซี่ แต่ดันไปทักลุงแท็กซี่นี่มันทางอ้อมเปล่า แต่ถูกด่ากลับมาว่าควายซะงั้น 


โดยเฟซบุ๊กชื่อ Nattharini Limwananon ได้ออกมาบอกเล่าเหตุการณ์ดังกล่าว ระบุข้อความว่า "ทำไมแท็กซี่ นิสัยเสีย จู่ๆก็มาด่าเราว่าควาย คือลุงแก พาออกมาอีกทาง เพื่อนเลยทักว่า พี่ค่ะจะไปไหน เราก็งงๆกัน คือขึ้นแท๊กซี่ฝั่งตรงข้ามวิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการราชดำเนินไปจรัญสนิทวงค์ ซอย 3 แต่ลุงพาออกทางอิสรภาพ 21  เราเลยบอกว่า ทางนี้มันอ้อมนะ ลุงบอกไม่อ้อม ลุงไม่รู้ทาง แล้วพวกหนูไม่เคยมาเหรอทางนี้"

 

 

"เราก็บอกไม่เคย พอติดไฟแดงตรงแยกเพชรเกษม เราก็คุยกันกับเพื่อน ทางไม่เคยมา ไม่เคยจะรู้ว่ามาทางนี้ แต่ทางประจำที่ใช้เดินทางไปเรียนประจำ มันใกล้กว่า มาทางนี้ต้องยูเทิร์น และติดไฟแดงแล้วเหมือนลุงได้ยิน สงสัยเกิดอาการไม่พอใจ รู้ทางทำไมไม่บอกนั่งเป็นควายทำไม เราเลยพูดว่า อ้าวลุง ทำไมพูดจาแบบนี้ค่ะ ลุงด่าพวกหนูควายทำไม แค่คุยกันกับเพื่อน ไม่มีใครว่าลุงเลย ไม่รู้ทางก็ไม่ได้ว่าอะไร (เราพูดดีๆกับแก และใช้คำสุภาพด้วยนะคะ)"

 

 

อ่านข่าว : นศ.สาวงงหนัก โชเฟอร์แท็กซี่พูดไม่ดีใส่ ล่าสุด คุณใบบัว นักศึกษาสาวเจ้าของโพสต์ดังกล่าวได้ออกเปิดเผยว่า "วันเกิดเรื่องมีเธอและเพื่อนๆอีก 3 คน เรียกรถแท็กซี่จากฝั่งตรงข้ามวิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการราชดำเนิน เพื่อไปคอนโดย่านจรัญสนิทวงศ์ ซอย 3 แต่ระหว่างทาง แท็กซี่ได้ขับพาออกนอกเส้นทางไปทางถนนอิสรภาพ ซึ่งมันอ้อม เพื่อนเลยพูดขึ้นมาว่า "ลุงจะพาไปไหน ทำไมไม่ไปเส้นจรัญฯ" ลุงคนขับแท็กซี่อ้างว่า "ซอยแคบและไม่ชำนาญเส้นทาง" ขณะนั้นเพื่อนอีกคนพูดตอบว่า "เส้นทางที่ลุงพามาก็แคบเหมือนกันและไม่ชำนาญทางก็สามารถบอกให้ได้""


แต่เธอไม่อยากให้มีเรื่องจึงสะกิดบอกเพื่อนว่าไม่เป็นไรมันเลยมาแล้ว พอถึงแยกเพชรเกษม มีเพื่อน 1 คนที่ต้องลงรถแท็กซี่ขณะจอดติดไฟแดง เพื่อนลงไปตามปกติ พอไฟเขียวลุงออกรถ พร้อมพูดขึ้นว่า "รู้ทางทำไมไม่บอก นั่งเป็นควายทำไม" ทุกคนในรถจึงพากันงง เธอจึงพูดขึ้นมาว่า "อ้าวลุง ทำไมพูดจาแบบนี้คะ ลุงด่าพวกหนูควายทำไม แค่คุยกันกับเพื่อน ไม่มีใครว่าลุงเลย ไม่รู้ทางก็ไม่ได้ว่าอะไร""
 

 "ลุงแท็กซี่เลยเงียบไปพักหนึ่ง พอถึงซอยจรัญสนิทวงศ์ซอย 1 ลุงก็พูดขึ้นมาว่า ทีหลังก็ไม่ต้องขึ้น เธอจึงพูดตอบไปว่า "ถ้างั้นก็จอดข้างหน้านี้เลย" พอลุงจอกรถเพื่อน 2 คนลงจากรถ เธอเลยบอกเพื่อนว่าถ่ายรูปไว้หน่อย และตนก็นั่งอยู่ในรถ เพราะรอจ่ายเงินค่าโดยสาร ประมาณ 60 กว่าบาท ยื่นแบงค์ 100 ให้และรอเงินทอน ระหว่างลุงยืนเงินทอน ลุงก็หันมาพูดเสียงดังใส่หน้าตนว่า อีควาย อีกรอบ พอได้ยินแบบนั้นจึงรับเงินและยิ้มรับไปหนึ่งทีพร้อมกับพูดไปหนึ่งประโยคว่า "ขอบคุณค่ะลุงที่ชม""


และยังบอกอีกว่า "ที่โพสต์เรื่องดังกล่าวเพราะอยากจะฝากเป็นอุทาหรณ์ให้กับผู้โดยสารด้วยกัน สาเหตุที่ตนและเพื่อนโดนแบบนี้ เพราะรู้ทันกลโกงของลุงแท็กซี่ว่า จะพาอ้อมเพื่ออยากให้ค่าโดยสารเพิ่ม แต่พวกตนรู้ทันก่อนจึงทำให้ลุงโมโหเพราะโกงไม่สำเร็จ"

 


ขอบคุณ Nattharini Limwananonติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน